Phân Tích Bạch Kim Và Bạc Ngày 16/07/2021: Kim Loại Quý Tiếp Tục Tăng Giá

BẠCH KIM

Tin tức

IMPALA Platinum (Implats) xác nhận tất cả nhân viên của họ đã trở lại làm việc tại các cơ sở ở Rustenburg sau thời gian ngừng việc một ngày do công đoàn đa số, Hiệp hội Thợ mỏ & Công đoàn (AMCU) thực hiện.

Johan Theron, phát ngôn viên của Implats cho biết: “Tất cả nhân viên của chúng tôi đã trở lại từ ca chiều (vào thứ Tư) như dự kiến. AMCU đã phản đối việc trở lại làm việc của các nhân viên nhà thầu, những người đã hoán đổi công đoàn tham gia Liên minh Quốc gia về Công nhân Gia công Kim loại Nam Phi (NUMSA) từ AMCU. Sự cạnh tranh giữa các công đoàn đã gây ra xích mích tại các hoạt động của Implats kể từ đầu tháng. Cạnh tranh nóng lên khi các nhân viên nhà thầu không tham gia làm việc tại Implats để họ hoàn thành quá trình chuyển đổi công đoàn. Theron cho biết, điều này ảnh hưởng đến Implats ở một mức độ hạn chế vì công ty có thể dự thảo với các nhà thầu khác.

AMCU đã phản đối việc nhiều nhà thầu đột ngột quay trở lại làm việc với lý do rủi ro đối với các giao thức Covid-19. Điều quan trọng đối với AMCU là phải chứng minh nó có sức mạnh này và việc chuyển đổi thành viên công đoàn giữa các nhà thầu không phải là một chiến thắng cho NUMSA, Theron nói.

Theo một nguồn tin trong ngành, cho đến nay các hoạt động khác trong dây đai bạch kim vẫn chưa bị ảnh hưởng.

Góc nhìn kỹ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hiệu chỉnh đã hoàn thành và đang định hình xu hướng tăng trong thị trường trung hạn sắp tới khi giá đã phục hồi và tạo 1 chân lên. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng tăng lên mức 1500 để tìm phản ứng tại vùng kháng cự này. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Bạch Kim.

– Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng.

– Các vùng kháng cự hiện tại là 1325.

– Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 1115.

– Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại giá thị trường hiện tại 1115. Stp tại 1100 và tp tại 1500. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

BẠC

Tin tức 

Bạc đã lấy lại lực kéo tích cực vào thứ Tư và tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn một tuần, gần mức trung bình $26,00 trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ. Điều này đánh dấu ngày thứ ba tích cực đẩy kim loại trắng lên trên vùng cung 26,25-30 USD một cách dứt khoát.

Giá bạc giao dịch ổn định vào ngày 14 tháng 7, theo dõi vàng của công ty và đồng đô la Mỹ trượt giá. Kim loại quý đã giảm 0,4% trong phiên trước trên sàn COMEX.

Kim loại trắng mở rộng đà tăng sau khi bắt đầu đi ngang đến chênh lệch trong phiên giao dịch buổi chiều. Kim loại bán quý đã được giao dịch cao hơn các đường trung bình động đơn giản 20, 100 và 200 ngày nhưng thấp hơn các đường trung bình động 5 và 50 ngày trên biểu đồ hàng ngày. Chỉ báo xung lượng Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) ở mức 48,63, cho thấy sự chuyển động trung lập của giá.

Bạc đã biến đổi cùng với vàng khi các nhà đầu tư đánh giá quan điểm tiền tệ của Fed khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng nhiều nhất trong 13 năm vào tháng Sáu.

Tuy nhiên, việc đè nặng lên giá là sự quan tâm của nhà đầu tư yếu hơn, hoạt động sản xuất trên toàn cầu chậm lại và những lo ngại liên quan đến nền kinh tế Trung Quốc.

Góc nhìn kỹ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tăng trong thị trường hiện tại trước khi tiếp tục đà bức phá tăng giá. Với cấu trúc sóng tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng tăng lên mốc 30. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Bạc.

– Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tương.

– Vùng kháng cự hiện tại là 28.15.

– Vùng hỗ trợ hiện tại là 23.42.

– Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 26.3 và stp tại vùng giá 25.5 tp tại 30.

– Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 26.3. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

 

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!