Phân Tích Bông Và Ca Cao Ngày 27/07/2021: Năng Suất Bông Giảm – Thị Trường Ca Cao Ổn Định

Cotton

Tin tức thị trường

– Báo cáo tháng 7 của WASDE đã thắt chặt bức tranh cung cầu bông của Mỹ. Những điều chỉnh của họ đối với vụ mùa năm 2021 của Hoa Kỳ bao gồm một số điều chỉnh bù trừ đối với sản lượng. Đầu tiên, họ cập nhật số diện tích đã trồng, sử dụng kết quả 11,72 triệu mẫu đã trồng từ báo cáo Diện tích ngày 30 tháng 6.

– Sau đó, USDA đã thực hiện một sự điều chỉnh khá lớn, giảm dự báo 20% được giả định trước đây của họ xuống mức thấp nhất lịch sử 10% của Hoa Kỳ. Có lẽ họ đã làm điều này vì độ ẩm ở Texas và những nơi khác. Nhưng họ đang đưa ra một giả định đáng chú ý rằng độ ẩm và nhiệt độ mát hơn liên quan sẽ là lợi ích ròng. Cái giá phải trả của thời tiết mát mẻ hơn đó là sự phát triển cây trồng ở Đồng bằng bị trì hoãn và sự tăng trưởng của cây trồng ở Nam Texas. Vì vậy, có một giả định cơ bản rằng cây trồng nhận đủ đơn vị nhiệt và thời tiết sẽ tăng trưởng tốt trong thời kỳ trưởng thành.

– Điều chỉnh đáng chú ý cuối cùng là USDA giảm năng suất bông trung bình dự kiến ​​của Mỹ xuống 33 pound / mẫu Anh. Đó là một sự giảm sút lớn so với tháng trước.

– Sự biến động giá cả theo cả hai hướng khi bảng cân đối kế toán hiện tại được cập nhật. Kết quả cổ phiếu cuối kỳ trị giá 3 triệu kiện hiện đang được dự đoán sẽ hỗ trợ hợp đồng tương lai trong phạm vi 80 cent hiện tại.

Phân tích kỹ thuật

Chart gốc 1D

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tăng trong thị trường hiện tại với các đáy cao dần. Tuy nhiên biên độ giá đang không như mong đợi. Để an toàn sẽ chờ giá giảm và vào lệnh sell.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng nhẹ

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 92.3.

+ Có thể mở vị thế chờ sell tại vùng giá 87.7. stp 89 tp 76

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ sell tại vùng 87.7. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

CA CAO

Tin tức thị trường

– Quốc gia Tây Phi Bờ Biển Ngà chiếm khoảng 45% sản lượng ca cao của thế giới, mang lại doanh thu xuất khẩu 3,5 tỷ đô la (3,2 tỷ CHF) mỗi năm. Nhưng nông dân trồng ca cao ở nước này chỉ kiếm được 0,78 đô la mỗi ngày, ít hơn một phần ba so với mức lương mà tổ chức Fair Trade International gọi là mức lương đủ sống – 2,51 đô la mỗi ngày.

– Để giải quyết vấn đề này, vào năm 2019 Bờ Biển Ngà (cùng với Ghana) đã quyết định tính thêm 400 đô la cho mỗi tấn ca cao xuất khẩu sang những nơi như Thụy Sĩ dưới dạng cái gọi là Chênh lệch thu nhập đủ sống (LID) nhằm tăng tỷ lệ lợi nhuận của người trồng trọt và đệm cho họ khỏi giá cả biến động. Chính sách mới có hiệu lực vào mùa thu hoạch ca cao 2020/2021.

– Hội đồng quản trị ca cao Bờ Biển Ngà (Le Conseil du Café-Cacao) đã ấn định giá ca cao nông sản tối thiểu cho vụ chính của mình (thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 3) ở mức CFA1,000 / kg, cao hơn gần 20% so với năm trước. Điều này đã mang lại thêm 500 tỷ CFA (khoảng 826,5 triệu CHF) cho nông dân trong suốt mùa vụ.

– Ban đầu, nông dân trồng ca cao ở Ngà kiếm được nhiều tiền hơn nhờ sự ra đời của LID. Nhưng động thái này không phải là không có hậu quả tiêu cực. Tháng 11 năm ngoái, hội đồng quản trị ca cao đã chỉ trích nỗ lực của những người mua lớn quốc tế nhằm giảm lượng mua để tránh phải trả LID. Ví dụ, họ cáo buộc công ty hàng hóa Olam giảm thị phần ca cao của Ivorian và Ghana, công ty socola Mars tăng gấp đôi bơ ca cao trong các sản phẩm của mình, và nhà sản xuất bánh kẹo Hershey mua hạt ca cao từ thị trường kỳ hạn thay vì người bán thực tế ở mức giá hiện tại – tất cả để tránh phải trả thêm tiền.

– Mặt khác, các công ty Thụy Sĩ dường như đã tham gia. Nhà sản xuất socola Lindt & Sprüngli xác nhận rằng họ “đã mua ca cao với giá LID đầy đủ và sẽ tiếp tục làm như vậy” nhưng không muốn tiết lộ chi tiết cụ thể. Nhà sản xuất socola Barry Callebaut, mua khoảng một triệu tấn hạt ca cao mỗi năm, cho biết thị phần ca cao của họ từ Bờ Biển Ngà vẫn ổn định kể từ khi áp dụng kế hoạch định giá.

– “Gã khổng lồ” thực phẩm Nestlé là người duy nhất tiết lộ cả cổ phần và khối lượng. Thị phần ca cao Tây Phi của nước này vẫn ổn định (thấp hơn một nửa tổng lượng ca cao mua trực tiếp) trong bốn năm qua và họ có kế hoạch mua thêm 40.000 tấn từ Bờ Biển Ngà trong niên vụ 2021/2022.

Phân tích kỹ thuật

Chart gốc 1H

Chúng ta sẽ có một sóng hiệu chỉnh giảm trong thị trường hiện. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 2370-2380. Tại đây sẽ hình thành một vùng cầu mới để đẩy giá đi lên vùng 2490-2500.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng hồi giảm để tăng

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 2490-2500.

+ Các vùng hỗ trợ hiện tại 2320-2330.

+ Có thể mở vị thế chờ buy tại vùng giá 2370-2380. Stp 2320. Tp 2490

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ buy tại vùng 2370-2380 để vào vị thế chờ. Hạn chế vào vị thế sell hoặc để an toàn chờ xu hướng tăng trung hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!