Phân Tích Bông Và Cacao Ngày 20/07/2021: Xu Hướng Của Hai Mặt Hàng Diễn Biến Trái Chiều Nhau

Phân tích Bông

Tin tức thị trường:

KARACHI: Giá bông giảm 400 Rs xuống còn 700 Rs/maund tại các thị trường địa phương, do các nhà máy dệt và kéo sợi buộc phải mua các mặt hàng bị ảnh hưởng bởi mưa, các thương nhân đã cho biết vào hôm thứ Bảy tuần qua. Mưa và gió mùa ở Sindh và Punjab đã ảnh hưởng đến giá bông. Tại Sindh, giá bông giảm 400 Rs xuống 600 Rs/maund ở mức 12.600 Rs đến 12.800 Rs/maund từ 13.000 Rs xuống 13.200 Rs/maund. Giá bông hạt giảm khoảng 300 Rs đến 400 Rs/40kg xuống còn 5,200 Rs đến 5,700 Rs/40kg. Hạt bông vải được bán với giá 1.700 đến 1.800 Rs/maund ở Sindh.

Các thương nhân cho biết: các nhà máy sản xuất Ginning cũng đã đóng cửa đối với bông hạt bị ảnh hưởng bởi mưa. Ginners đang có kho dự trữ bông trước khi mưa và họ đang yêu cầu giá cao hơn. Do những vấn đề như vậy, một số nhà máy Ginning đã phải đóng cửa một phần. Giá bông hạt tối thiểu được cố định ở mức 5.000 Rs/maund. Ủy ban Điều phối Kinh tế của nội các đã chỉ đạo Tổng công ty Thương mại Pakistan mua 200.000 kiện bông từ thị trường.

Chủ tịch Hiệp hội Môi giới Bông Karachi Naseem Usman cho biết thị trường quốc tế đã chứng kiến ​​xu hướng tăng trong tuần đầu tiên. Tại Thị trường Bông New York, giá bông tăng lên 88 đến 90 cent /pound. Xuất khẩu của Hoa Kỳ đã giảm 34%. Tuy nhiên, do đồng USD giảm giá nên giá cả thị trường vẫn ổn định và các báo cáo mới về vụ căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc không ảnh hưởng đến giá bông.

Giá bông tại Trung Quốc, Brazil, Trung Á và Châu Phi tăng trong tuần. Giá tăng tại Ấn Độ do nước này đã ký hợp đồng xuất khẩu một triệu kiện sang Bangladesh trong khi Trung Quốc bắt đầu bán bông từ các kho dự trữ cũ của mình.

Khoảng ba nhà máy ginning bắt đầu hoạt động ở Balochistan, nơi giá bông được ghi nhận ở mức 13,900 Rs đến 13,000 Rs/maund. Ủy ban tỷ giá giao ngay của Hiệp hội Bông Karachi đã giảm tỷ giá giao ngay chính thức 400 Rs xuống 12.700 Rs/maund.

Hiệp hội các nhà môi giới bông Pakistan cho biết một số đại lý đã làm sai các thông lệ thị trường và hiệp hội sẽ giải quyết các vấn đề như vậy.

 

Phân tích kỹ thuật

Chart gốc 1D

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hồi tăng trong thị trường hiện tại với các đáy cao dần. Với cấu trúc sóng tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc 88.7. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Cotton:

  •  Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng.
  •  Các vùng kháng cự hiện tại là 88.7.
  •  Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 86.4. stp 86 tp 88.7
  •  Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 88.2 để vào vị thế buy. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

COCOA

Tin tức thị trường:

Nhu cầu socola dường như đang tăng trở lại ở châu Âu khi việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 khuyến khích người tiêu dùng mua lại nhiều món ăn hơn. Chế biến cacao – nơi hạt cocoa được biến thành sản phẩm dùng trong bánh kẹo – đã tăng 14% trong quý thứ hai so với một năm trước đó, khi sản lượng nghiền sớm sụt giảm trong các đợt đóng cửa. Con số này cao hơn nhiều so với dự đoán trong một cuộc khảo sát của Bloomberg và đánh dấu khối lượng lớn nhất trong quý đó trong hơn một thập kỷ.

Hoạt động xay xát tại khu vực tiêu thụ lớn nhất thế giới cho thấy mức tiêu thụ đang tiếp tục phục hồi khi cuộc sống bắt đầu trở lại bình thường, hỗ trợ chi tiêu tại các cửa hàng, nhà hàng và sân bay. Các số liệu công bố vào cuối tuần này cũng dự kiến ​​cho thấy sự gia tăng trong chế biến ở châu Á và Bắc Mỹ. Giá cacao kỳ hạn giảm nhẹ tại New York vào thứ Ba, sau khi giới hạn mức tăng lớn nhất trong năm nay do nhu cầu socola đang hồi phục.

Cacao giảm 0,2% xuống 2.425 USD / tấn tại New York, sau khi tăng 3,5% vào thứ Hai, mức cao nhất kể từ tháng 12. Hợp đồng tương lai ít thay đổi ở London. Giá cả đã bị áp lực trong năm nay do triển vọng dư cung toàn cầu.

Phân tích kỹ thuật

Chart gốc 1H

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 2268-2272. Tại đây sẽ hình thành một vùng cầu mới để đẩy giá đi lên vùng 2370-2400.

  •  Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm.
  •  Các vùng kháng cự hiện tại là 2380-2400.
  •  Các vùng hỗ trợ hiện tại 2268-2272.
  •  Có thể mở vị thế chờ buy tại vùng giá 2268-2272. Stp 2249. Tp 2370.
  • Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ buy tại vùng 2268-2272 để vào vị thế chờ. Hạn chế vào vị thế buy hoặc để an toàn chờ xu hướng tăng trung hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!