Phân Tích Đậu Tương, Khô Đậu Tương Và Dầu Đậu Tương Ngày 18/08/2021: Giá Tốt Nhờ Xuất Khẩu Mạnh Mẽ

TIN TỨC

  • Hầu hết các vụ đậu tương của Mississippi đều có chất lượng tốt và giá cả phải chăng – mặc dù một số khu vực vẫn đang trồng trên những mẫu đất bị ngập lụt vào tháng 6.
  • Chuyên gia về đậu tương Trent Irby cho biết 82% vụ mùa xuất hiện ở trạng thái tốt hoặc xuất sắc. Ông nói, hầu hết vụ đậu tương của bang được trồng vào thời điểm bình thường, từ đầu tháng 3 đến tháng 6 sau khi thu hoạch lúa mì.
  • Tuy nhiên, ông nói, đậu tương vẫn được trồng vào giữa tháng Bảy, và thậm chí vào cuối tháng đó, để lại tổng diện tích là một dấu hỏi lớn.
  • Irby nói: “Một số khu vực xung quanh tiểu bang đã nhận được các trận mưa lớn trong tháng 6 dẫn đến lũ lụt nghiêm trọng. “Cũng có những khu vực bị ảnh hưởng vài ngày sau đó khi các con sông và lạch bị cạn và các cánh đồng bị ngập lụt.”
  • Nhà kinh tế nông nghiệp Will Maples cho biết giá cả tốt, phần lớn được thúc đẩy bởi thị trường xuất khẩu mạnh mẽ.
  • Maples cho biết: “Giá đậu tương kỳ hạn tháng 11 vụ mùa mới đạt trung bình 13,72 USD / giạ trong tuần kết thúc vào ngày 23/7, cao hơn 35% so với thời điểm này năm ngoái. Vào đầu tháng 6, hợp đồng tháng 11 đã đạt mức cao nhất là 14,6 USD / giạ. Nhu cầu quốc tế đối với đậu tương Mỹ dự kiến sẽ vẫn mạnh.”
  • “Vào thời điểm này trong năm, thị trường đậu tương đang giao dịch theo thời tiết. Bất kỳ sự gián đoạn thời tiết nào đối với năng suất đều có thể ảnh hưởng đến giá cả”, ông nói.
  • Lô dữ liệu kiểm tra xuất khẩu ngũ cốc mới nhất từ USDA, ra vào sáng thứ Hai và bao gồm cả tuần đến ngày 12 tháng 8, có con số hỗn hợp nhưng chủ yếu là tích cực cho các thương nhân. Ngô và đậu tương đều có xu hướng cao hơn so với tuần trước. Tuy nhiên, tổng lượng ngô ở mức thấp hơn so với ước tính của các nhà phân tích, trong khi đậu tương ở mức trên của các dự đoán thương mại. Khối lượng lúa mì giảm so với tuần trước nhưng vẫn ở mức gần giữa ước tính của các nhà phân tích.
  • Trung Quốc chỉ chiếm hơn một nửa tổng số vụ kiểm tra xuất khẩu đậu tương của Hoa Kỳ vào tuần trước, với 5,4 triệu giạ. Nhật Bản, Bangladesh, Colombia và Mexico lọt vào top 5.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tăng trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc 1426 để tìm phản ứng. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm nhẹ

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 1426

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 1346-1350. Stp tại 1330 và tp tại 1426

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 1346-1350. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Dầu đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 57.26-57.36. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm.

+ Vùng kháng cự hiện tại là 63.12.

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 57.26-57.36.

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 62.1 và stp tại vùng giá 63.12. tp 57.36.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 62.1. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng sóng hồi tăng hiện tại.

Khô đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hồi tăng đi trong trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 390. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khô đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng trở lại.

+ Vùng kháng cự hiện tại là 390.

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 356.

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 361 và stp tại vùng giá 356. Tp tại 390.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ buy tại vùng 361. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi

– Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!