Phân Tích Bạc Ngày 30/07/2021: Giá Bạc Tăng Vọt Khi Đại Dịch Covid Đe Dọa Sự Phục Hồi Kinh Tế Toàn Cầu

TIN TỨC

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ hôm thứ Năm hầu hết thể hiện sự suy yếu hơn dự kiến

– GDP quý 2 của Hoa Kỳ tăng + 6.5% (theo quý hàng năm), thấp hơn so với kỳ vọng + 8.4% (theo quý theo năm). Ngược lại, tiêu dùng cá nhân quý 2 của Mỹ tăng + 11.8%, mạnh hơn kỳ vọng + 10.5%. Các tin tiêu cực khác cho đồng USD bao gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đạt 400,000, cho thấy một thị trường lao động yếu hơn so với kỳ vọng là 385,000. Ngoài ra, doanh số bán nhà chờ xử lý trong tháng 6 bất ngờ giảm -1.9%/tháng, thấp hơn so với kỳ vọng không thay đổi.

– Vàng tháng 8 vào thứ Năm đóng cửa tăng +31.50 (+ 1.75%) và bạc tháng 9 đóng cửa tăng +0.905 (+ 3.64%). Giá vàng và bạc leo lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần vào thứ Năm sau khi chỉ số USD giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng. Giá bạc tiếp tục được hỗ trợ từ thông tin hôm thứ Tư rằng Thượng viện đã bỏ phiếu để gửi dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 550 tỷ USD của lưỡng đảng lên Thượng viện để tranh luận.

– Vàng và bạc vẫn là kênh trú ẩn an toàn do lo ngại sự lan rộng trên toàn thế giới của biến thể Covid-19 sẽ cản trở sự phục hồi kinh tế toàn cầu. Các ca nhiễm Covid trung bình 7 ngày mới của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong ngày thứ Tư là 63,695. Ngoài ra, Tokyo đã báo cáo một kỷ lục 3,865 trường hợp nhiễm trùng Covid mới vào thứ Năm.

Triển vọng kinh tế Mỹ có thể chuyển biến tích cực vào quý 03.2021

– Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ dao động ở mức cao nhất trong 17 tháng qua và vào tháng 7 này cho thấy nền kinh tế duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ rơi vào đầu quý thứ ba. Conference Board cho biết chỉ số tin tưởng người tiêu dùng của họ ít thay đổi ở mức 129,1 trong tháng này – mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2020.

– Các nhà kinh tế của Reuters thăm dò đã dự báo chỉ số này giảm xuống 123,9. Cuộc khảo sát tập trung nhiều hơn vào thị trường lao động. Các đơn đặt hàng mới đối với hàng hóa chủ chốt do Mỹ sản xuất đã tăng mạnh trong tháng 6 bất chấp những hạn chế về nguồn cung cản trở hoạt động sản xuất tại một số nhà máy, cho thấy chi tiêu kinh doanh cho thiết bị có thể vẫn mạnh sau quý II.

– Bộ Thương mại cho biết các đơn đặt hàng đối với hàng hóa phi quốc phòng không bao gồm máy bay đã tăng 0,5% trong tháng trước. Bộ Thương mại còn cho biết, một cuộc khảo sát cho thấy độ tin tưởng kinh doanh của Đức suy yếu bất ngờ vào tháng 7 do sự chuẩn bị không tốt các vấn đề về nguồn cung cấp nguyên liệu thô và các sản phẩm khác cũng như do sự gia tăng của đại dịch coronavirus.

– Đồng đô la được giữ vững khi Trung Quốc đàn áp các công ty tư nhân, căng thẳng thương mại ngày càng tăng giữa Washington và Bắc Kinh làm giảm nhu cầu của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá bạc đã có sự hồi phục mạnh trong những ngày gần đây một phần do quan ngại về đại dịch Covid bùng phát trở lại trên toàn thế giới, khiến cho mối quan tâm về kim loại quý được đẩy mạnh.
  • Mặc dù là lực tăng mạnh mẽ nhưng nếu xét về góc độ phân tích đồ thị giá thì việc tăng giá này chỉ là sự hồi phục sau con sóng giảm mạnh trước đó => Xu hướng lớn vẫn đang làm giảm.
  • Tuy nhiên, trong ngắn hạn thì giá bạc vẫn còn có thể tiếp tục hồi phục nên có thể ưu tiên các vị thế mua trong ngắn hạn cho bạc nhằm mục tiêu lướt sóng.
  • Ở hiện tại, bạc đã hình thành một vùng hỗ trợ ngắn hạn và hẹp vùng 25.500 – 25.570 nên có thể sẽ có lực mua hỗ trợ giá bạc tại vùng này.
  • Nếu hồi phục thì giá bạc trước mắt sẽ quay trở lại vùng kháng cự ngắn hạn mới hình thành 25.720 – 25.875. Và nếu bạc có thể phá vỡ được vùng kháng cự này thì xu hướng hồi phục tăng còn có thể được tiếp tục lên đến vùng 25.950 – 26.050 trong ngắn hạn.
  • Còn nếu như vùng hỗ trợ ngắn hạn 25.500 – 25.570 không giữ chân được đà giảm của bạc và phá thủng vùng này thì giá sẽ có xu hướng giảm về vùng 25.100 – 25.280. Đây là vùng ổn định và cân bằng để giá bạc có thể tích lũy trước khi tiếp tục xu hướng hồi phục này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!