Phân Tích Đường Ngày 17/08/2021: Giá Đường Vẫn Ổn Định

TIN TỨC 

Hợp đồng mở của Đường hiện tại cao nhất trong 4 năm trở lại đây

Giá đường vẫn ổn định do thiệt hại mùa màng ở Brazil

 • Đường thế giới tháng 10 NY # 11 ( SBV21 ) vào thứ Hai đóng cửa tăng +0,08 (+ 0,40%), và đường trắng London # 5 ( SWV21 ) tháng 10 đóng cửa tăng +5,20 (+ 1,06%).
 • Giá đường hôm thứ Hai đã kéo dài đà tăng của tuần trước lên mức cao mới nhất trong tương lai 4-1 / 2 năm. Các dấu hiệu về thiệt hại đối với cây đường của Brazil do sương giá và hạn hán đã thúc đẩy quỹ mua đường kỳ hạn trong tuần này. Unica hôm thứ Ba tuần trước báo cáo rằng sản lượng đường Center-South Brazil 2021/22 trong nửa cuối tháng 7 giảm -11,8% so với cùng kỳ xuống còn 3.034 MMT.
 • Thứ Ba tuần trước, Giám đốc điều hành của Tereos SCA, nhà sản xuất đường lớn thứ hai thế giới, cho biết hoạt động ép mía của công ty ông có thể giảm -21% trong năm 2021/22 xuống 16,6 triệu tấn, thấp nhất trong 12 năm. Ông nói rằng thiệt hại đối với cây đường của Brazil do sương giá và hạn hán có thể khiến giá đường tăng cao trong vòng 18 tháng.
 • Vào ngày 3 tháng 8, Wilmar International cho biết thiệt hại do sương giá và hạn hán trong năm nay sẽ làm giảm sản lượng đường năm 2021/22 của Brazil xuống còn 28 triệu tấn, giảm -27% so với cùng kỳ năm trước và là sản lượng thấp nhất trong ít nhất một thập kỷ. Wilmar cũng cảnh báo rằng vụ mía 2022/23 của Brazil có thể không phục hồi do hạn hán và sương giá năm nay đã làm hư hại cây mía.
 • Giá đường được hỗ trợ từ dự báo vào ngày 4 tháng 6 từ Tổ chức Đường Quốc tế (ISO) cho thị trường đường toàn cầu 2021/22 cho thấy mức thâm hụt -2,7 MMT, một sự cải thiện nhẹ so với mức thâm hụt đường toàn cầu -3,1 MMT cho năm 2020/21 . Vào ngày 25 tháng 5, Conab dự báo sản lượng đường của Brazil giai đoạn 2021/22 sẽ giảm -5,7% so với cùng kỳ năm trước xuống 38,9 triệu tấn. Conab cũng cắt giảm ước tính sản lượng đường năm 2020/21 của Brazil xuống còn 41,3 triệu tấn từ mức dự báo tháng 12 là 41,8 triệu tấn.
 • Triển vọng sản xuất đường dồi dào từ Ấn Độ là tiêu cực đối với giá đường sau khi Hiệp hội các nhà máy đường của Ấn Độ ngày 14/7 cho biết họ dự báo sản lượng đường năm 2021/22 của Ấn Độ ở mức 31 triệu tấn, tăng nhẹ so với mức 30,9 triệu tấn dự kiến ​​trong năm 2020/21. Ấn Độ là nước sản xuất đường lớn thứ hai thế giới.

Các nhà máy Ấn Độ chuẩn bị sản xuất đường thô xuất khẩu khi giá toàn cầu tăng

 • Các nhà máy Ấn Độ đang có kế hoạch sản xuất đường thô vào đầu mùa tiếp thị mới bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 khi giá toàn cầu tăng lên mức cao nhất trong 4 năm làm tăng nhu cầu đối với cái gọi là đường thô từ nước ngoài theo Reuters.
 • Các nhà máy của Ấn Độ theo truyền thống sản xuất đường trắng để tiêu thụ trong nước và sản xuất một lượng nhỏ đường thô để xuất khẩu.
 • Tuy nhiên, nguồn cung tiềm năng khan hiếm trên thị trường thế giới trong quý 12 sau khi hạn hán và sương giá ảnh hưởng đến vụ mía đường ở nước xuất khẩu hàng đầu Brazil đã khiến các nhà máy Ấn Độ lên kế hoạch sản xuất đường thô để bán ra nước ngoài.
 • Ông BB Thombare, chủ tịch Hiệp hội các nhà máy đường Tây Ấn cho biết: “Chúng tôi đang có kế hoạch bắt đầu mùa vụ với đường thô vì dễ xuất khẩu hơn đường trắng. Giá cũng hấp dẫn và nhiều khả năng vẫn ổn định”.
 • Xuất khẩu từ Ấn Độ có thể giới hạn giá toàn cầu và giúp thúc đẩy nguồn cung ở châu Á vì nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới Brazil có thể sẽ thu hoạch một vụ mùa nhỏ hơn năm ngoái.
 • Các nhà máy đã ký hợp đồng xuất khẩu khoảng 725.000 tấn đường thô và 75.000 tấn đường trắng cho lô hàng từ tháng 11 đến tháng 1, các đại lý cho biết.
 • Tuy nhiên, mặc dù nhiều nhà máy ở bang phía tây Maharashtra đã quyết định sản xuất đường thô để xuất khẩu nhưng họ không bán trước vì kỳ vọng giá sẽ tăng thêm ở nước ngoài, một đại lý có trụ sở tại Mumbai với một công ty thương mại toàn cầu cho biết.
 • Praful Vithalani, chủ tịch Hiệp hội Thương mại Đường Toàn Ấn Độ (AISTA), cho biết các nhà xuất khẩu sẵn sàng mua đường thô với giá khoảng 32.000 rupee (431 USD) / tấn từ các nhà máy, nhưng các nhà sản xuất chưa sẵn sàng bán.
 • Vithalani cho biết Ấn Độ có thể xuất khẩu ít nhất 6 triệu tấn đường trong năm 2021/22 so với 7,1 triệu tấn trong năm nay.
 • Nhu cầu xuất khẩu mạnh cũng đã nâng giá đường trong nước lên 10% kể từ giữa tháng 7 lên mức cao nhất trong gần 4 năm.

Khi giá toàn cầu tăng cao, xuất khẩu đường sẽ đạt mức cao nhất 6 triệu tấn trong mùa tới

 • Các quan chức ngành công nghiệp cho biết, xuất khẩu đường của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ vượt 7 triệu tấn vào ngày 30 tháng 9, trong khi mùa giao hàng tới sẽ đạt ít nhất 6 tấn và giá toàn cầu sẽ gần với giá trị 4-1 / 2 năm, các quan chức ngành công nghiệp cho biết. .
 • “Chúng tôi đã vận chuyển 4,5 vạn tấn đường còn lại để xuất khẩu trong mùa trước (tháng 10 năm 2019 đến tháng 9 năm 2020) theo kế hoạch của Trung tâm để nhận được hỗ trợ cho việc xuất khẩu như vậy. Mùa này, chúng tôi đã xuất khẩu sáu triệu tấn theo một chương trình viện trợ tương tự. Ngoài ra, 7 tấn hạng nhẹ khác theo giấy phép mở chung (OGL) sẽ được xuất khẩu vào ngày 30 tháng 9. Nhìn chung, chúng tôi sẽ xuất khẩu 7,15 tấn trong mùa này ”, Praful Vithalani, Chủ tịch Hiệp hội Thương nhân Đường Ấn Độ (AISTA) cho biết.
 • “Chúng tôi đã xuất khẩu xong đường có thể nhận viện trợ của nhà nước. Ngoài ra, trước khi kết thúc vụ mùa, chúng tôi sẽ xuất khẩu ít nhất bảy tấn nhẹ. Chúng tôi có đủ hàng để xuất khẩu và chúng tôi cũng đã bắt đầu bán cho mùa tới ”, Rahil Sheikh, Giám đốc điều hành của MEIR Commodities Ấn Độ cho biết.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đồ thị D1

 • Đồ thị Đường hiện tại vẫn đang chạy sóng tăng sau quá trình tích luỹ rất lâu theo mô hình cờ.
 • Giá sẽ sớm tiệm cận vùng kháng cự $20.76 theo Fibonacci mở rộng 1.618 trong ngắn hạn và đến vùng giá đó giá mới có thể có cơ hội điều chỉnh mạnh. Chừng nào giá chưa khớp được vùng 20.76 thì tất cả chỉ là những nhịp hồi rất ngắn hạn để tiếp tục tăng trưởng.
 • Trong ngắn hạn nếu giá quy hồi về những vùng hỗ trợ 19.6 có thể mua thêm vị thế cho 1 nhịp chốt lệnh hoàn toàn khi giá khớp $20.76.
 • Kháng cự hiện tại : $20.76.
 • Hỗ trợ hiện tại : $19.6.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi

– Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!