Phân Tích Lúa Mì Ngày 24/06/2021: Nhờ Bộ Nông Nghiệp Tăng Thuế Xuất Khẩu, Giá Lúa Mì Đóng Cửa Tăng

Phân tích cơ bản 

Các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên Sở Chicago tiếp tục diễn biến trái chiều trong phiên hôm qua.

Lúa mì đóng cửa tăng 1.34%, nhờ việc Bộ Nông nghiệp Nga tăng thuế xuất khẩu lúa mỳ thêm 4.8 USD/tấn, lên mức 38.1 USD/tấn. Tuy nhiên, mức sản lượng lúa mì của Nga và Argentina đều được dự báo sẽ tăng lên giúp giảm bớt lo ngại về nguồn cung là yếu tố đã tạo áp lực và khiến giá không duy trì được mức tăng mạnh trong phiên tối.

Nga: Sovecon tăng dự báo sản lượng lúa mỳ trong năm 2021 lên mức 84.6 triệu tấn 

  

Hãng tư vấn Sovecon cho biết, dự báo sản lượng lúa mỳ trong năm 2021 của Nga lên mức 84.6 triệu tấn, cao hơn 2.2 triệu tấn so với báo cáo trước.

Thứ sáu tuần trước, Bộ Nông nghiệp Nga vừa cập nhật mức thuế xuất khẩu đối với lúa mỳ, ngô và lúa mạch cho tuần từ ngày 23 đến ngày 28 tháng 6. Cụ thể, thuế xuất khẩu lúa mỳ sẽ được điều chỉnh tăng 4.80 USD/tấn, lên mức 38.10 USD/tấn. Trong khi đó, thuế xuất khẩu ngô cũng được điều chỉnh tăng 2.00 USD/tấn xuống còn 50.20 USD/tấn.

Argentina: Sản lượng lúa mỳ niên vụ 2021/22 dự kiến đạt 19.15 triệu tấn

Sở giao dịch Buenos Aires Exchange (BAGE) cho biết, dự kiến sản lượng lúa mỳ niên vụ 2021/22 của Argentina sẽ đạt mức 19.15 triệu tấn, cao hơn so với mức 17 triệu tấn trong niên vụ 2020/21. Điều này sẽ tạo điều kiện để xuất khẩu lúa mỳ trong niên vụ tới của nước này đạt 12 triệu tấn, cao hơn 26.3% so với niên vụ 2020/21, và là khối lượng xuất khẩu cao nhất kể từ niên vụ 2016/17.

Đối với ngô, theo số liệu từ BAGE, xuất khẩu ngô trong niên vụ 2019/20 ước tính đạt 36.26 triệu tấn, thấp hơn 3% so với niên vụ trước. Khối lượng ngô được sử dụng trong sản xuất nhiên liệu sinh học đạt 1.1 triệu tấn, thấp hơn so với mức 1.55 triệu tấn trong niên vụ 2018/19. Nguyên nhân chủ yếu cho mức giảm này là sự bất đồng về chính sách thuế nhập khẩu của Mỹ và EU.

Brazil: Đẩy mạnh nghiên cứu nhằm thúc đẩy sản lượng lúa mỳ ở vùng Cerrado

Sản lượng đậu tương chỉ có thể đáp ứng khoảng một nửa nhu cầu lúa mì trong nước của Brazil, nhưng các nhà nghiên cứu ở Brazil đang làm việc để thay tình trạng đó. Hiện nay, khoảng 88% lúa mì của Brazil được sản xuất ở ba bang miền nam Parana, Rio Grande do Sul và Santa Catarina. Ba bang này dự kiến ​​sẽ trồng 2.3 triệu ha lúa mỳ vào năm 2021 và tổng sản lượng lúa mì của Brazil vào năm 2021 dự kiến ​​là 6.7 triệu tấn.

Tiềm năng mở rộng diện tích trồng lúa mỳ ở miền nam Brazil bị hạn chế do sự cạnh tranh về diện tích trồng ngô safrinha và các loại ngũ cốc nhỏ khác. Do đó, bất kỳ sự mở rộng diện tích lúa mỳ nào cũng sẽ tập trung ở các vùng cerrado ở miền trung Brazil.

Cơ quan nghiên cứu nông nghiệp Brazil, Embrapa, cùng với Liên đoàn Nông nghiệp và Chăn nuôi Brazil (CNA), đã tổ chức một cuộc họp chung vào tuần trước để thảo luận về cách gia tăng sản lượng lúa mì ở vùng cerrado, miền trung Brazil. Mục tiêu của họ là có 100,000 ha sản xuất lúa mỳ ở vùng cerrado vào năm 2023. Trọng tâm của các nỗ lực của họ sẽ là các bang Bahia, Goias, Mato Grosso, Mato Grosso do Sul, Minas Gerais, Sao Paulo và Đặc khu Liên bang. Nếu Brazil có thể mở rộng sản xuất lúa mỳ ở vùng cerrado, việc nhập khẩu lúa mỳ của Brazil từ Argentina và Paraguay sẽ giảm 450 triệu Reals.

Phân tích kĩ thuật

Đồ thị D1

Hiện tại Lúa mỳ đã giảm từ vùng đỉnh 766.25$ về lại sâu nhất vùng 639.75$ tương đương với mức giảm 16.52%.

Xu hướng của lúa mỳ vẫn sẽ tiếp tục còn điều chỉnh về test lại vùng cung cầu khung tuần tại vùng giá 636.5$ trong các phiên ngắn hạn sắp tới. Đây cũng là vùng hợp lưu của Trendline đỡ giá tăng trong dài hạn.

Sau khi thị trường đi sóng sóng chỉnh ABC đầu tiên theo khung ngày, thị trường sẽ có khả năng sẽ chạy sóng B hồi điều chỉnh của khung tuần và dự kiến sóng này sẽ có nhịp hồi tối đa lên lại vùng 717$ theo Fibo thoái lui, tạo đỉnh mới thấp hơn đỉnh cũ và thị trường đạt đủ điều kiện để vào downtrend dài hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!