Phân Tích Bạc Và Bạch Kim Ngày 23/07/2021: Tăng Mạnh Mẽ Trên Thị Trường

Tin tức thị trường

Bạch kim

Anglo American Platinum cho biết hôm thứ Ba rằng doanh thu tạm thời của họ dự kiến ​​sẽ tăng 578% lên gần 47 tỷ Rupi. Điều này có nghĩa là doanh thu năm 2021 của công ty sẽ vượt qua con số kỷ lục mà công ty đã công bố cho cả năm 2020.

Chu kỳ hàng hóa hiện tại là một món quà không ngừng dành tặng cho các công ty khai thác ở Nam Phi. Nó chắc chắn đã nâng cao vận may của Anglo American Platinum (Amplats) và các đơn vị khai thác khác. Doanh thu tăng “chủ yếu được thúc đẩy bởi sự tăng giá ( 29% )và sự gia tăng khối lượng bán hàng từ sản xuất riêng (không bao gồm các hoạt động thương mại)”. Hoạt động sản xuất đã được hỗ trợ nhờ việc xây dựng lại một nhà máy chủ chốt đã bị phá bỏ hoạt động do một vụ nổ liên quan đến sự xâm nhập của bụi than.

Trong khi đó, Kumba, cũng báo cáo vào tuần tới, cho biết họ doanh thu sẽ tăng tới 182% trong bối cảnh giá cả tăng nóng khi Trung Quốc, Mỹ và các nền kinh tế lớn khác phục hồi và xây dựng lại sau những ảnh hưởng kinh tế tồi tệ nhất. đại dịch. Điều này xảy ra bất chấp các vấn đề ở cảng Saldanha, vốn đã hạn chế doanh số bán hàng của công ty. Giám đốc điều hành Kumba Themba Mkhwanazi cho biết: “Hoạt động của chúng tôi hoạt động tốt và sản lượng tăng 12%, trong khi doanh số bán hàng tăng 3%, phản ánh tác động của các hạn chế về đường sắt và thời tiết khắc nghiệt tại Cảng Saldanha.

Trên mặt trận kim loại nhóm bạch kim và quặng sắt, giá thiêu đốt là nguyên nhân chính đằng sau lợi nhuận khổng lồ, tài khoản vãng lai và các điều khoản thặng dư thương mại của Nam Phi. Khai thác mỏ là một trong số ít điểm sáng của nền kinh tế hiện tại.

Bạc

Royal Canadian Mint đã báo cáo một kết quả hoạt động mạnh mẽ trong Quý 1. Nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm và dịch vụ vàng và bạc thỏi, Mint đã tăng doanh thu lên 81% với lợi nhuận hợp nhất trước thuế thu nhập và các mặt hàng khác là 26 triệu đô la, so với 6,5 triệu đô la cho quý tương ứng vào năm 2020.

Doanh thu đã tăng lên trên cả hoạt động kinh doanh kim loại quý và lưu thông của Mint. Trước đây bao gồm vàng thỏi, tinh chế, dịch vụ lưu trữ, kỹ thuật số và các chương trình Dự trữ vàng Canada (TSX: MNT) và Dự trữ bạc Canada (TSX: MNS) (ETR). Kết quả kinh doanh Q1 chủ yếu nhờ doanh số bán vàng miếng cao hơn.

Frank Caterina, thuộc Royal Canadian Mint, cho biết: “Thành tích xuất sắc của Mint trong quý là minh chứng cho sự cống hiến, khả năng phục hồi và tính linh hoạt của nhân viên. Nhu cầu mạnh mẽ bền vững đối với các sản phẩm và dịch vụ vàng thỏi của chúng tôi mà chúng tôi đã chứng kiến ​​vào năm ngoái sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2021 ”. “Trong suốt đại dịch COVID-19, Mint đã tiếp tục ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của nhân viên trong khi cũng đảm bảo rằng các dịch vụ thiết yếu mà nó cung cấp cho các lĩnh vực khai thác và tài chính vẫn không bị gián đoạn.”

Doanh thu từ các doanh nghiệp kim loại quý đã tăng lên 852 triệu đô la trong Q1 so với năm 2020, kết quả hoạt động trong Q1 là 465,2 triệu USD. Khối lượng vàng miếng tăng hơn 65% so với quý trước và là 328,5 nghìn ounce (Q1 2020 – 198,1 nghìn ounce) trong khi khối lượng vàng thỏi tăng 52% và là 9,9 triệu ounce (Q1 2020 – 6,6 triệu ounce).

Các ETR vàng và bạc được niêm yết TSX bổ sung cho bộ sản phẩm của nó cho những người muốn phân bổ kim loại quý của họ theo một hình thức khác thuận tiện hơn. Được hỗ trợ độc đáo bởi chính phủ Canada, ETR đã nhúng quyền đổi hàng tháng cho các đồng xu và thanh vàng hoặc bạc mới được chế tạo có độ tinh khiết đặc biệt 99,99%. Phí hàng năm trọn gói vẫn ở mức 0,35% đối với vàng và 0,45% đối với bạc.

Phân tích kỹ thuật

Bạch kim

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng giảm về móc 950 để tìm phản ứng tại vùng hỗ trợ này. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Bạch Kim.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 1120

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 1098.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại giá thị trường hiện tại 1098. Stp tại 1120 và tp tại 950. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Bạc

Chúng ta đã có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện. Với cấu trúc giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng giảm về 24.21. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Bạc.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tương

+ Vùng kháng cự hiện tại là 25.53

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 24.21

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 25.53 và stp tại vùng giá 25.8 tp tại 24.21.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 25.8. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!