Phân Tích Bạc Và Bạch Kim Ngày 13/08/2021: Kim Loại Quý Đều Có Xu Hướng Tăng

BẠCH KIM

Tin tức

  • Northam Platinum cho biết họ đã ký một thỏa thuận lương mới trong 5 năm với Liên minh Công nhân Mỏ Quốc gia (NUM) cho các thành viên tại mỏ Zondereinde của công ty.
  • Northam cho biết đã xem xét “áp lực lạm phát mà nhân viên của chúng tôi phải đối mặt”.
  • Northam cho biết: “Thỏa thuận cung cấp cho cả Northam và nhân viên Zondereinde của chúng tôi sự chắc chắn và cho phép tập trung số ít vào việc theo đuổi sản xuất an toàn và bền vững”.
  • Paul Dunne, Giám đốc điều hành của Northam Platinum, có quan điểm lạc quan nhất về thị trường kim loại nhóm bạch kim (PGM) nói rằng giá tăng trong hai năm qua có thể sẽ tiếp tục trong 10 năm tới.
  • Northam đã sản xuất 352.741 ounce 4E PGM trong sáu tháng kết thúc vào tháng 12, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái và có mục tiêu trung hạn là đạt sản lượng hàng năm khoảng một triệu ounce PGM.
  • Phát biểu vào tháng 3, Dunne nói rằng ba mỏ / dự án của Northam: Zondereinde, Booysendal (và Booysendal South), và Eland Platinum, đã được cung cấp đầy đủ tùy chọn và có thể hỗ trợ tăng trưởng sản lượng hơn nữa vượt quá một triệu oz.
  • “Chúng tôi sẽ tăng gấp đôi sản lượng vào giữa thập kỷ này… Chúng tôi cũng đang xem xét giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của mình. Tôi nghĩ chúng tôi có thể mong đợi lợi nhuận được cải thiện.” – Paul Dunne phát biểu.
  • Dunne hôm nay nói về thỏa thuận tiền lương Zondereinde: “Chúng tôi đánh giá cao cách thức tăng trưởng và mang tính xây dựng trong đó thỏa thuận tiền lương đã được ký kết và ghi nhận tác động tích cực đến tính bền vững của hoạt động của Northam”.

Góc nhìn kỹ thuật

Chúng ta đã hoàn thành một cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng đạt đỉnh. Giá bạch kim sẽ chỉ tăng và tăng

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 1300

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 990.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại giá thị trường hiện tại 990. Stp tại 950 và tp tại 1300. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

BẠC

Tin tức

  • Giá bạc đã tăng trở lại vào thứ Tư, sự giảm tốc của CPI là một dấu hiệu đáng mừng cho phức hợp kim loại quý khi giá vàng tăng và đồng đô la giảm khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm. Dữ liệu CPI hôm thứ Tư cho thấy giá tiêu dùng có thể đạt đỉnh và lạm phát có thể tạm thời như Fed đã tuyên bố. Vào thứ Năm, Bộ Lao động sẽ báo cáo PPI, sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch một số thông tin chi tiết về giá giao dịch.
  • Vào thứ Tư, BLS đã báo cáo rằng chỉ số giá tiêu dùng của họ đã tăng 5,4% trong tháng Bảy so với cùng kỳ năm ngoái, phù hợp với con số của tháng Sáu và phù hợp với kỳ vọng. Bộ Lao động cho biết CPI tăng 0,5% so với tháng trước, phù hợp với dự báo đồng thuận. CPI cơ bản chỉ tăng 0,3%, thấp hơn dự báo và thấp hơn mức tăng 0,9% của tháng 6. Con số cốt lõi tăng 4,3% so với năm ngoái, giảm nhẹ so với mức 4,5% của tháng Sáu.

Góc nhìn kỹ thuật

Chúng ta đã có một cấu trúc sóng tăng trong thị trường hiện. Với cấu trúc tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng tăng lên lại vùng giá 23.9-24. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Bạc.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 24

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 23.1

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 23.28 và stp tại vùng giá 23.1 tp tại 23.9.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 23.28. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

 

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!