Phân Tích Cà Phê Ngày 06/08/2021: Giá Cà Phê Đã Điều Chỉnh Giảm Như Dự Đoán

TIN TỨC

Sương giá sẽ gây thiệt hại rất đáng kể cho sản lượng cà phê arabica

– Giá cà phê arabica tích cực hơn khi có nhiều báo cáo khẳng định đợt sương giá gần đây sẽ gây thiệt hại với tỷ lệ rất đáng kể cho sản lượng của nhà sản xuất arabica hàng đầu là Brazil vào năm 2022, cho dù vụ thu hoạch năm nay vẫn chưa hoàn tất.

– Theo ước tính ban đầu, thời tiết Brazil sẽ làm sản lượng vụ mùa đang thu hoạch giảm khoảng 1% và khả năng sản lượng của niên vụ sau cũng sẽ chịu ảnh hưởng. Tuy nhiên, thị trường tiếp tục thận trọng với dự báo nhiệt độ ở các vùng trồng cà phê vào đầu tháng 8 có khả năng chạm ngưỡng 0 độ C và nguy cơ xuất hiện “sương giá đen”.

Biến chủng Delta đe dọa thị trường cà phê

– Giá cà phê robusta ở London chững lại do các nhà giao dịch đầu cơ tiếp tục chốt lời ngắn hạn trong khi sức mua mới vẫn chưa rõ rệt. Phần lớn nhà đầu tư vẫn còn đứng bên ngoài, không chỉ do kỳ nghỉ mùa Hè ở phía Bắc bán cầu, mà còn mối lo dịch bệnh covid-19 biến chủng mới bùng phát ở khắp nơi.

– Thị trường còn quan ngại chứng khoán Mỹ suy yếu trở lại với các báo cáo dữ liệu kinh tế thấp hơn kỳ vọng và dịch bệnh covid-19 biến chủng mới gia tăng sẽ dẫn tới khả năng phải tái lập các biện pháp giãn cách xã hội trở lại.

– Dự báo trong thời gian tới, giá cà phê thế giới sẽ tiếp tục xu hướng tăng do nguồn cung hạn chế và nhu cầu tiêu thụ tăng trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

– Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo, trong niên vụ 2021 – 2022, sản lượng cà phê của Việt Nam tăng 1,8 triệu bao lên 30,8 triệu bao, xuất khẩu cà phê nhân dự báo tăng 3,0 triệu bao lên 26,0 triệu bao, giúp giảm nhẹ tồn kho.

Nâng lãi suất đồng Real sẽ tác động lên thị trường cà phê

– Đồng Real có xu hướng tăng nhẹ khi có đồn đoán Copom Brazil sẽ nâng mức lãi suất cơ bản đồng nội tệ và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm cắt giảm các biện pháp kích thích kinh tế mà không để qua năm 2022 do lạm phát đã vượt mức.

– Vào cuối ngày, Copom đã công bố nâng lãi suất cơ bản đồng Real thêm 1% lên ở mức 5,25%/năm. Thông tin này sẽ tác động lên thị trường hàng hóa nông sản phiên hôm nay do Brazil là nhà xuất khẩu nông sản “khổng lồ” của thế giới, đặc biệt là cà phê.

Giá cước vận chuyển tăng cao gây ảnh hưởng lớn lên giá cà phê

– Hiện tại, giá cước vận chuyển các tuyến châu Á sang châu Âu và Bắc Mỹ tiếp tục tăng cao, đồng thời tình trạng thiếu container vẫn không được khắc phục, do đó cũng tác động đáng kể đến giá cà phê.

– Trong khi đó, các nhà nhập khẩu cà phê không muốn ký hợp đồng FOB, mà muốn người bán chịu toàn bộ chi phí bao gồm vận tải, bảo hiểm và các khoản phụ thu khác, khiến quá trình xuất khẩu cà phê gặp nhiều khó khăn.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Cà phê Arabica

 • Giá cà phê Arabica đã điều chỉnh giảm về vùng hỗ trợ ngắn hạn 187 – 194 sau khi chạm vùng kháng cự 207 – 225 của khung thời gian lớn, và sau khi phá thủng vùng hỗ trợ này thì giá đã giảm sâu như dự đoán.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-ca-phe-ngay-28-07-2021-gia-ca-phe-co-the-dieu-chinh-giam-trong-thoi-gian-toi/#ca-phe-arabica
 • Xu hướng dài hạn của Arabica vẫn đang là tăng nên việc giảm giá này ở hiện tại chỉ đang là sóng điều chỉnh giảm ngắn hạn.
 • Arabica hoàn toàn có thể tiếp tục một con sóng giảm nữa về vùng hỗ trợ tiềm năng 160.70 – 166.70 hợp lưu với đường trendline tăng.
 • Hoặc sâu hơn là vùng hỗ trợ quan trọng 147.50 – 153 nếu phá thủng được vùng hỗ trợ tiềm năng trên.
 • Nhà đầu tư nên chờ cho giá hồi về 1 trong 2 vùng hỗ trợ trên và bắt đầu đảo chiều cấu trúc từ giảm sang tăng rồi hãy vào vị thế mua thì sẽ an toàn hơn.
 • Giá Arabica cần thêm các tín hiệu tăng giá, sự xác nhận bởi xu hướng và cấu trúc ngắn hạn ở hiện tại thì mới có thể tăng trở lại (hình trên). Nhà đầu tư hãy lưu ý điều này.

Cà phê Robusta

 • Giá cà phê Robusta cũng đã giảm mạnh sau khi chạm vùng kháng cự rộng 1975 – 2040 hợp lưu với đường trendline giảm của khung thời gian dài hạn, về vùng 1863 – 1900, thậm chí là phá thủng vùng này và tiếp tục giảm mạnh như dự đoán.
 • Link tham khảo bài phân tích trước:https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-ca-phe-ngay-28-07-2021-gia-ca-phe-co-the-dieu-chinh-giam-trong-thoi-gian-toi/#ca-phe-robusta
 • Xu hướng dài hạn của Robusta vẫn đang là tăng nên việc giảm giá này ở hiện tại chỉ đang là sóng điều chỉnh giảm ngắn hạn. Và giá Robusta cũng đang có xu hướng tương đồng với cà phê Arabica.
 • Giá cà phê Robusta đang phản ứng ở vùng giá hiện tại vì có một vùng hỗ trợ ngắn hạn của trendline tăng giá vùng 1705 – 1745. Tuy nhiên, Robusta hoàn toàn có thể phá thủng vùng hổ trợ này, tiếp tục có thêm một con sóng giảm về vùng hỗ trợ tiềm năng 1655 – 1700 => Quan sát và chờ tín hiệu tăng giá tại vùng này để quyết định vị thế mua thì sẽ an toàn hơn.
 • Giá Robusta ở hiện tại chỉ có thể quay trở lại xu hướng tăng khi nào phá vỡ được vùng kháng cự ngắn hạn 1790- 1805. Nếu không phá được vùng này thì xu hướng giảm vẫn còn được tiếp tục. Nhà đầu tư hãy thận trọng điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!