Phân Tích Dầu WTI Ngày 24/08/2021: Hồi Phục Tích Cực Nhờ Tâm Lý Bắt Đáy

TIN TỨC

Giá hợp đồng tương lai dầu kéo dài đà tăng nhờ triển vọng cải thiện

– Giá hợp đồng tương lai dầu thô tăng cao hơn trong giữa phiên giao dịch châu Á ngày 24 tháng 8, sau khi tăng hơn 5% qua đêm, nhờ tình hình dịch COVID-19 suy giảm ở Trung Quốc và kỳ vọng về việc Mỹ tiếp tục trì hoãn việc giảm hỗ trợ tiền tệ.

– Vào lúc 8:50 sáng GMT+7, hợp đồng Brent kỳ hạn tháng 10 trên sàn ICE tăng 40 cent/thùng (0.58%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 69.15 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu thô tháng 10 NYMEX tăng 32 cent/thùng (0.49%) và đạt mức 65.96 USD/thùng

– Cả hai hợp đồng dầu đều đạt mức cao hơn 5.3% – 5.4% trong một đêm sau một loạt các báo cáo tích cực ủng hộ cho đà tăng trên khắp nhiều thị trường, với chỉ số chứng khoán Mỹ đóng cửa bằng hoặc gần mức cao kỷ lục.

– Các nhà đầu tư đã vui mừng trước tin Trung Quốc báo cáo không có trường hợp COVID-19 lây truyền tại địa phương vào ngày 22 tháng 8, một dấu hiệu cho thấy chính phủ đã thành công trong việc ngăn chặn đợt bùng phát mới nhất. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vào ngày 23 tháng 8 cũng đã cấp phép hoàn toàn cho vắc-xin Pfizer-BioNTech, một động thái có thể sẽ đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng trên toàn quốc.

– Ngoài ra, dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ sơ bộ của Hoa Kỳ cho tháng 8 được công bố vào ngày 23 tháng 8 không đạt được kỳ vọng, hỗ trợ cho quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tiếp tục kế hoạch hỗ trợ tiền tệ khổng lồ của mình trong những tháng tới.

– Margaret Yang của IG DailyFX cho biết hợp đồng dầu NYMEX có khả năng sẽ gặp ngưỡng kháng cự xung quanh mức 66.15 USD/thùng, mức giá này từng là mức sàn trong các ngày 19-21/7 và 9-10/8.

– Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng triển vọng dầu thô đang được cải thiện khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục giảm và nhiều quốc gia đang nỗ lực để kiểm soát sự lây lan của biến thể Delta.

– Tổng dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ dự kiến sẽ giảm 3.2 triệu thùng trong tuần xuống còn khoảng 432.3 triệu thùng, theo một cuộc khảo sát vào ngày 23 tháng 8. Sự sụt giảm này sẽ khiến dự trữ của Mỹ ở mức thấp nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 24/01/2020 và thấp hơn mức trung bình 5 năm vào khoảng 5.9% theo dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ.

– Sự sụt giảm cũng diễn ra trong bối cảnh nhu cầu dầu thô của các nhà máy lọc dầu Mỹ dự kiến sẽ phục hồi. “Giá dầu thô WTI sẽ được hỗ trợ trong tương lai nhờ đợt bán tháo quá mức vừa rồi và trong khi dầu trong kho dự trữ tiếp tục giảm đi. Giá dầu có thể nhanh chóng phục hồi trở lại mức 70 USD nếu Fed không đưa đồng USD lên cao hơn bằng cách chính thức cam kết giảm bớt việc mua tài sản của mình”, nhà phân tích thị trường cấp cao của của OANDA Edward Moya cho biết.

Châu Á tập trung nhập khẩu dầu thô của Mỹ nhiều hơn do giá giảm

– Các nhà nhập khẩu từ châu Á đang chú ý đến việc mua dầu thô chua từ Mỹ nhiều hơn khi giá mặt hàng này giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần, chịu áp lực từ việc bán dầu trong kho dự trữ khẩn cấp của Mỹ.

– Xuất khẩu dầu thô chua của Mỹ sang châu Á tăng sẽ làm giảm nhu cầu và làm giảm giá các mặt hàng dầu thô chủ lực của Trung Đông như Oman, Upper Zakum từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và dầu thô Basra của Iraq.

– Giá dầu thô Mars của Mỹ đã kết thúc trong sắc đỏ vào tuần trước với mức giảm mạnh nhất trong hơn hai tuần do lợi suất xuất khẩu giảm dần.

– Giá các loại dầu thô ở Bờ Vịnh Hoa Kỳ như Mars và Southern Green Canyon dự kiến sẽ phải đối mặt với áp lực giảm hơn nữa sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ bán tới 20 triệu thùng dầu thô từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR).

– Các nguồn tin thương mại cho biết, giá dầu thô Mars của Mỹ giao vào Bắc Á trong tháng 11 và tháng 12 hiện chỉ cao hơn mức giá của dầu thô Dubai khoảng 1.30 USD/thùng, giảm so với mức chênh lệch hơn 2 USD/thùng khoảng hai tuần trước.

– Giá dầu thô giao sau chuẩn Mỹ hiện đang ở mức thấp hơn nhiều so với giá dầu Brent chuẩn quốc tế, mức chênh lệch rộng nhất trong gần ba tháng, khiến các loại dầu thô của Mỹ trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nước ngoài.

– Một nhà giao dịch tại Singapore cho biết: “Chênh lệch giá đang rộng dần”, đồng thời cho biết thêm rằng nguồn cung dầu của Mỹ đang thay thế cho dầu thô Oman và Upper Zakum tại châu Á và điều này có thể ảnh hưởng đến giá trị của các loại dầu của Trung Đông.

– Đầu tháng này, các nhà máy lọc dầu của Hàn Quốc và Trung Quốc đã bán được ít nhất 5 triệu thùng dầu thô Mars của Mỹ trong tháng 9.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu WTI kỳ hạn tháng 10.2021

  • Sau khi dầu WTI quay trở lại kiểm tra vùng kháng cự ngắn hạn 67.70 – 68.30 (kỳ hạn tháng 09.2021) và không thành công trong việc phá vỡ được vùng kháng cự này nên đã khiến giá tiếp tục xu hướng giảm trước đó, giảm mạnh về vùng 61 – 63 (kỳ hạn tháng 09.2021) như đã đề cập.
  • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-dau-wti-ngay-17-08-2021-cac-quy-dau-co-ban-thao-vao-tuan-truoc/#dau-wti-ky-han-thang-09-2021
  • Sau khi vừa chạm vùng hỗ trợ rộng 60.60 – 62.50 của khung thời gian lớn thì dầu WTI đã có sự hồi phục mạnh mẽ nhờ tâm lý bắt đáy.
  • Xu hướng chính của dầu WTI vẫn đang là giảm và hiện tại thì dầu WTI đang trong sóng hồi phục tăng.
  • Hiện tại thì dầu WTI có khả năng quay đầu giảm khi tiếp cận cùng kháng cự tiềm năng 66.40 – 67.45. Nhà đầu tư có thể chờ tín hiệu giảm giá bằng các mô hình nến đảo chiều tại vùng này để vị thế bán được an toàn hơn. Nếu quay đầu giảm tại vùng kháng cự tiềm năng này thì dầu WTI có thể sẽ trở về vùng hỗ trợ ngắn hạn khá là rộng 61.75 – 64 mới được hình thành. Và sâu hơn là vùng hỗ trợ rộng 60.60 – 62.50 của khung thời gian lớn vì xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn đang là giảm.
  • Còn nếu vùng kháng cự tiềm năng này bị phá vỡ thì dầu WTI sẽ còn có thể tiếp tục hồi phục tăng lên đến vùng 69 – 70. Đây là tín hiệu cho xu hướng giảm có thể sẽ kết thúc trong thời gian ngắn sắp tới.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!