phan-tich-dau-va-ca-phe-ngay-05-08-2021-xuat-hien-mot-cau-truc-song-giam

Phân Tích Dầu Và Cà Phê Ngày 05/08/2021: Xuất Hiện Một Cấu Trúc Sóng Giảm

DẦU

Tin tức

 • Tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga đã tăng xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu lên 23% mỗi năm từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2021, Gazprom Export cho biết trong tuần này.
 • Trong bảy tháng đầu năm nay, doanh số bán khí đốt của Gazprom sang Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Âu đạt 115,3 tỷ mét khối, tăng 23,2% hàng năm, nhưng thấp hơn mức cao kỷ lục từ năm 2018, theo dữ liệu của Gazprom Export.
 • Nhu cầu về khí đốt tự nhiên ở châu Âu đã phục hồi mạnh mẽ trong năm nay, sau sự sụt giảm vào mùa xuân và mùa hè năm ngoái khi nhu cầu giảm do các vụ đóng cửa do đại dịch gây ra trên khắp châu Âu.
 • Năm nay, Gazprom đã tăng cường cung cấp khí đốt đáng kể từ tháng 1 đến tháng 7 cho Thổ Nhĩ Kỳ (tăng 203,9%), Đức (42,2%), Ý (16,2%), Romania (318,3%), Ba Lan (14,6%), Serbia (tăng 118,1%), Bulgaria (47%), Pháp (6%) và Hy Lạp (18,8%).
 • Người khổng lồ của Nga cũng tiếp tục tăng cường xuất khẩu khí đốt sang Trung Quốc thông qua đường ống Power of Siberia, bộ phận xuất khẩu của công ty cho biết.
 • Gazprom Export cho biết, sản lượng khí đốt tự nhiên của Gazprom đã tăng 18,4% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2021 so với cùng kỳ năm 2020.
 • Mặc dù sản lượng tăng và các chuyến hàng qua đường ống dẫn nhiều khí đốt hơn trong năm nay so với năm 2020 bị đại dịch, Gazprom vẫn tiếp tục giữ lại nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu.
 • Ngay cả khi nhu cầu khí đốt tự nhiên của châu Âu phục hồi mạnh mẽ và giá tăng cao, Gazprom vẫn chưa đặt thêm năng lực nhập cảnh vào châu Âu thông qua Ukraine. Bất chấp việc bảo trì các tuyến đường ống phía bắc đến châu Âu vào tháng 7, Gazprom đã không sử dụng thêm công suất được cung cấp ở Ukraine.
 • Các nhà phân tích cho rằng đây có thể là một động thái cơ hội của gã khổng lồ Nga nhằm đẩy giá khí đốt của châu Âu lên cao hơn nữa và tận dụng mức giá hiện đang là cao nhất trong 13 năm. Các nhà phân tích khác cho rằng việc Gazprom cắt giảm nguồn cung hiệu quả sẽ buộc châu Âu phải công nhận rằng các khách hàng khí đốt trên lục địa này cần đường ống Nord Stream 2 gây tranh cãi đến Đức, đi qua Ukraine.

Góc nhìn kỹ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện trước khi tiếp tục đà tăng trở lại. Cấu trúc giảm hiện tại đang phản ứng với vùng hỗ trợ hiện tại 68.2-68.4. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Dầu.

+ Xu hướng chính trong ngày là hồi giá tăng nhẹ từ vùng hiện tại 68.2-68.4.

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 70

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 68.3 . stp tại 67.8 tp tại 70

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 68.2-68.4. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

CÀ PHÊ

Tin tức

 • Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE London có xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 2 USD, xuống 1.770 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 không thay đổi ở mức 1.787 USD/tấn, trong khi các kỳ hạn giao xa đều tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình. Cấu trúc giá đảo thu hẹp khoảng cách.
 • Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE NewYork tiếp nối xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 0,80 cent, lên 175,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 0,85 cent, lên 178,70 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.
 • Đồng Reais tăng nhẹ 0,07 %, tỷ giá lên ở mức 1 USD = 5,1880 Reais trong sự suy đoán Copom Brasil sẽ nâng mức lãi suất cơ bản đồng Reais và Fed sẽ sớm cắt giảm các biện pháp kích thích kinh tế mà không để qua năm 2022 do lạm phát đã vượt mức. Thị trường còn quan ngại chứng khoán Mỹ suy yếu trở lại với các báo cáo dữ liệu kinh tế thấp hơn kỳ vọng và dịch bệnh covid-19 biến chủng mới gia tăng sẽ dẫn tới khả năng phải tái lập các biện pháp giãn cách xã hội trở lại.

Góc nhìn kỹ thuật

Chart gốc 2H

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ quay về mốc 158.7. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của cà phê.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng đi sideway và giảm.

+ Vùng kháng cự hiện tại là 240.

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 141-145.

+ Có thể mở vị thế chờ buy tại vùng giá 158.7 và stp tại vùng giá 145. Tp tại 240.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ buy tại vùng 158.7. Hạn chế vào vị thế sell hoặc buy sớm để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

 

 

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!