Phân Tích Đậu Tương, Dầu Đậu Tương Và Khô Đậu Tương Ngày 30/06/2021: Có Sự Chênh Lệch Về Giá Đậu Tương

Đậu tương

Tin tức thị trường

Đã xảy ra sự chênh lệch về độ giãn cách giá của các hợp đồng tương lai đậu tương trên sàn CBOT trước các báo cáo về diện tích và dự trữ hàng quý của USDA vào thứ Tư và lo ngại về thời tiết bất lợi.

Các hợp đồng tháng 8 được giao dịch ở mức $ 13,37 / bu vào lúc 1200 giờ Chicago, cao hơn 0,02% trong ngày, báo hiệu một thị trường thắt chặt trong thời gian tới.

Trong khi đó, hợp đồng vụ mùa mới giảm 0,11% trong ngày do các thị trường kỳ vọng báo cáo của USDA vào thứ Tư sẽ tăng triển vọng trồng đậu tương so với ước tính trước đó vào tháng Ba.

Bất chấp những trận mưa vào cuối tuần qua, thời tiết bất lợi với điều kiện khô và nóng vẫn còn ở các khu vực của Đồng bằng Tây Bắc Hoa Kỳ và Trung Tây Hoa Kỳ, hạn chế sự mất giá của đậu tương lai.

Các thị trường bên ngoài trái chiều khi đồng đô la Mỹ tăng ngày thứ hai liên tiếp lên mức cao nhất trong một tuần so với các đồng tiền dự trữ chính, trong khi dầu thô tăng trở lại với WTI trở lại mốc 73 đô la / bbl.

Các lô hàng tháng 8 được đánh giá ở mức 90 c/bu so với hợp đồng cơ bản, giảm 2 c/bu và tương đương với 524,25 USD / tấn trên cơ sở giá cố định ổn định trong ngày. Tại Argentina, phí bảo hiểm cơ sở FOB vẫn ổn định trong ngày, với hàng hóa tháng 8 ở mức 25 c/bu so với hợp đồng cơ bản. Trong khi đó, tại Mỹ, hợp đồng sà lan tại thị trường vùng Vịnh của Mỹ CIF được đánh giá ở mức 80 c/bu giao tháng 8, tương đương 520,75 USD / tấn. Tại Trung Quốc, hợp đồng soyoil và bột đậu nành trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên, sau khi giá CBOT tăng mạnh vào ngày hôm qua, đã tăng ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Ba.

Nhu cầu từ lĩnh vực thức ăn chăn nuôi tăng trở lại, hỗ trợ giá khô đậu tương.

Các hoạt động giao dịch trên thị trường Trung Quốc đã bị tắt tiếng trước báo cáo về diện tích và trữ lượng ngũ cốc của USDA. Agricensus APM-6 China Soybean Marker cho lô hàng tùy chọn rẻ nhất tháng 8 được đánh giá ở mức 223 c/bu, tương đương 572 USD / tấn, tăng 6,5 USD / tấn so với ngày hôm trước.

Phân tích kỹ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hiệu chỉnh tăng trong thị trường hiện tại khi giá đã đánh mất vùng hỗ trợ 1300. Với cấu trúc sóng hiệu chỉnh tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng tăng lên và quay lại mốc 1360 để tìm phản ứng tại vùng kháng cự trước đó. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 1360.

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 1320. Stp tại 1300 và tp tại 1360.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 1320. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Dầu đậu tương

Tin tức thị trường

Dự luật nhiên liệu sinh học mới, đề xuất giảm việc sử dụng dầu diesel sinh học trong hỗn hợp dầu diesel thành phẩm từ 5 điểm xuống 5% trong khi duy trì tỷ lệ pha trộn ethanol ở mức 12%, sẽ được thảo luận tại Quốc hội Argentina vào thứ Ba. Động thái này diễn ra sau một thỏa thuận giữa đảng cầm quyền và phe đối lập nhằm thúc đẩy dự thảo luật, với các nguồn tin trong ngành hy vọng dự luật được thông qua, có khả năng cắt giảm khối lượng dầu diesel sinh học được pha trộn vào nhiên liệu đường bộ và giảm lượng soyoil tiêu thụ của ngành công nghiệp trong nước.

Quy định mới về diesel sinh học đưa ra các mục tiêu pha trộn nhiên liệu sinh học thấp hơn như một phần của gói biện pháp đang được thực hiện khi quốc gia này chống lại lạm phát trong nước và có thể có hiệu lực đến cuối năm 2030 nếu được thông qua.

Luật nhiên liệu sinh học mới không có khả năng ảnh hưởng đến xuất khẩu dầu diesel sinh học của Argentina vì nhiên liệu sinh học được sản xuất để thực hiện nhiệm vụ pha trộn mới được sản xuất bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có khả năng đưa sản xuất của họ vào thị trường xuất khẩu.

Phân tích kỹ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hồi tăng trong thị trường hiện tại trước khi tiếp tục đà giảm giá. Với cấu trúc sóng hồi tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 64. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 64

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 61.5

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 62.16 và stp tại vùng giá 61.5 và tp tại 64

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 61.5. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng sóng hồi tăng hiện tại.

Khô đậu tương

Tin tức thị trường

HAMBURG: Nhà nhập khẩu thức ăn chăn nuôi của Iran SLAL đã đưa ra đấu thầu quốc tế để mua tới 60.000 tấn ngô, 60.000 tấn lúa mạch làm thức ăn gia súc và 60.000 tấn khô đậu tương, các thương nhân châu Âu cho biết hôm thứ Ba.

Các cuộc đấu thầu kết thúc vào thứ Tư, ngày 30 tháng 6. Lô hàng đã được tìm kiếm trong tháng Tám và tháng Chín.

Một cơ quan riêng của Iran cũng đã đưa ra đấu thầu mua 60.000 tấn lúa mì xay xát, các thương nhân cho biết hôm thứ Ba.

Phân tích kỹ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hồi tăng trong thị trường hiện tại trước khi tiếp tục đà tăng giá. Với cấu trúc sóng hồi tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 362. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khô đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 362.5

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 347

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 352 và stp tại vùng giá 347 và tp tại 362.5

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 352. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!