Phân Tích Đường Ngày 29/06/2021: Đường Vẫn Tiếp Tục Tăng Mạnh

Tin tức thị trường

Đường tiếp tục tăng mạnh gần 2% trong bối cảnh nguồn cung tại Brazil vẫn đang thiếu hụt khi các nhà sản xuất lớn chuyển sang sản xuất nhiều ethanol hơn.

Brazil: Sản lượng đường trong nửa đầu tháng 6 thấp hơn 14.0% so với cùng kỳ năm ngoái

Hiệp hội mía đường Unica cho biết, sản lượng ép mía đường trong nửa đầu tháng 6 của Brazil ước tính đạt 35.96 triệu tấn, thấp hơn 14.0% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đồng nghĩa với việc tổng khối lượng nghiền trong niên vụ 2021/22 ước tính đạt 165.59 triệu tấn, thấp hơn 11.58% so với niên vụ trước.

Sản lượng đường trong nửa đầu tháng 6 của Brazil ước tính đạt 2.19 triệu tấn, thấp hơn 14.35% cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, sản lượng ethanol trong cùng giai đoạn này tại Brazil ước tính đạt 1.69 tỷ lít, thấp hơn 8.70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong giai đoạn nửa đầu tháng 6, Unica ước tính 45.39% lượng mía được sử dụng để sản xuất đường, tương đồng với mức 46.12% cùng kỳ năm 2020.

Mỹ và Brazil: Dự kiến thu hẹp nguồn cung ethanol trong những tháng tới

Hoa Kỳ và Brazil, hai quốc gia sản xuất Ethanol hàng đầu thế giới, dự kiến sẽ hạn chế sản xuất trong những tháng tới do giá ngô và giá đường tăng cao. Nguồn cung ngô và đường thắt chặt đang ảnh hưởng đến chi phí ethanol, khiến các nhà sản xuất miễn cưỡng tăng sản lượng, đồng thời cũng đẩy giá xăng dầu lên. Dữ liệu của Hiệp hội Ô tô Mỹ cho thấy giá xăng Mỹ trung bình trên 3 USD/gallon lần đầu tiên kể từ năm 2014, trong khi giá ở Brazil ở mức 5.40 reals/lít (4.06 USD/gallon), gần mức cao nhất mọi thời đại.
Theo dữ liệu của USDA, các nhà sản xuất ethanol dự kiến sẽ mua 5.2 tỷ giạ ngô trong năm tới, đây sẽ là mức thấp nhất từ 2013/14. Xuất khẩu cao có thể sẽ khiến nguồn cung ngô bị thắt chặt trong những tháng tới, phần lớn là do nhu cầu từ Trung Quốc. Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết nguồn cung ngô Mỹ dự kiến sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm trước khi vụ thu hoạch tới vào tháng 9. Trong khi đó tại Brazil, các nhà máy đang phải đối mặt vụ mía bị hạn hán, dự kiến sẽ giảm 7% sản lượng trong năm nay. Thông thường, việc pha trộn ethanol giúp giảm giá xăng dầu, tuy nhiên hiện tại ethanol đang làm tăng giá xăng

Phân tích kỹ thuật

Đồ thị D1

Đồ thị đường sau khi giá quay trở về test và giữ giá rất tốt tại vùng giá 16.57 ứng theo Fibonacci 0.5 mở rộng thì giá đang cho xu hướng đi trong mô hình cờ giảm điều chỉnh.

Dự kiến giá sẽ phá qua cờ giảm giá này trong ngày hôm nay và sẽ sớm lên test lại vùng giá 18.45$ ứng theo Fibonacci 1 mở rộng.

Về trung hạn và dài hạn, đường đang đi tích lũy rất tốt và đạt đủ yêu cầu để tăng trưởng lên lại vùng 20.76$ theo Fibonacci 1.618 mở rộng trong các phiên sắp tới.

Hỗ trợ hiện tại: 16.57, 17 $

Kháng cự hiện tại: 17.64$, 18.45$

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!