Phân Tích Dầu Ngày 15/06/2021: Giá Dầu Lập Đỉnh Mới, Cao Nhất Trong Nhiều Năm Qua

Tin tức thị trường

Giá xăng dầu thế giới

Phiên giao dịch sáng nay, 14/6 (giờ Việt nam), giá dầu đã tiếp tục đà tăng sau khi đạt mức tăng 3 tuần liên tiếp trước đó, lập đỉnh mới, đạt mức giao dịch cao nhất nhiều năm qua.

Cụ thể, dầu WTI tăng 0,03 USD/thùng tương ứng 0,04% lên mức 70,94 USD/thùng; Dầu Brent tăng 0,08 USD/thùng tương ứng 0,11% lên mức 72,77 USD/thùng.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC đã dự đoán rằng, nhu cầu dầu toàn cầu sẽ phục hồi trong nửa cuối năm khi tổ chức này chuẩn bị xem xét phục hồi sản lượng đã cắt giảm để cân bằng thị trường trước đó theo cam kết.

Cụ thể, tiêu thụ dầu sẽ tăng khoảng 5 triệu thùng/ngày – tương đương 5% – trong nửa cuối năm 2021 so với nửa đầu năm 2021 khi thế giới thoát khỏi đại dịch.

Hiện, OPEC và các đối tác đã khôi phục gần 40% sản lượng mà họ đã đóng cửa khi Covid-19 xuất hiện phá hủy nhu cầu một năm trước, và sẽ họp lại vào tháng 7 tới để xem xét phục hồi phần còn lại.

Trong khi đó, Iraq, nhà sản xuất dầu lớn thứ hai của OPEC đưa ra dự báo rằng, giá dầu thô sẽ nằm trong khoảng 68-75 USD/thùng trong nửa cuối năm.

A worker pours liquid oil into a barrel at the delayed coker unit of the Duna oil refinery operated by MOL Hungarian Oil and Gas Plc in Szazhalombatta, Hungary, on Tuesday, July 9, 2013. Hungary refiner Mol may take part in oil exploration in Montenegro after country calls tender in July, daily Magyar Hirlap says. Photographer: Akos Stiller/Bloomberg via Getty Images

Nhu cầu nhiên liệu bay

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), nhu cầu nhiên liệu máy bay dự kiến ​​đạt 1,47 triệu thùng/ngày trong quý 3, tăng từ 1,13 triệu thùng trong quý đầu tiên và cao hơn 50% so với một năm trước đó.

Nhu cầu nhiên liệu máy bay toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 5,8 triệu thùng/ngày trong năm hiện tại, cao hơn gần 30% so với mức năm 2020, nhưng dưới mốc 8 triệu thùng/ngày của năm 2019 trước khi đại dịch xảy ra.

Bất chấp những thông tin đang gây xôn xao, có sự chênh lệch rất lớn trong việc đặt vé máy bay, với nhiều quốc gia có chương trình vắc xin thành công vẫn miễn cưỡng cho phép việc đi lại không giới hạn.

Tháng trước, Anh đã cho phép hoạt động du lịch quốc tế trở lại từ ngày 17 tháng 5 nhưng đã giới hạn số lượng điểm đến mở cửa cho các ngày lễ miễn kiểm dịch đối với 12 quốc gia.

Số lượng hành khách tại Mỹ đã tăng lên trong khi con số này ở Ấn Độ và Nhật Bản đang giảm. Theo TSA, số lượng du khách tại Mỹ vào ngày 6 tháng 6 năm 2021 đạt 1,67 triệu so với 942.000 người vào đầu năm. Tuy nhiên, con số đó thấp hơn đáng kể so với 2,27 triệu người được ghi nhận cách đây một năm trước.

Trong khi đó, Trung Quốc nổi bật với công suất chuyến bay của nước này thậm chí đã vượt mức trước đại dịch.

Phân tích kỹ thuật

Chart gốc:

Giá dầu đã lên 71.6, mốc giá cao nhất trong dự đoán đường đi của dầu theo fibo tại thời điểm hiện tại.

– Giá đã chạm trendline trên và tạo 1 sự sut giảm giá khá sau về vùng 70.8. Đây được xem là 1 phản ứng tốt của một vùng kháng cự

– Theo phân tích sóng Elliot thì chúng ta đã hoàn thành sóng 5 và bắt đầu sóng hiệu chỉnh

  • Có thể nhận định xu hướng giảm trong ngắn hạn

– Vùng kháng cự 72.25 và 71.6

– Vùng hỗ trợ 65 và 67

  • Khuyến nghị giao dịch:

– Nên chờ sell hơn buy vì giá đã gần như hoàn thành xong con sóng 5 theo phân tích elliot.

– Vùng sell 1 tại @71.25

– Vùng sell 2 tại @72

– Vùng stp tại @72.25

– Vùng tp1 tại @67

– Vùng tp2 tại @65

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!