Phân Tích Dầu Thô WTI Và Brent Ngày 23/07/2021: Giá Dầu Thô Bứt Phá Mạnh Mẽ

TIN TỨC

 • Dầu giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á, sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) xác nhận kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ tăng đột biến và số ca nhiễm mới COVID-19 cũng tăng vọt trên toàn cầu, làm suy giảm triển vọng nhu cầu nhiên liệu. Tuy nhiên, chất lỏng màu đen đã giữ được phần lớn mức tăng từ phiên trước do kỳ vọng rằng nguồn cung sẽ tiếp tục khan hiếm đến cuối năm 2021.
 • Dầu Brent tương lai tăng 0,50% lên 71,87 USD sau khi tăng 4,2% trong phiên trước. WTI tương lai đã tăng 0,47% lên 69,97 USD sau khi tăng 4,6% vào thứ Tư.
 • Dữ liệu kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ từ EIA được công bố vào thứ Tư cho thấy mức tăng 2,108 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 16 tháng 7. Các dự báo do Investing.com tổng hợp đã dự đoán mức giảm 4,466 triệu thùng, trong khi mức tăng 7,897 triệu thùng đã được ghi nhận trong tuần trước nữa.
 • Dữ liệu tồn kho dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ được công bố một ngày trước đó cho thấy mức tăng 806.000 thùng.
 • Sự biến động về năng lượng vẫn tăng cao khi các nhà giao dịch đối mặt với sự suy yếu về nhu cầu ngắn hạn do COVID-19 và kỳ vọng thiếu hụt dầu thô sẽ kéo dài đến cuối năm nay. Dầu sẽ còn biến động cho đến khi Đông Nam Á, Úc và Châu Âu giảm bớt các biện pháp hạn chế chống Covid-19
 • Tuy nhiên, dữ liệu của EIA cũng cho thấy tồn kho xăng giảm 121,00 thùng, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu vẫn cao trong mùa lái xe mùa hè.
 • Trong khi đó, OPEC+ hồi đầu tuần đã đạt được thỏa thuận tăng nguồn cung thêm 400.000 thùng / ngày từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên, OPEC+ chưa thể sớm đưa thêm dầu vào thị trường ngay cả sau khi đã giải quyết được tranh chấp nội bộ và các cuộc đàm phán để đưa nguồn cung của Iran trở lại thị trường cũng đã bị trì hoãn. Do đó, rủi ro liên quan nhất đối với thị trường vẫn là sự suy giảm nhu cầu nhiên liệu do các biện pháp hạn chế COVID-19 mới khi số lượng trường hợp nhiễm mới toàn cầu tăng lên.
 • Bên cạnh đó, sản lượng cung cấp các mặt hàng dầu (Products supplied) tuần vừa rồi vẫn đạt 20.6 triệu thùng, cao hơn so với cùng kỳ 2019 khi COVID-19 chưa tác động, cho thấy về căn bản, tiêu thụ xăng dầu tại Mỹ đã gần quay về mức bình thường. Tiêu thụ xăng lẫn nhiên liệu chưng cất đều tăng trong hè năm nay, khi người dân Mỹ gia tăng đi lại do tỷ lệ vắc-xin COVID-19 cao thúc đẩy hoạt động di chuyển. Trong khi đó, nắng nóng bất thường cùng với sự bùng nổ của thương mại điện tử làm gia tăng mức sử dụng nhiên liệu chưng cất trong máy phát điện và xe tải.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu WTI

Đồ thị D1

 • Như các bài nhận định trước, dầu WTI sau khi chạy xong sóng mở rộng lên vùng $76.5 theo Fibonacci Extension 1.618 thì đang có những nhịp điều chỉnh khá mạnh.
 • Tuy nhiên dầu WTI khó có thể có những nhịp giảm sâu do đang thiếu quá trình phân phối tại vùng đỉnh để giảm sức mua của thị trường, tin tức cơ bản vẫn đang rất tốt ủng hộ cho xu hướng tăng nên hiện tại chưa có tín hiệu nào cụ thể cũng như rõ ràng để chúng ta có thể mở 1 vị thế bán xuống.
 • Trong ngắn hạn giá sẽ có khả năng lên lại vùng $73.67 và sẽ test lại vùng kháng cự này. Phản ứng giá tại vùng giá này khá quan trọng và đây cũng là 1 vùng mà chúng ta có thể cân nhắc mở 1 vị thế bán xuống.
 • Kháng cự hiện tại: $73.67.
 • Hỗ trợ hiện tại: $70.7.

Dầu Brent

Đồ thị D1

 • Đồ thị dầu Brent hiên tại vẫn đang đi trong kênh tăng giá dài hạn và vùng trenline dưới đã đỡ giá rất tốt do dầu Brent trong những ngày vừa rồi.
 • Hiện tại thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng lên test lại cạnh trên của kênh tăng giá và vùng kháng cự gần nhất của thị trường mà ta có thể thấy được là vùng $75.62 và hỗ trợ hiện tại là $72.4.
 • Sau khi đã tăng rất mạnh trong 2 ngày vừa rồi thì thị trường cần những sóng chỉnh lại để củng cố thêm đồ thị nên kì vọng sẽ có những nhịp điều chỉnh về lại vùng $72.4 trong ngắn hạn để chúng ta có thể mua lên với mã dầu Brent này.
 • Kháng cư hiện tại: $75.62.
 • Hỗ trợ hiện tại: $72.4.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!