Phân Tích Đậu Tương, Khô Đậu Tương Và Dầu Đậu Tương Ngày 21/06/2021: Nhà Họ Đậu Đã Có Một Tuần “Đi Vào Lòng Đất”

TIN TỨC

Sắc đỏ áp đảo thị trường hàng hóa trong tuần vừa rồi

– Thị trường nông sản đã trải qua một tuần giảm giá trầm trọng trong tâm lí đầy hoảng loạn của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, phiên hồi phục vào cuối tuần trước đã phần nào gỡ lại mức giảm sâu của các mặt hàng.

– Đậu tương kết tuần giảm 7.46%, về dưới mức kháng cự tâm lí 1400 cent/giạ và đánh dấu tuần giảm mạnh nhất của mặt hàng này trong 7 năm qua. Đồng Dollar tăng giá và dự báo thời tiết xuất hiện mưa vào cuối tuần là những yếu tố góp phần vào đà giảm của đậu tương. Bên cạnh đó, lực bán tháo khi giá phá vỡ các mốc hỗ trợ kĩ thuật quan trọng cũng khiến giá tiếp tục giảm sâu.

– Dầu đậu tương là mặt hàng dẫn đầu xu hướng của thị trường nông sản trong tuần vừa qua với mức giảm mạnh nhất 13.23% về mức 58.12 cent/pound. Giá dầu cọ Malaysia liên tục giảm xuống là yếu tố chính tác động lên dầu đậu tương. Bên cạnh đó, chính sách mới về pha trộn nhiên liệu sinh học của tổng thống Joe Biden cũng góp phần vào 2 phiên giảm kịch sàn của mặt hàng này.

– Khô đậu tương giảm theo đà của đậu tương nhưng được hỗ trợ bởi mức giảm mạnh của dầu đậu tương nên kết tuần chỉ giảm 2.58%, về mức 373.4 USD/tấn.

 

Ấn Độ: Xuất khẩu khô dầu thực vật tăng trong tháng 4 và tháng 5 do nhu cầu leo thang

– Hiệp hội thương mại Ấn Độ cho biết, xuất khẩu khô dầu thực vật trong 2 tháng đầu tiên của năm tài chính, bắt đầu từ tháng 4, đã tăng 52% so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu mua hàng tăng mạnh. Cụ thể, xuất khẩu khô dầu thực vật giai đoạn tháng 4 – tháng 5 của Ấn Độ đạt 531,700 tấn, cao hơn nhiều so với 350,157 tấn cùng kỳ năm trước.

– Theo SEA, xuất khẩu khô dầu đậu tương được cải thiện nhờ nhu cầu ở Mỹ, trong khi nhu cầu đối với khô dầu hạt cải tăng đột biến tại Hàn Quốc và Thái Lan. Biên lợi nhuận từ khô dầu đậu tương tại Ấn Độ tương đối cao do nguồn cung thắt chặt với các nước cung cấp chính. Hàn Quốc vẫn là nước nhập khẩu khô dầu thực vật lớn nhất của Ấn Độ, tính đến thời điểm hiện tại đã nhập 179,115 tấn trong năm tiếp thị này, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Trung Quốc kêu gọi người chăn nuôi lợn duy trì sản xuất khi giá tiếp tục giảm

– Cơ quan kế hoạch kinh tế nhà nước của Trung Quốc đang khuyến cáo người chăn nuôi lợn tiếp tục giữ năng lực sản xuất chăn nuôi lợn ở mức hợp lý, sau khi một chỉ số được theo dõi chặt chẽ về chi phí sản xuất tuần trước đã giảm xuống dưới mức mà hầu hết nông dân đều  kiếm được tiền.

– Reuters báo cáo rằng tỷ lệ giá lợn trung bình trên giá ngũ cốc đã giảm xuống dưới tỷ lệ 6: 1 vào tuần trước, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng họ đã đưa ra cảnh báo mức độ 3 về sự sụt giảm quá mức giá lợn hơi. .

– Bộ phận định giá tại NDRC cho biết trong một tuyên bố: “Sẽ giám sát chặt chẽ sản lượng lợn sống và xu hướng giá cả thị trường … thực hiện điều chỉnh dự trữ kịp thời, và thúc đẩy hoạt động của thị trường lợn sống.”

– Giá lợn hơi đã giảm 60% kể từ đầu năm và hiện ở mức trung bình 14,68 nhân dân tệ (2,29 USD)/kg, là mức thấp nhất trong hai năm qua, theo Shanghai JC Intelligence Co Ltd Sự sụt giảm mạnh đã gây bất ngờ cho thị trường, ngay cả trước khi đàn lợn phục hồi hoàn toàn về mức trước khi bùng phát dịch tả lợn châu Phi bắt đầu vào năm 2018.

– NDRC cho rằng giá lao dốc là do nông dân đưa lợn nặng đi giết mổ nhiều, nhập khẩu thịt lợn tăng và nhu cầu theo mùa yếu đi.

– Pan Chenjun, nhà phân tích cấp cao tại Rabobank cho biết nông dân khó có khả năng phản ứng với lời khuyên của chính phủ để giữ mức độ sản xuất thịt lợn, với khả năng thiếu hụt nguồn cung lợn hơi trong nửa cuối năm nay. “Hiện tại có một  hoảng loạn khi giá tiếp tục giảm,” cô nói. “Khi có sự hoảng loạn về bán hàng, khiến nhiều người làm theo và điều đó sẽ làm cho nó trở nên tồi tệ hơn.”

– NDRC tuần trước cho biết họ sẽ điều chỉnh hệ thống cảnh báo sớm để cảnh báo cho các cơ quan chức năng khi giá heo hơi giảm quá thấp hoặc tăng quá cao nhằm phản ánh tốt hơn điều kiện thị trường và cải thiện vai trò của mình trong việc ổn định nguồn cung. Giá lợn hơi đã giảm hơn nữa trong tuần này và gần với tỷ lệ giá lợn/hạt là 5:, gây ra cảnh báo mức cao nhất theo hướng dẫn mới của NDRC. Và không biết rằng liệu họ có bắt đầu thu mua thịt lợn từ chợ để hỗ trợ tăng giá hay không.

– Giá lợn hơi kỳ hạn giảm 5% vào thứ Ba ngày 15/6 xuống mức thấp nhất trong hợp đồng mới là 19.035 nhân dân tệ/tấn, mặc dù đã tăng 0,4% vào sáng thứ Tư. Cổ phiếu của các nhà sản xuất niêm yết lớn Jiangxi Zhengbang Technology Co Ltd, Tech-Bank Food Co Ltd và New Hope Liuhe Co Ltd đều giảm mạnh kể từ tuần trước.

Argentina: Các hiệp hội công nhân sẽ tổ chức một cuộc đình công kéo dài 24 giờ

– Hãng tin Reuters cho biết, 9 hiệp hội công nhân cảng tại Argentina sẽ tổ chức một cuộc đình công kéo dài 24 giờ vì lý do vác xin Covid-19. Cụ thể, chính phủ nước này chưa đưa ra khoảng thời gian chính xác mà các công nhân cảng được tiêm vác xin.

– Cuộc đình công lần này được tổ chức ngay trong giai đoạn xuất khẩu cao điểm của Argentina do đó đây sẽ là yếu tố hỗ trợ giá ngô và nhóm đậu tương.

 

Trung Quốc: Tồn kho đậu tương tiếp tục tăng do sản lượng ép dầu giảm

– Theo số liệu từ Trung tâm Thông tin Ngũ cốc và dầu quốc gia CNGOIC của Trung Quốc, sản lượng ép dầu đậu tương trong tuần này ước tính đạt 1.95 triệu tấn, thấp hơn so với mức 2.02 triệu tấn trong tuần trước. Do khối lượng đậu tương được vận chuyển từ Brazil vẫn đang ở mức cao, tồn kho đậu tương của Trung Quốc trong tuần này tăng 500,000 tấn lên 6.23 triệu tấn, cao hơn 1.33 triệu tấn so với cùng kỳ tháng trước.

– Bất chấp việc giảm sản lượng ép dầu, tồn kho khô đậu tương và dầu đậu tương đều tăng. Cụ thể, tồn kho khô đậu tương đạt 960,000 tấn, tăng 100,000 tấn so với tuần trước. Trong khi đó, tồn kho dầu đậu tương tiếp tục tăng thêm 30,000 tấn so với tuần trước, lên mức 790,000 tấn.

 

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đậu tương

 • Như đã cảnh báo trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 17.06.2021 thì đậu tương đã giảm rất mạnh, liên tục phá vỡ các mức hỗ trợ đã được đề cập.
 • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-dau-tuong-kho-dau-tuong-va-dau-dau-tuong-ngay-17-06-2021-dau-dau-lai-tiep-tuc-giam-sap-san/#dau-tuong
 • Hiện tại thì đậu tương đã phản ứng mạnh khi chạm vùng hỗ trợ quan trọng và rộng 1280 – 1333 của khung thời gian lớn. => Có khả năng sẽ có sự phục hồi tại vùng này.
 • Chưa biết chắc đậu tương sẽ còn tiếp tục phục hồi hay sẽ quay lại kiểm tra vùng hỗ trợ quan trọng 1280 – 1333 một lần nữa. Nếu quay về kiểm tra vùng hỗ trợ này thì đậu tương có thể sẽ tiếp cận sâu hơn vào vùng này trước khi hồi phục.
 • Ngoài ra, có một vùng hỗ trợ ngắn hạn mới được hình thành là vùng 1353 – 1373. Đây là vùng tiềm năng cho vị thế mua nếu xu hướng hồi phục được bảo vệ tốt và đậu tương có thể hồi phục lên đến vùng kháng cự 1449 – 1474 trong thời gian ngắn nếu phá vỡ được vùng đỉnh ngắn hạn 1398 – 1408.

Khô đậu tương

 • Đúng như diễn biến trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 17.06.2021, sau khi phá vỡ vùng hỗ trợ 370.50 – 376 thì khô đậu đã giảm mạnh vè vùng 343.50 – 358 trong thời gian ngắn.
 • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-dau-tuong-kho-dau-tuong-va-dau-dau-tuong-ngay-17-06-2021-dau-dau-lai-tiep-tuc-giam-sap-san/#dau-tuong
 • Xu hướng chính của khô đậu vẫn là giảm => Ưu tiên vị thế bán sẽ an toàn hơn.
 • Vùng tiềm năng cho vị thế bán là vùng kháng cự ngắn hạn 378.50 – 385. Tuy nhiên, nếu giá khô đậu phá vỡ được vùng kháng cự này thì khô đậu sẽ có xu hướng tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự cứng và rộng 396 – 407.
 • Nếu không phá được vùng kháng cự ngắn hạn này thì khô đậu sẽ có khả năng quay về kiếm tra vùng hỗ trợ 360.50 – 366.

Dầu đậu tương

 • Như đã cảnh báo trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 17.06.2021, dầu đậu đã giảm về vùng 58 – 60.80 và thậm chí là phá vỡ vùng hỗ trợ này một cách mạnh mẽ.
 • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-dau-tuong-kho-dau-tuong-va-dau-dau-tuong-ngay-17-06-2021-dau-dau-lai-tiep-tuc-giam-sap-san/#dau-tuong
 • Hiện tại thì dầu đậu có khả năng sẽ tiếp tục giảm về vùng 53.50 – 54.60 => Ưu tiên bán tại các vùng kháng cự thì sẽ an toàn hơn.
 • Dầu đậu chỉ có thể tiếp tục hồi phục tăng nếu phá vỡ được vùng đỉnh ngắn hạn 58.70 – 59. Nếu phá vỡ vùng đỉnh ngắn hạn này thì dầu đậu sẽ có xu hướng hồi phục về vùng 61.50 – 63 trong ngắn hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!