Phân Tích Bạch Kim Và Bạc Ngày 09/07/2021: Kim Loại Quý Có Xu Hướng Tăng Giá

Phân tích Bạch kim

Tin tức thị trường

Nhu cầu công nghiệp bạch kim đã thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 6% từ năm 2013 đến năm 2019.

Hội đồng Đầu tư Bạch kim Thế giới (WPIC) cho biết con số này cao hơn đáng kể tốc độ CAGR của hai tiêu chuẩn công nghiệp chính, cao hơn gấp đôi so với tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu và gấp ba so với sản xuất công nghiệp theo đo lường của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Hội đồng ước tính nhu cầu công nghiệp bạch kim sẽ chiếm gần 40% tổng nhu cầu bạch kim, tính theo nguồn cung tái chế, trong năm nay.

Không giống như nhu cầu về ô tô và đồ trang sức, tiêu thụ bạch kim trong các ứng dụng công nghiệp thường được biểu thị trên cơ sở thuần, đó là tổng nhu cầu trừ đi nguồn cung kim loại tái chế ‘vòng kín’. Khi hoạt động kinh tế thúc đẩy sử dụng công nghiệp của bạch kim phục hồi, các dự báo cho thấy nó sẽ phục hồi 25% so với cùng kỳ năm trước lên 2,4 triệu ounce. Đáng kể, con số này cũng cao hơn 13% so với nhu cầu trong năm 2019.

WPIC cho biết Trung Quốc tiếp tục là nước đóng góp chính vào tăng trưởng công nghiệp của bạch kim. Ví dụ, công suất lọc dầu của Trung Quốc đã tăng gần gấp ba lần trong vòng 20 năm qua để bắt kịp với sự tăng trưởng nhanh chóng của nhu cầu năng lượng trong nước.

Phân tích kỹ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hiệu chỉnh đã hoàn thành và đang định hình xu hướng tăng trong thị trường trung hạn sắp tới khi giá đã phục hồi và tạo 1 chân lên. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng tăng lên mức 1500 để tìm phản ứng tại vùng kháng cự này. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Bạch Kim.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 1325

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 1077.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại giá thị trường hiện tại 1077. Stp tại 1000 và tp tại 1500. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Phân tích Bạc

Tin tức thị trường

Giá bạc kéo dài thấp hơn trong phiên APAC hôm thứ Hai, đánh dấu mức mất 2,2% trong 4 ngày. Đồng Đô la Mỹ mạnh hơn dường như đang gây áp lực giảm giá đối với kim loại quý và khiến nó kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Chỉ số Đô la Mỹ DXY đạt mức cao nhất trong 3 tháng sau khi biên bản cuộc họp FOMC của tháng 6 được công bố.

ETF bạc lớn nhất thế giới – iShares Silver Trust (SLV) – đã đăng ký dòng vốn ròng 21,8 triệu cổ phiếu vào tháng 6. Điều này cho thấy các nhà đầu tư ETF đang giảm lượng bạc nắm giữ do triển vọng thắt chặt chính sách tiền tệ. Giá bạc và số lượng cổ phiếu SLV đang lưu hành đã thể hiện mối tương quan tích cực mạnh mẽ trong quá khứ (biểu đồ bên dưới). Do đó, tốc độ mua lại tăng nhanh có thể được coi là một tín hiệu giảm giá.

Phân tích kỹ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tăng trong thị trường hiện tại trước khi tiếp tục đà bức phá tăng giá. Với cấu trúc sóng tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng tăng lên mốc 30. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Bạc.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tương

+ Vùng kháng cự hiện tại là 28.15

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 23.42

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 25.92 và stp tại vùng giá 25.5 tp tại 30.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 25.92. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

 

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!