Phân Tích Dầu Và Cà Phê Ngày 29/07/2021: Giá Cà Phê Kỳ Hạn Điều Chỉnh Giảm Do Đã Tăng Quá Mức Trong Những Phiên Trước Đó

DẦU

Tin tức

  • Reuters: Các nhà phân tích cho rằng các ước tính từ Hoa Kỳ cho thấy mức tiêu thụ xăng kỷ lục cho năm 2021 trong tuần trước, nhưng các nhà phân tích lo ngại rằng số lượng gia tăng các biến thể Delta có thể khiến nhu cầu phục hồi trở lại trước khi mùa du lịch hè kết thúc.
  • Theo dữ liệu của GasBuddy, nhu cầu xăng hàng tuần của Mỹ trong tuần tính đến ngày 18 tháng 7 đã lập kỷ lục mới năm 2021. Nhu cầu xăng của Mỹ tăng 2,3% so với tuần trước và tăng 3,1% so với mức trung bình 4 tuần. Theo Patrick De Haan, trưởng bộ phận phân tích xăng dầu của GasBuddy, nhu cầu hàng tuần của Hoa Kỳ tính đến ngày 18 tháng 7 cao hơn 0,6% so với tuần trước ngày 4 tháng 7, tức tuần 27 tháng 6.
  • Nhu cầu xăng của Hoa Kỳ vào ngày 26 tháng 7 là nhu cầu xăng cao thứ hai vào thứ Hai của năm 2021, tăng 1,4% so với ngày thứ Hai trước đó và ở mức 1,3% so với mức trung bình của bốn ngày thứ Hai vừa qua. Nó thấp hơn 3,5% so với ngày 5 tháng 7, ngày thứ Hai mà nhiều người Mỹ trở về từ cuối tuần ngày 4 tháng 7.
  • Trong khi nhu cầu xăng của Mỹ vẫn giữ ở thời điểm hiện tại, các dấu hiệu đang xuất hiện là nó đang đi ngang, nhu cầu ở châu Âu cũng vậy.
  • Ở Đông Nam Á, các vụ việc đang gia tăng ở Indonesia, nhà nhập khẩu xăng dầu lớn nhất ở châu Á, cũng như Malaysia và Thái Lan. Indonesia đã gia hạn các hạn chế về di chuyển đến đầu tháng Tám. “Chúng tôi vẫn đang rất tích cực đối phó với các trường hợp mới ở Mỹ và cả ở nước ngoài, và điều đó đang đặt ra nhu cầu lớn hơn và những gì được dự đoán ban đầu cho quá trình phục hồi này vào giữa mùa hè năm nay,” – Devin Gladden , người quản lý các vấn đề liên bang tại Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ, phát biểu với Reuters.

Góc nhìn kỹ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm trong thị trường hiện trước khi tiếp tục tăng dài hạn. Với cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc kiểm thử các mức hỗ trợ lần lượt là 67 để tìm phản ứng tại vùng hỗ trợ trước đó. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Dầu.

+ Xu hướng chính trong ngày là giảm từ vùng hiện tại 72.50.

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 72.67.

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 72.47 . stp tại 72.67 tp tại 67.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 72.47. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

CÀ PHÊ

Tin tức

  • Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 37 USD, xuống 1.927 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm 35 USD, còn 1.940 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.
  • Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE NewYork cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 6,05 cent, xuống 201,75 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm 6,10 cent, còn 214,60 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.
  • Đồng Reais ổn định tỷ giá ở mức 1 USD = 5,1750 Reais do chứng khoán Mỹ sụt giảm trước biện pháp gia tăng kiểm soát công nghệ và giáo dục tư nhân của chính phủ Trung Quốc. Ngoài ra còn có tin đồn Copom Brasil sẽ nâng lãi suất cơ bản đồng Reais vào tuần sau, bên cạnh suy đoán Fed sẽ thắt chặt tài chính trong phiên họp chính sách tuần này.
  • Giá cà phê kỳ hạn điều chỉnh giảm trên cả hai sàn do đã tăng quá mức trong những phiên trước đó, trong khi dự báo nhiệt độ ở miền nam Brasil đã bớt lạnh cũng góp phần khiến đà tăng chùng lại.

Góc nhìn kỹ thuật

Chart gốc 2H

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ quay về mốc 185. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của cà phê.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng đi sideway và giảm.

+ Vùng kháng cự hiện tại là 210.

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 185.

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 201-202 và stp tại vùng giá 210. Tp tại 185.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 201-202. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!