Phân Tích Đậu Tương Và Dầu Đậu Tương Ngày 08/07/2021: Nhà Họ Đậu Đã Quay Đầu Và Tăng Giá

TIN TỨC

Giá đậu tương giằng co với khoảng khá rộng trong phiên ngày 7/7, tuy mức tăng hơn 20 cents không lớn, nhưng lại rất quan trọng để đánh giá về xu hướng trong vài ngày tới, ít nhất tới trước báo cáo WASDE của USDA vào 23:00 đêm thứ hai tuần tới.Hai thông tin chính hỗ trợ giá trong phiên tối qua là số liệu chất lượng đậu tương bị giảm 1% trong báo cáo Crop Progress, cùng với lo ngại về tình trạng đình công của công nhân tại cảng Rosario của Argentina. Thời tiết mùa vụ tại Mỹ cũng đang không được tốt như những gì USDA dự báo: mưa không nhiều và nhiệt độ ở khu vực North Dakota và South Dakota vẫn tăng lên.

Thời tiết thuận lợi hơn so với dự đoán trước đó tại Midwest khiến cho các quỹ đầu cơ đồng loạt bán tháo ngay khi thị trường mở cửa trở lại. Bên cạnh đấy, mức giảm kịch sàn của giá ngô và sau đó là giá dầu đậu tương cũng khiến lực bán duy trì mạnh đến cuối phiên. Mặc dù giao hàng đậu tương Mỹ tuần vừa rồi đã tăng trở lại trong báo cáo Export Inspections, cùng với các lo ngại về biểu tình tại Argentina, nhưng việc USDA chi nhánh Brazil nâng dự báo sản lượng đậu tương của nước này trong niên vụ 20/21 lên mức kỷ lục 137 triệu tấn, đã cân bằng lại các yếu tố hỗ trợ trên.

Trung Quốc: CNGOIC duy trì dự báo sản lượng ngũ cốc và hạt có dầu niên vụ 21/22

Theo số liệu từ Trung tâm Thông tin Ngũ cốc và dầu quốc gia CNGOIC của Trung Quốc, sản lượng ngũ cốc và hạt có dầu trong niên vụ 2021/22 của nước này được giữ nguyên so với báo cáo trước. Cụ thể:

Sản lượng đậu tương được dự báo ở mức 18.4 triệu tấn trên diện tích 9.2 triệu ha. Mức dự báo sản lượng này cao hơn so với mức 17.5 triệu tấn của USDA.

EU Commission: Báo cáo xuất nhập khẩu ngũ cốc trong niên vụ 2020/21

Argentina: Nông dân đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc biểu tình quy mô lớn vào ngày 9 tháng 7

Theo một tờ báo địa phương, nông dân Argentina dự kiến sẽ tổ chức một cuộc biểu tình quy mô lớn vào ngày 9 tháng 7 tới để phản đối các tác động của chính phủ lên ngành nông nghiệp.

Trước đó, nông dân Argentina đã phản đối việc chính phủ cho rằng ngành nông nghiệp là nguyên nhân khiến tỷ lệ lạm phát ngày càng tăng. Thêm vào đó, chính sách hạn chế xuất khẩu thịt bò của chính phủ Argentina cũng không nhận được sự đồng thuận. Nông dân tại đây cũng cho rằng quyết định giao quyền kiểm soát tuyến đường thủy Parana-Paraguay cho cơ quan quản lý cảng nhà nước AGP là không hợp lý.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đậu tương

Đồ thị D1

Với mã đậu tương hiện tại thị trường vẫn đi đúng theo mô hình Wyckoff Distribution và vùng bản lề của thị trường trong sóng tăng dài hạn là $1415. Chừng nào giá vẫn không đóng nến D1 qua được vùng giá $1415 thì thị trường vẫn sẽ là xu hướng giảm downtrend về trung và dài hạn.

Hiện tại thị trường đang chạy sóng LPSY ( Re – Distribution ) và vùng này giá sẽ đi dao động theo biên độ từ $1300 – $1355 và giá sẽ tiếp tục tích lũy trong biên này trong thời gian ngắn tới đây và sau đó giá sẽ tiếp tục giảm lại tiếp tục và dự kiến đáy của đợt điều chỉnh này sẽ dừng lại tại vùng hỗ trợ khung tháng $1186.

Dầu đậu tương

Đồ thị D1

Dầu đậu tương đang hình thành mô hình Vai đầu vai ( Head & Shoulder ) đảo chiều và vùng neckline quan trọng của thị trường đang nằm tại vùng giá $58. Vùng giá $58 này là vùng bản lề của thị trường và phản ứng giá tại vùng giá này rất quan trọng.

Thị trường dầu đậu tương sẽ sớm test lại vùng neckline $58 và chúng ta sẽ chờ đợi phản ứng giá. Tuy nhiên về dài hạn, cá nhân mình nhận định giá vẫn sẽ tiếp tục giảm trong trung và dài hạn.

Kì vọng cho nhịp điều chỉnh này thị trường sẽ quay trở về test lại vùng kháng cự cứng khung tháng $45.5 trong dài hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

 

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!