Phân Tích Đường Ngày 04/08/2021: Giá Đường Đạt Mức Cao Nhất Từ Giữa Năm 2017 Cho Đến Nay

TIN TỨC

Nguồn cầu chững lại trong bối cảnh giá vận tải tăng cao

– Theo Reuters, giá vận bằng đường thủy tăng cao khiến người tiêu dùng đường trên toàn thế giới tạm dừng mua và dự trữ, dẫn đến tình trạng tạm thời dư thừa đường tại cảng xuất khẩu chính Santos, Brazil.

– Theo BP Bunge Bioenergia, liên doanh đường và ethanol thuộc sở hữu của BP Plc và Bunge Ltd, đường Brazil đã có lúc được bán với giá chiết khấu cho đường thô kỳ hạn New York vào tháng 7. “Thực tế là việc tăng giá vận chuyển hàng hóa xuyên đại dương đã gây ra một số căng thẳng.” – Lãnh sự Geovani, Giám đốc điều hành của BP Bunge cho biết.

– Tỷ lệ vận chuyển qua đường hàng hải cao cho đường, ngũ cốc; và các container được sử dụng cho các sản phẩm như cà phê và bông đã làm tăng chi phí cho các công ty và làm thiệt hại đến thương mại toàn cầu.

– Các nhà phân tích cho rằng sự gia tăng mua hàng trực tuyến và sự mất cân đối trong việc phân phối các container và tàu thuyền trong thời kỳ đại dịch, cũng như giá dầu cao hơn, là những nguyên nhân chính. Giá container cao gấp ba lần trước đại dịch, trong khi giá container của Panamax chạm mức cao nhất trong 11 năm vào đầu tháng 7.

– Lãnh sự quán cho biết trong cuộc họp báo thu nhập rằng ông đã nghe thấy một số người mua yêu cầu các công ty đường khác của Brazil hoãn các chuyến hàng đường vì họ chờ giá cước giảm.

– Bunge BP đã công bố EBITDA (thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao) là 3,4 tỷ reais (654 triệu USD) trong năm kết thúc vào tháng 3, tăng 63% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty dự kiến sẽ có một năm tốt đẹp nữa vào năm 2021/22 bất chấp hạn hán và sương giá ở Brazil. Hàm lượng đường cao hơn trong mía sẽ bù đắp một phần cho mức giảm ước tính 10% trong vụ mùa.

– Dự kiến vụ mùa năm sau sẽ tốt hơn nếu mưa trở lại bình thường trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3.

Những đợt sương giá bất thường ở Brazil làm giảm sản lượng đường

– Theo Reuters, sản lượng đường tại Brazil, nhà sản xuất và xuất khẩu lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ sụt giảm và có thể bị ảnh hưởng trong năm tới, sau khi ba đợt băng giá ảnh hưởng đến mùa màng ở khu vực trung nam của đất nước vào tháng 6 và tháng 7, các nhà phân tích thị trường cho biết hôm thứ 3.

– Brazil đã phải hứng chịu một mùa đông khắc nghiệt bất thường trong năm nay với nhiệt độ giảm xuống mức đóng băng trong vài ngày, làm ảnh hưởng đến các loại cây trồng từ ngô đến cà phê và mía đường. Băng giá diễn ra sau một trong những đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua của đất nước, cũng ảnh hưởng nặng nề đến ngành nông nghiệp của quốc gia này.

– Nhà môi giới StoneX đã cắt giảm dự báo sản lượng đường ở Trung Nam (CS) của Brazil xuống còn 34,6 triệu tấn cho niên vụ hiện tại, giảm so với mức dự báo hồi tháng 5 là 35,7 triệu tấn và thấp hơn 10% so với khối lượng kỷ lục 38,4 triệu tấn của vụ trước.

– StoneX cũng hy vọng tổng số mía sẽ giảm, nhưng không nhiều. Nó đạt 541 triệu tấn, giảm so với quan điểm trước đây là 568 triệu tấn. Nhà môi giới cho biết họ sẽ không loại trừ việc cắt giảm thêm so với dự báo của mình, vì toàn bộ mức độ thiệt hại đối với cây trồng do ba đợt sương giá đổ bộ vào Brazil vẫn đang được đánh giá.

– StoneX hiện nhận thấy cán cân cung đường toàn cầu năm 2021/22 dao động xuống mức thâm hụt 1 triệu tấn, từ mức thặng dư 1,7 triệu tấn được thấy vào tháng 5.

– Thương nhân hàng hóa châu Á – Wilmar, một trong những thương gia buôn đường lớn nhất thế giới, đã giảm ước tính về sản lượng của Brazil vào hôm thứ 3, cho biết họ chỉ dự kiến khoảng 28 triệu tấn đường trong năm 2021/22 do các cánh đồng mía bị thiệt hại nhiều. Wilmar nói rằng mùa đường tới của Brazil cũng có thể bị ảnh hưởng

– Giá đã tăng vọt do mất mùa dự kiến. Giá đường kỳ hạn tại New York gần mức cao nhất trong 4 năm vào tuần trước. Karim Salamon, trưởng bộ phận phân tích của Wilmar Sugar, cho biết sương giá trên diện rộng sẽ khiến sản lượng nông nghiệp thấp hơn dẫn đến mía bị dập nát khoảng 490-500 triệu tấn. Salamon nói: “Những thân cây mía chưa trưởng thành có thể rất dễ bị hư hại do sương giá. Điều này cộng với tác động của việc tái canh tác thấp hơn do các đợt hạn hán gần đây.”

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Thời gian gần đây, những luồng thông tin hầu như là củng cố cho đà tăng của đường khiến cho giá liên tục thiếp lập những đỉnh cao mới và là mức giá cao nhất từ tháng 06.2017 cho đến nay.
  • Xu hướng chính ở hiện tại vẫn đang là tăng nên con sóng giảm trong tuần vừa qua chỉ là con sóng điều chỉnh => Ưu tiên các vị thế mua sẽ an toàn hơn.
  • Sau khi chạm vùng hỗ trợ tiềm năng và rộng 17.47 – 17.74 của khung thời gian Ngày thì giá đường đã có sự phản ứng mạnh nhưng lại bị chặn bởi áp lực bán tại vùng giá 18.17 – 18.27 và đây là vùng kháng cự cứng mới hình thành của giá đường trong ngắn hạn.
  • Hiện tại thì giá đường có thể quay về kiểm tra vùng hỗ trợ tiềm năng 17.47 – 17.74 một lần nữa trước khi tiếp tục đà tăng. Nhưng nếu phá thủng được vùng hỗ trợ này thì giá đường có thể tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm về vùng 17.05 – 17.30. Nhà đầu tư có thể quan sát và chờ tín hiệu mua tại vùng hổ trợ tiềm năng thì sẽ an toàn hơn.
  • Nếu bật tăng thì giá đường hoàn toàn có thể quay trở lại vùng đỉnh 18.40 – 18.80 trước đó nhưng với điều kiện là phải phá vỡ được vùng kháng cự cứng 18.17 – 18.27. Nếu không phá vỡ được vùng này thì giá đường có thể sẽ tạm thời tích lũy trong ngắn hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!