Phân Tích Đường Ngày 13/07/2021: Thị Trường Đường Có Nhịp Điều Chỉnh Khá Xấu Sau Khi Tăng

TIN TỨC

Ấn Độ xuất khẩu 4,75 triệu tấn đường từ đầu năm đến nay

Cho đến nay, các nhà máy đường đã xuất khẩu 4,75 triệu tấn chất tạo ngọt trong năm tiếp thị 2020-21 kết thúc vào tháng 9, với các lô hàng tối đa đến Indonesia, cơ quan thương mại AISTA cho biết hôm thứ Sáu.

Cho đến nay, các nhà máy đã ký hợp đồng xuất khẩu 5,9 triệu tấn đường so với hạn ngạch 6 triệu tấn mà Bộ lương thực giao vào tháng 1 năm nay, Hiệp hội Thương mại Đường Toàn Ấn Độ (AISTA) cho biết trong một tuyên bố.

4.30.000 tấn đường bổ sung đã được ký hợp đồng theo lộ trình OGL (giấy phép chung mở) mà không được hỗ trợ trợ cấp.

Hơn nữa, xuất khẩu đường sang Iran đã bắt đầu mặc dù với số lượng nhỏ. Khoảng 6.982 tấn đã được chuyển đến Iran trong tháng 6, nó cho biết thêm.

Theo AISTA, các nhà máy đã xuất khẩu tổng cộng 4,75 triệu tấn đường từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 6 tháng 7 năm 2021.

Trong tổng lượng xuất khẩu được thực hiện cho đến nay, xuất khẩu tối đa được thực hiện cho Indonesia là 1,58 triệu tấn cho đến nay trong năm nay, tiếp theo là Afghanistan với 5,82,776 tấn và UAE là 4,47,097 tấn và Sri Lanka là 3,63,972 tấn.

Khoảng 2,73,365 tấn đường đang được xếp dỡ. Thêm 6,48.993 tấn đường đang được vận chuyển và giao cho các nhà máy lọc dầu ở cảng.

AISTA cho biết họ không mong đợi bất kỳ sự gia tăng đáng kể nào trong xuất khẩu đường sang Iran trong mùa vụ hiện tại, vì họ cần đường thô.

“Chúng tôi không có khả năng cung cấp đường thô cho họ vào giai đoạn này, vì mùa vụ hiện tại đã kết thúc”, AISTA nói thêm.

Theo Chủ tịch AISTA Praful Vithalani: “Tổng xuất khẩu của Ấn Độ dự kiến ​​đạt 6,7 triệu tấn. Trong đó, 7,00,000 tấn sẽ thuộc OGL.”

Ông lưu ý rằng thị trường đường trong nước có khả năng đi ngang. Lượng đường mở đầu cho niên vụ mới 2021-2022 dự kiến trong khoảng 9-9,5 triệu tấn.

Ông nói thêm: “ Sản lượng đường có vẻ sẽ cao hơn mức niên vụ 2020 – 2021. Do đó, xuất khẩu sẽ được tiếp tục trong mùa vụ tới”.

Về giá đường toàn cầu, AISTA cho biết họ đã tăng giá chủ yếu do điều kiện thời tiết khô hạn ở Brazil dẫn đến sản lượng đường thấp hơn .

Hơn nữa, giá dầu thô tăng đã khiến sản xuất ethanol trở nên hấp dẫn hơn.

Hiện tại, giá đường quốc tế của đường thô trong tháng 10 năm 2021 đang dao động quanh mức 18 cent / pound.

AISTA cho biết thêm: “Với tình hình cung cầu đường trên thị trường thế giới hiện nay, chúng tôi cho rằng giá quốc tế có thể vẫn ổn định trong những tháng tới”.

Giá vận chuyển tăng cao có thể khiến thị trường đường thắt chặt

Theo BP Bunge Bioenergia, các nhà máy lọc đường đang chờ giá vận chuyển cao ngất ngưởng giảm bớt trước khi chốt đơn mua hàng có thể thấy rằng nguồn cung bị thắt chặt vào cuối năm do các nhà máy ở nhà sản xuất hàng đầu Brazil gửi thêm mía để sản xuất ethanol.

Giá cước vận chuyển đường biển đắt nhất trong ít nhất một thập kỷ đang bóp chết thương mại chất ngọt toàn cầu khi các nhà máy lọc dầu ngừng mua đường thô mà họ chế biến. Sự chậm lại được thể hiện qua việc lượng hàng được xếp tại các cảng của Brazil ít hơn 60% so với năm ngoái.

Ricardo Carvalho, giám đốc thương mại tại liên doanh BP Plc-Bunge Ltd., cho biết một số nhà máy xay xát ở quốc gia Nam Mỹ này đã tận dụng lợi thế của giá ethanol cao bằng cách chuyển hướng nhiều mía hơn để làm nhiên liệu sinh học.

Khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi, nhu cầu vận chuyển hàng hóa đã tăng lên. Carvalho cho biết: Giá cước vận tải biển đã tăng hơn 200% trong năm nay, mặc dù các hợp đồng hàng tháng trước cho thấy giá sẽ giảm.Các nhà máy lọc dầu trên toàn cầu đang giảm lượng hàng tồn kho để bảo vệ lợi nhuận do chi phí vận tải tăng đồng thời với mức tiêu thụ thấp hơn một chút so với dự kiến.

Giá đường thô kỳ hạn đã tăng hơn 50% trong năm qua sau khi hạn hán làm mờ triển vọng cây trồng của Brazil, thúc đẩy thâm hụt đường toàn cầu. Ngay cả khi giá các nhà máy xay xát bằng đồng nội tệ của Brazil đang ở gần mức kỷ lục trong bối cảnh thực sự suy yếu, thị trường ethanol đã phục hồi, khiến một số nhà máy xay xát ở xa các cảng chuyển sang sử dụng nhiên liệu sinh học hơn.

Carvalho nói: “Đường này đã được chuyển hóa thành ethanol và tiêu thụ nội bộ. “Chúng tôi có thể thấy lượng đường sẵn có ít hơn khi nhu cầu của nhà máy lọc dầu quay trở lại.”

BP Bunge Bioenergia cho biết sản lượng đường Trung Nam của Brazil giảm xuống còn 34 triệu tấn trong vụ mùa hiện tại, so với mức tối đa 35,5 triệu tấn mà các nhà máy xay xát sẽ sản xuất nếu họ dồn hết công suất vào sản xuất chất tạo ngọt. Công ty dự kiến lượng mía sẵn có trong khu vực từ 545 triệu đến 550 triệu tấn trong mùa vụ này.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đồ thị D1

Đường sau khi tăng sóng khớp vùng Fibonacci 1 tại $18.45 thì thị thường đang có nhịp điều chỉnh khá xấu.

Dự kiến trong vài ngày tới đường rất dễ có thể quay trở về kiểm tra lại vùng hỗ trợ cứng khung ngày vùng $16.7. Đây sẽ là vùng rất tốt để chúng ta có thể mở thêm vị thế mua lên trong trung hạn. Giá sẽ tiếp tục đi trong tam giác giá và tích lũy đủ lâu để xu hướng mới được hình thành.

Hỗ trợ hiện tại: $16.7.

Kháng cự hiện tại: $17.4, $18.45.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

 

 

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!