Phân Tích Bông Ngày 23/08/2021: Phá Đỉnh Không Thành Công

TIN TỨC

Giá bông tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu

– Sau đợt bán tháo mạnh hôm thứ Năm, giá bông đóng cửa hôm thứ Sáu với mức tăng từ 29 đến 43 điểm. Đối với hợp đồng bông tháng 12, giá thấp hơn 1.3% so với mức đóng cửa của thứ Sáu tuần trước.

– Báo cáo Cam kết thương nhân hàng tuần của CFTC cho thấy các quỹ quản lý tiền tệ đã đồng thời thêm các vị thế mua mới và đóng các vị thế bán tuần kết thúc vào ngày 17/8, đưa vị thế mua ròng lên mức cao nhất trong 2 năm là 81,940 hợp đồng. Trong khi đó, khối thương nhân đã bổ sung thêm 12,565 vị thế bán mới, mở rộng vị thế bán ròng của họ lên mức lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2018 với 175,796 hợp đồng.

– Báo cáo thị trường bông hàng tuần của USDA cho thấy 3,545 kiện được bán trong tuần ngày 19/8.

Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố hạn ngạch nhập khẩu đặc biệt cho bông

– Bộ Nông nghiệp Mỹ đã công bố một hạn ngạch nhập khẩu đặc biệt cho bông, cho phép nhập khẩu một lượng bông bằng với lượng sử dụng của nhà máy trong nước trong một tuần. Hạn ngạch sẽ được thiết lập vào ngày 26 tháng 8 năm 2021, cho phép nhập khẩu 12,031,960 kg (55,262 kiện 480 pound) bông.

– Hạn ngạch này đang được thực hiện theo thẩm quyền PL 113-79, ban hành ngày 7 tháng 2 năm 2014, yêu cầu một hạn ngạch nhập khẩu đặc biệt phải được xác định và công bố ngay lập tức nếu, trong bất kỳ khoảng thời gian 4 tuần liên tiếp nào, giá bông của Hoa Kỳ vượt quá giá bông trên thị trường thế giới.

– Hạn ngạch số 18 sẽ được thiết lập kể từ ngày 26 tháng 8 năm 2021 và sẽ áp dụng cho bông được mua không muộn hơn ngày 23 tháng 11 năm 2021 và nhập vào Hoa Kỳ không muộn hơn ngày 21 tháng 2 năm 2022. Hạn ngạch tương đương với lượng bông tiêu thụ trong một tuần của các doanh nghiệp trong nước theo tỷ lệ trung bình đã được điểu chỉnh trong giai đoạn từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 6 năm 2021, ba tháng gần đây nhất mà dữ liệu có sẵn.

Hohenstein Mỹ phát triển phương pháp mới để định lượng bông GM

– Viện Hohenstein Hoa Kỳ đã phát triển một phương pháp định lượng cho bông biến đổi gen. Một trong những phòng thí nghiệm đầu tiên có khả năng này, Hohenstein sử dụng phân tích DNA để xác định các biến đổi gen đã biết và tính toán tỷ lệ phần trăm của chúng trong bông hữu cơ. Hohenstein là một đối tác có trụ sở tại Hoa Kỳ về thử nghiệm, chứng nhận và nghiên cứu ứng dụng độc lập.

– Các bên liên quan sẽ sử dụng dữ liệu để phân biệt giữa các tạp chất nhỏ và hỗn hợp, kiểm soát chất lượng và xác minh các tuyên bố. Để sàng lọc định tính, Hohenstein trước đây đã phát triển một hệ thống phát hiện sinh học phân tử. Phương pháp này cung cấp bằng chứng đáng tin cậy về sự hiện diện hoặc không có của các biến đổi gen (GMO) trong bông. Đặc biệt, thử nghiệm có thể được áp dụng ở các giai đoạn ngoài cấp hạt, chẳng hạn như bông thô và các loại sợi và vải chưa qua xử lý hóa học. Hohenstein cũng là một trong số ít các phòng thí nghiệm trên thế giới được công nhận ISO 17025 để kiểm tra GMO theo tiêu chuẩn ISO/IWA 32:2019, theo thông cáo báo chí của Hohenstein.

– Một khi phân tích định tính phát hiện biến đổi gen, các chuyên gia của Hohenstein có thể xác định loại và tỷ lệ của GMO. Phân tích DNA được sử dụng để tìm kiếm các dòng bông có những thay đổi di truyền đã biết và định lượng tỷ lệ của chúng trong mẫu. Thông tin chính xác này rất cần thiết để xác định xem liệu một tỷ lệ rất nhỏ GMO là do ô nhiễm hay nguyên liệu biến đổi gen có bị trộn lẫn vào hay không.

– Nhu cầu đối với các sản phẩm bông hữu cơ đã tăng mạnh. Trong việc trồng bông hữu cơ, hạt giống biến đổi gen, thuốc trừ sâu hóa học và phân bón bị cấm. Tuy nhiên, các biến đổi gen liên tục được tìm thấy trong các loại vải dệt được dán nhãn công bố hữu cơ. Chỉ những tuyên bố và chứng nhận được hỗ trợ bởi thử nghiệm đáng tin cậy mới được tin cậy.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Bông kỳ hạn tháng 12.2021

  • Sau khi không thành công trong việc phá vỡ khỏi vùng kháng cự quan trọng 94.20 – 95.50 và tạo ra một tín hiệu phá vỡ giả bằng một nến pin bar rất đẹp thì giá bông đã giảm mạnh về vùng hỗ trợ 91 – 91.80 trong thời gian ngắn.
  • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-bong-ngay-16-08-2021-nganh-det-may-lo-lang-vi-gia-bong-lien-tiep-tang-manh/#goc-nhin-ky-thuat
  • Xu hướng trung hạn và dài hạn của bông vẫn đang là tăng nên sau khi chạm vùng hỗ trợ 91 – 91.80 thì đã ngay lặp tức bật tăng rất tốt và có khả năng quay trở lại vùng kháng cự quan trọng 94.20 – 95.50.
  • Bông vừa mới hình thành một vùng hỗ trợ ngắn hạn vùng 92.75 – 93.20. Nếu nhà đầu cơ ngắn hạn chấp nhận rủi ro cao hơn thì có thể chờ tín hiệu mua tại vùng này với mục tiêu là vùng kháng cự quan trọng phía trên.
  • Tuy nhiên, nếu giá bông điều chỉnh về vùng hỗ trợ ngắn hạn này mà không tạo ra tín hiệu tăng giá nào mà liên tục là các nến giảm mạnh thì vùng hỗ trợ ngắn hạn này hoàn toàn có thể bị phá thủng và quay trở lại vùng hỗ trợ tiềm năng 91 – 91.80 bên dưới. Nhà đầu cơ hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!