Phân Tích Cà Phê Ngày 06/07/2021: Đà Tăng Đang Có Dấu Hiệu Chững Lại

Tin tức thị trường

Trong phiên hôm qua, chỉ có Cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE EU được giao dịch do nước Mỹ vẫn đang ở trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh. Thiếu vắng sự sôi động đến từ thị trường New York, phe bán chiếm ưu thế đẩy giá Robusta giảm 1.17% về 1687 USD/tấn, tuy nhiên giá vẫn tiếp tục đi ngang trong biên độ 1670 – 1730 USD/tấn.

Thị trường Cà phê ảm đạm chờ đợi chất xúc tác

Tháng 6 kết thúc đánh dấu nửa năm tương đối thăng hoa của thị trường Cà phê. Giá Cà phê Arabica đã tăng gần 20%, còn giá Robusta cũng tăng 15% kể từ đầu năm. Đà tăng của Cà phê được hỗ trợ rất nhiều từ những lo ngại về nguồn cung, do ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Brazil, cùng với những khó khăn trong việc vận chuyển hàng từ các nước xuất khẩu Cà phê lớn như Việt Nam, Indonesia, và Colombia. Bên cạnh đó, thị trường Cà phê cũng được hưởng lợi từ “cơn sốt tăng giá” của các loại hàng hóa trong năm nay khi dòng vốn đổ vào thị trường nhiều hơn. Tuy nhiên, gần đây đà tăng của cả hai loại Cà phê đang có dấu hiệu chững lại, do sức ép của thị trường chứng khoán và tác động của những yếu tố kể trên đã phai dần.

Trong một vài phiên sắp tới, rất có thể giá Cà phê Arabica vẫn chịu nhiều áp lực khi đồng Real liên tiếp giảm giá khiến nông dân Brazil đẩy mạnh tốc độ bán hàng. Đồng Real Brazil tiếp tục giảm 0.66% so với USD khi các nhà kinh tế thuộc Ngân hàng Trung ương Brazil (BC) hôm qua nâng dự đoán Chỉ số giá tiêu dùng quốc gia mở rộng năm 2021 (IPCA) từ 5.97% lên 6.07%, trong khi lạm phát mục tiêu là 3.75%. Đây là tuần thứ 13 liên tiếp BC nâng dự báo cho IPCA.. Ngược lại, giá Robusta vẫn được hưởng lợi từ các thông tin cơ bản và chênh lệch giá giữa hai sàn.

Dữ liệu thương mại của chính phủ Indonesia công bố xuất khẩu Cà phê Robusta của quần đảo Sumatra tháng 6 là 143,100 bao, giảm 56.5% so với cùng kì năm ngoái, do ảnh hưởng của giá cước tàu biển tăng và thiếu hụt containers ở khu vực Châu Á.

Chênh lệch giá hợp đồng kỳ hạn tháng 9 giữa hai sàn giảm xuống còn 79.24 cents/pound, tương đương với mức chiết khấu 50% cho giá Cà phê Robusta. Chênh lệch giá rộng này có thể khiến cho các nhà kinh doanh Cà phê cân nhắc sử dụng nhiều Cà phê Robusta hơn.

Brazil: Thu hoạch cà phê niên vụ 2021/22 hiện đã đạt 48% diện tích dự kiến

Hãng tư vấn Safras & Mercado cho biết, thu hoạch cà phê niên vụ 2021/22 của Brazil hiện đã đạt 48% diện tích dự kiến, tăng từ mức 8% cuối tuần trước, và tương đương với tốc độ cùng kỳ năm ngoái.

Sản lượng cà phê niên vụ 2021/22 của Brazil đang được Safras dự báo ở mức 56.5 triệu bao. Hoạt động thu hoạch cà phê vẫn đang diễn ra khá thuận lợi bất chấp sự gia tăng độ ẩm tại một số khu vực. Tuy nhiên, sương giá kéo dài trong những ngày gần đây có thể sẽ ảnh hưởng tới số liệu thu hoạch của Safras trong báo cáo tới.

CFTC: Báo cáo tuần kết thúc ngày 29/06 của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai

Báo cáo Cam kết Thương nhân (COT) của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), phát hành hàng tuần, giúp cho nhà đầu tư hiểu được động lực của thị trường. Các quyết định của người sản xuất/nhà máy hoặc quỹ đầu tư, sẽ tạo ra các tín hiệu giá cả do sự biến động của cung và cầu đối với từng mặt hàng.

Phân tích kỹ thuật

Cà phê Arabica

Đồ thị D1

Hiện tại cà phê Arabica đang chịu áp lực bán trong ngắn hạn khi thị trường lên test lại vùng kháng cự vùng 161.3 theo Fibonacci 0.786.
Áp lực bán hiện tại có thể dẫn đến thị trường sẽ tiếp tục quay trở về test lại vùng hỗ trợ cứng của khung ngày tại vùng giá 150.5 và đây là vùng hỗ trợ mà chúng ta có thể canh mua lại cà phê Arabica trong các phiên sắp tới.
Dự kiến giá sẽ dần hình thành mô hình tam giác để tích lũy tích trong thời gian tới để hình thành xu hướng mới.
Hỗ trợ hiện tại :150.5$
Kháng cự hiện tại : 161.3, 166.7$

Cà phê Robusta

Đồ thị D1

Về sóng trung han thì cà phê Robusta vẫn đạt đủ yếu tố về kĩ thuật để hình thành sóng tăng lên lại vùng giá 1823$
Tuy nhiên về ngắn hạn sau quá trình tăng rốt tốt từ vùng giá 1600$ lên lại vùng giá 1700$ thì thị trường đang cho thấy áp lực giảm điều chỉnh trở lại và dự kiến giá cà phê Robusta sẽ hình thành mô hình cơ giảm điều chỉnh.

Qua đó tạo mô hình cup handle thuận cho xu hướng tăng rất tốt trong trung hạn.
Hỗ trợ cứng của thị trường hiện tại ở vùng giá 1642$ và dự kiến đây sẽ là vùng mua rất tốt của thị trường và thị trương sẽ tích lũy tại vùng giá này trong các phiên sắp.
Hỗ trợ hiện tại vùng 1642$
Kháng cự hiện tại vùng 1690$, 1720$.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!