Phân Tích Đường Và Cà Phê Ngày 03/08/2021: Cả Hai Mặt Hàng Đều Có Xu Hướng Giảm

TIN TỨC

Đường

New Delhi (Ấn Độ) ngày 2 tháng 8: Theo PMI sản xuất IHS Markit mới nhất được công bố vào hôm thứ Hai, điều kiện hoạt động ở Ấn Độ đã được cải thiện trong tháng 7, sau khi tăng trưởng bị chững lại do sự leo thang của đại dịch vào tháng 6.

Sản lượng, đơn đặt hàng mới, xuất khẩu, số lượng mua và dự trữ đầu vào đều quay trở lại lãnh thổ mở rộng, trong khi việc làm tăng nhẹ đã chấm dứt chuỗi 15 tháng giảm việc làm.

Trong khi đó, chi phí đầu vào tuy nhẹ hơn nhưng vẫn tăng mạnh. Tuy nhiên, chi phí đầu ra chỉ tăng nhẹ do một số công ty phải gánh thêm gánh nặng chi phí trong bối cảnh nỗ lực thúc đẩy doanh số bán hàng. Sau khi giảm lần đầu tiên trong 11 tháng trong tháng 6, chỉ số nhà quản lý thu mua sản xuất của IHS Markit Ấn Độ (PMI) được điều chỉnh theo mùa đã tăng trở lại trên ngưỡng 50 quan trọng vào tháng 7.

Con số đã tăng từ 48,1 lên 55,3, cho thấy tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong ba tháng. Đơn đặt hàng của nhà máy tăng trong bối cảnh nhu cầu được cải thiện và việc nới lỏng một số hạn chế của Covid-19 địa phương. Xu hướng tăng rất mạnh so với sự sụt giảm rõ rệt trong tháng Sáu.

Tăng cường nhu cầu quốc tế đã góp phần vào sự gia tăng trong tổng số đơn đặt hàng. Các đơn đặt hàng xuất khẩu mới đã tăng lên rõ rệt trong tháng 7 sau khi giảm vừa phải trong tháng 6.

Doanh số tăng đã hỗ trợ sự phục hồi của sản lượng, vốn đã tăng trong tháng Bảy sau khi giảm lần đầu tiên trong 11 tháng vào tháng Sáu. Tốc độ tăng trưởng sản xuất rất mạnh và vượt xa mức trung bình trong dài hạn. Song song với tăng trưởng doanh số và yêu cầu sản xuất tăng cao, các nhà sản xuất đã thuê thêm nhân công vào tháng Bảy. Sự gia tăng việc làm là nhẹ, nhưng đã kết thúc chuỗi 15 tháng giảm sút việc làm. Các công ty cũng mua thêm đầu vào để sử dụng trong quá trình sản xuất. Tỷ lệ tăng trưởng hoạt động mua tổng thể là ổn định theo các tiêu chuẩn lịch sử.

Đổi lại, các nhà sản xuất hàng hóa đã chứng kiến ​​sự gia tăng lượng hàng mua trong tháng Bảy. Sự tích lũy đã được đánh dấu và theo sau sự sụt giảm trong tháng Sáu. Các công ty Ấn Độ dự đoán sản lượng sẽ tăng trưởng trong năm tới, với sự kết thúc của đại dịch và doanh số bán hàng tăng cao dự kiến ​​sẽ hỗ trợ cho xu hướng tăng trưởng.

Mức độ tâm lý tích cực nói chung đã tăng từ mức thấp nhất trong 11 tháng của tháng 6, nhưng vẫn giảm về mặt lịch sử do một số công ty lo ngại về đường đi của đại dịch. Pollyanna De Lima, Phó Giám đốc Kinh tế tại IHS Markit, cho biết các nhà hoạch định chính sách sẽ hoan nghênh bằng chứng cho thấy áp lực lạm phát đang bắt đầu giảm bớt. “Do đó, chúng tôi kỳ vọng Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 8 vì nó tiếp tục hỗ trợ tăng trưởng.”

PMI Sản xuất Ấn Độ của IHS Markit được tổng hợp từ các câu trả lời cho các bảng câu hỏi gửi đến các nhà quản lý mua hàng trong một hội đồng gồm khoảng 400 nhà sản xuất. Bảng điều khiển được phân tầng theo khu vực chi tiết và quy mô lực lượng lao động của công ty dựa trên đóng góp vào GDP.

Cà Phê

Tính chung cả tuần 30, thị trường London có 2 phiên tăng và 3 phiên giảm. Giá café Robusta kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm tất cả 113 USD, tức giảm 5,95%, xuống 1.786 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm tất cả 106 USD, tức giảm 5,56%, còn 1.801 USD/tấn, các mức giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Giá cà phê sàn London duy trì cấu trúc nghịch đảo.  Trong khi đó, thị trường NewYork có 1 phiên tăng và 4 phiên giảm. Giá café Arabica kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm tất cả 9,45 cent, tức giảm 5,0%, xuống 179,55 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm tất cả 9,50 cent, tức giảm 4,95%, còn 182,45 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình

Giá café hai sàn đảo chiều giảm ngay khi tin sương giá ở các vùng cà phê miền nam Brasil được dự báo chỉ gây hại ở mức tối thiểu. Trong khi các vùng trồng cà phê Robusta đã thu hái hoàn tất và vùng trồng Arabica đang thu hoạch cao điểm, cũng sẽ hoàn tất trong vài tuần nữa. Phần lớn các nhà nông học cho rằng sương giá chỉ gây hại cho vụ mùa 2022/2023 và vẫn còn quá sớm để định lượng về sự thiệt hại này.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đường

Chúng ta đang có một trendline khá đẹp, với cấu trúc thị trường hiện tại nhiều khả năng sẽ có sự quay đầu giảm giá tại trendline này. Chúng ta sẽ cùng chờ một cụm nến đảo chiều tại trendline để đảm bảo an toàn khi vào lệnh sell.

  • Xu hướng chính hiện tại là xu hướng giảm.
  • Các vùng kháng cự hiện tại là 18.8.
  • Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 18. stp tại 18.8 và tp tại 14.8.
  • Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 18.

Cà Phê

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện tại trước khi tiếp tục đà tăng giá. Biên độ cho vùng entry hiện tại đang khá lớn(147-166) với entry đang cụ thể đang được phán đoán là 158-160. Tại khu vực sẽ tìm điểm đảo chiều để vào lệnh buy.

  • Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm.
  • Vùng hỗ trợ hiện tại là 148.
  • Có thể mở vị thế buy quanh vùng giá 158-160 và stp tại vùng giá 148. Tp tại vùng giá 240.
  • Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ buy tại vùng 158-160 với cụm nến đảo chiều.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!