Phân Tích Đậu Tương, Khô Đậu Tương Và Dầu Đậu Tương Ngày 02/08/2021: Nhà Họ Đậu Đồng Loạt Giảm Mạnh Vào Phiên Kết Kỳ Hạn

TIN TỨC

Giá đậu tương phản ứng khi có tin tích cực từ việc thay đổi thời tiết

– Giá đậu tương giảm do dự kiến sẽ có mưa nhỏ ở các khu vực của Nam Dakota và Nebraska, làm giảm bớt sự quan ngại về thời tiết cực kỳ nóng tại khu vực ảnh hưởng đến năng suất cây trồng. Dự kiến sẽ có mưa hôm nay ở cả hai bang sau khi chỉ số nhiệt cả tuần đều ở mức phù hợp.

– Mưa cũng được dự báo ở các khu vực phía đông Nebraska, tây nam Iowa và các khu vực của Missouri – Commodity Weather Group cho biết trong một báo cáo.

– Việc giảm giá cũng đang được hạn chế bởi thời tiết khô nóng dai dẳng ở phần lớn vùng Trung Tây. Các khu vực của Kansas, Missouri, Oklahoma và Arkansas đều sẽ có chỉ số nhiệt từ 100 ° F. đến 115 ° F.

– Toàn bộ bang đang phải trải qua một đợt hạn hán nào đó, với 42% bị hạn hán khắc nghiệt và chỉ hơn 10% bị hạn hán đặc biệt, mức đánh giá tồi tệ nhất có thể xảy ra. Các con số này tăng lần lượt từ 40% và 8,2%, giám sát cho biết.

– Giá đậu tương kỳ hạn giao tháng 11 giảm 9 cent xuống 13,68 USD/giạ qua đêm tại Chicago Board of Trade. Bột đậu nành tăng 30 cent lên 359,70 USD/tấn, trong khi dầu đậu nành giảm 0,97 cent xuống 63,74 cent/pound.

Nhu cầu toàn cầu thúc đẩy xuất khẩu đậu tương của Brazil

– BRASILIA, BRAZIL – Xuất khẩu đậu tương Brazil cho niên vụ 2021- 2022 được dự đoán sẽ vượt qua năm hiện tại và lập kỷ lục mới gần 100 triệu tấn, theo báo cáo của Mạng Thông tin Nông nghiệp Toàn cầu (GAIN) từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

– USDA ước tính xuất khẩu đậu tương trong niên độ 2021- 2022 của Brazil đạt mức cao kỷ lục 94 triệu tấn. Dự kiến xuất khẩu cao là do nguồn cung sẵn có, tỷ giá hối đoái thuận lợi và nhu cầu toàn cầu tiếp tục tăng mạnh. Theo các nhà phân tích thị trường, nhu cầu đậu tương sẽ không giảm ngay cả khi có thể có một đợt bùng phát COVID-19 mới.

– Sản lượng đậu tương Brazil trong niên vụ 2021- 2022 dự kiến đạt tổng cộng 143,5 triệu tấn dựa trên việc mở rộng sản lượng và việc sử dụng ngày càng nhiều hạt đậu tương biến đổi gen.

– USDA dự đoán chế biến đậu tương trong nước sẽ tăng 2% trong niên độ 2021 – 2022 so với trước đó lên tổng cộng 47,7 triệu tấn. Sự gia tăng này dựa trên nhu cầu ngày càng tăng đối với dầu đậu nành và bột đậu nành trong nước.

– Tiêu thụ khô dầu đậu nành của Brazil được dự báo sẽ tăng nhờ sản lượng thịt bò và thịt lợn tăng. USDA ước tính tiêu thụ trong niên độ tiếp thị 2021-22 đạt 19,9 triệu tấn, tăng 3% so với năm trước.

Nga cắt giảm diện tích trồng lúa mì, lúa mạch, tăng diện tích trồng hạt có dầu

– Cơ quan thống kê nhà nước Nga Rosstat đã giảm diện tích trồng lúa mì và lúa mạch cho niên vụ 2021/22, và tăng đáng kể diện tích trồng hạt có dầu, theo các tài liệu chính thức được công bố hôm thứ Sáu.

– Diện tích trồng lúa mì vụ đông có đợt cắt giảm lớn nhất được thực hiện, do thời tiết khô hạn trong thời gian gieo trồng, với diện tích bị cắt giảm 7.5% so với con số của năm ngoái. Việc cắt giảm này được bù đắp một phần bởi diện tích trồng vụ xuân tăng 4%, khiến diện tích gieo trồng giảm 2.5% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 28.7 triệu ha.

– Diện tích lúa mạch cũng bị cắt giảm 4% xuống còn 8.1 triệu ha được trồng, diện tích lúa mạch vụ đông lớn hơn cũng đã bù đắp cho sự sụt giảm của lúa mạch vụ xuân.

– Theo dự đoán của người trong ngành, diện tích trồng hạt có dầu đã báo cáo mức tăng đáng kể trong bối cảnh giá cả các mặt hàng này tăng mạnh.

– Mức tăng lớn nhất được báo cáo là ở diện tích trồng hạt hướng dương, khi Rosstat tăng diện tích trồng lên 9.6 triệu ha, tăng gần 14% so với năm 2020.

– Các cánh đồng trồng hạt cải dầu tăng 13% lên 1.7 triệu ha, trong khi đậu tương được trồng trên 3 triệu ha, tăng gần 7% so với cùng kỳ năm trước.

– Các cơ quan địa phương cũng đã cắt giảm ước tính sản lượng lúa mì của Nga, với một số hiện dự đoán sản lượng trong khoảng 77-78 triệu tấn.

– Năm ngoái, Nga đã thu hoạch 85.9 triệu tấn lúa mì từ 29.4 triệu ha.

Chính phủ Trung Quốc nhấn mạnh kế hoạch ổn định giá cả hàng hóa và đảm bảo sản lượng ngũ cốc quốc gia

– Chính phủ Trung Quốc trong một cuộc họp Cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc vào hôm thứ Sáu cho biết rằng kế hoạch ổn định giá cả hàng hóa và đảm bảo đủ sản lượng ngũ cốc và lợn sẽ được đưa vào kế hoạch kinh tế quốc gia trong nửa cuối năm 2021.

– Cuộc họp nhằm phân tích tình hình cung cầu thế giới và trong nước hiện tại nhằm đưa ra các kế hoạch kinh tế quốc gia để định hướng cho đất nước đến nửa cuối năm 2021. Nhiều người kỳ vọng rằng các quyết định được đưa ra trong cuộc họp này sẽ là cốt lõi cho các chính sách liên quan đến kinh tế của Trung Quốc trong sáu tháng tới và chủ yếu định hướng cho phương hướng phát triển của đất nước.

– Các quyết định này cũng có ý nghĩa sâu sắc đối với các quốc gia xuất khẩu nông sản như Brazil, Mỹ, Argentina và Ukraine, những quốc gia phụ thuộc vào hoạt động mua của Trung Quốc. “Chúng tôi sẽ đảm bảo nguồn cung và ổn định giá cả các mặt hàng chính”, một thông cáo báo chí đi kèm cuộc họp cho biết, đánh dấu lần đầu tiên vấn đề hàng hóa được nhấn mạnh trong cuộc họp ra quyết định hàng đầu trong năm nay.

– Điều này xảy ra sau khi giá các mặt hàng thiết yếu ở nội địa đã tăng lên mức cao kỷ lục trong năm nay ở Trung Quốc, phản ánh giá quốc tế tăng đáng kể do lo ngại về thời tiết và nhu cầu phục hồi sau khi các nền kinh tế thoát khỏi tình trạng đóng cửa sau đại dịch Covid-19. Thông cáo báo chí cho biết thêm: “Chúng ta cũng nên nỗ lực rất nhiều để sản xuất ngũ cốc vụ thu, đảm bảo an ninh ngũ cốc và ổn định chăn nuôi lợn.

– Trung Quốc từng là nhà nhập khẩu đậu tương lớn nhất thế giới, nhưng năm nay đã chạy đua lên vị trí hàng đầu trên toàn cầu với tư cách là nhà nhập khẩu ngô lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, nước này đã báo cáo một sự gia tăng lớn trong nhập khẩu lúa mạch và các sản phẩm nông nghiệp khác.

– Tuy nhiên, giá lợn hơi giảm trong nửa đầu năm 2021 đã đe dọa sự ổn định của sản xuất và nguồn cung thịt lợn, do các nhà chăn nuôi đã xây dựng lại đàn lợn gần như bằng mức ban đầu sau đợt bùng phát tả lợn châu Phi. Điều này đã gây áp lực lên giá thịt lợn và ảnh hưởng đến nhu cầu khô đậu, từ đó làm giảm tỷ suất lợi nhuận của các nhà máy ép khô đậu và đặt ra câu hỏi đối với việc nhập khẩu đậu tương đang diễn ra.

– Trong khi đó, những trận lũ lụt gần đây do lượng mưa lớn ở tỉnh Hà Nam và cơn bão In-Fa đổ bộ vào miền đông Trung Quốc đã gây áp lực lên các khu vực nông nghiệp và chăn nuôi, mang lại điều kiện tồi tệ cho các vùng sản xuất trọng điểm.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đậu tương

 • Đúng như dự đoán trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 29.07.2021, đậu tương sau khi không thế phá vỡ được vùng kháng cự đẹp và rộng 1372 – 1392 (đặc biệt lưu ý vùng 1383 – 1392) thì đậu tương đang giảm về vùng 1336 – 1346 sau khi phá thủng vùng đáy ngắn hạn 1359.
 • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-dau-tuong-kho-dau-tuong-va-dau-dau-tuong-ngay-29-07-2021-nguy-co-bao-derecho-va-hoat-dong-hang-hai-bi-dinh-tre-co-the-tac-dong-den-gia-ca-hang-hoa-trong-ngan-han/#dau-tuong
 • Hiện tại thì đậu tương đã gần tiệm cận vùng hỗ trợ tiềm năng 1336 – 1346 hợp lưu với đường trendline tăng giá trước đó nên có thể đậu tương sẽ có sự phản ứng tại vùng này.
 • Nếu bật tăng tại vùng này thì trước mặt đậu tương có thể quau về vùng 1357 – 1361 trong ngắn hạn. Và nếu phá vỡ được vùng kháng cự ngắn hạn này thì giá đậu tương sẽ có xu hướng tiếp tục tăng trở lại vùng kháng cự cứng và rộng 1371 – 1392 của khung thời gian lớn (đặc biệt lưu ý vùng 1380 – 1392).
 • Còn nếu như vùng hỗ trợ tiềm năng 1336 – 1346 bị phá thủng thì đậu tương sẽ có xu hướng tiếp tục giảm về vùng 1317 – 1326 trong ngắn hạn. Và sâu hơn nữa là vùng 1296 – 1311. Nhà đầu tư hãy cẩn trọng và quan sát phán ứng của giá tại vùng này để quyết định vị thế của mình.

Khô đậu tương

 • Sau khi phá thủng được vùng hỗ trợ ngắn hạn 352.50 – 354.50 thì giá khô đậu đã giảm khá mạnh, tiệm cận về vùng 346.50 – 350 như trong dự đoán của Góc nhìn kỹ thuật ngày 29.07.2021.
 • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-dau-tuong-kho-dau-tuong-va-dau-dau-tuong-ngay-29-07-2021-nguy-co-bao-derecho-va-hoat-dong-hang-hai-bi-dinh-tre-co-the-tac-dong-den-gia-ca-hang-hoa-trong-ngan-han/#kho-dau-tuong
 • Giá khô đậu đã xác nhận rằng xu hướng hồi phục tăng ở hiện tại đã kết thúc và quay trở lại xu hướng giảm trước đó => Ưu tiên vị thế bán sẽ an toàn hơn.
 • Hiện tại thì giá khô đậu có thể sẽ tiếp tục giảm và tiếp cận sâu hơn vào vùng 346.50 – 350 (đặt biệt lưu ý vùng hỗ trợ hợp lưu 346.50 – 348).
 • Nếu vùng hỗ trợ 346.50 – 350 có thể giữ chân được đà giảm của khô đậu và khiến giá bật tăng tại vùng này thì giá khô đậu sẽ có thể quay về vùng kháng cự cứng 357 – 360.50 với điều kiện là phải phá vỡ được vùng kháng cự ngắn hạn 352.50 – 354.

Dầu đậu tương

 •  Vẫn nằm trong kế hoạch, giá dầu đậu sau khi quay về kiểm tra vùng kháng cự 65.50 – 66.40 và thậm chí là tiếp cận sâu hơn vào vùng kháng cự quan trọng và rộng 65.90 – 67.80 của khung thời gian lớn hơn như đã nhận định trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 29.07.2021.
 •  Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-dau-tuong-kho-dau-tuong-va-dau-dau-tuong-ngay-29-07-2021-nguy-co-bao-derecho-va-hoat-dong-hang-hai-bi-dinh-tre-co-the-tac-dong-den-gia-ca-hang-hoa-trong-ngan-han/#dau-dau-tuong
 • Hiện tại thì dầu đậu đã giảm về vùng hỗ trợ tiềm năng 63 – 63.90 như đã dự đoán và có thể sẽ tiếp tục tiếp cận sâu hơn vào vùng hỡ trợ này.
 • Nếu vùng hỗ trợ tiềm năng trên tiếp tục bị phá thủng khi áp lực bán còn mạnh thì dầu đậu hoàn toàn có thể giảm về vùng hỗ trợ quan trọng 61.90 – 62.75 trong ngắn hạn.
 • Còn nếu vùng hỗ trợ tiềm năng giữ chân được đà giảm của dầu đậu và khiến cho giá có sự phản ứng, đồng thời bật tăng tại vùng này thì dầu đậu có thể quay trở lại vùng đỉnh cũ 65.30 – 66.50 trước đó và xu hướng tăng vẫn được tiếp tục diễn ra.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!