Phân Tích Lúa Mì Ngày 26/08/2021: Lực Bán Đang Dần Suy Yếu

TIN TỨC

Romania, Bulgaria xác nhận kỷ lục 18.5 triệu tấn lúa mì ở Biển Đen

 • Khu vực Biển Đen của Châu Âu đã thu hoạch một vụ lúa mì kỷ lục, với dữ liệu chính thức xác nhận sự phục hồi đáng kể về sản lượng so với vụ mùa năm ngoái, vốn bị ảnh hưởng bởi hạn hán, hai trong số các nhà sản xuất chính của khu vực này sản xuất hơn 18.5 triệu tấn. Việc phục hồi này đã giúp giảm bớt tổn thất dự kiến ở những nơi khác trong khu vực.
 • Romania đã thu hoạch kỷ lục 11.4 triệu tấn lúa mì, với sản lượng trên toàn quốc đạt 5.34 tấn/ ha, cao hơn nhiều so với những năm vụ kỷ lục trước đó trong khoảng 4.7-4.8 tấn/ha, theo Adrian Oros, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp. Về khối lượng sản xuất, sản lượng này cao hơn khoảng 78% so với năm ngoái, với chỉ 6.4 triệu tấn được thu hoạch, theo số liệu của Ủy ban châu Âu.
 • Đầu tuần này, Bộ Nông nghiệp Bulgaria cũng xác nhận với truyền thông địa phương rằng vụ lúa mì của nước này đạt mức kỷ lục 7.1 triệu tấn, với 99% hiện đã được thu hoạch, tăng khoảng 51% so với số lượng sản xuất của năm ngoái.
 • Các nguồn tin thương mại đã kỳ vọng một vụ lúa mì kỷ lục trong khu vực, với sản lượng của Romania được dự đoán đạt ít nhất 11 triệu tấn, trong khi Bulgaria lên tới 7.5 triệu tấn.
 • Trong khi đó, ước tính của Ủy ban châu Âu vẫn thấp hơn số liệu chính thức, với sản lượng lúa mì của Romania ước đạt 10.1 triệu tấn và của Bulgaria là 6 triệu tấn.
 • USDA trong lần cập nhật cuối cùng cho báo WASDE hàng tháng đã tăng triển vọng sản xuất lúa mì của EU thêm 400,000 tấn lên 138.6 triệu tấn.

 

 

Giá lúa mì nội địa của Nga đạt kỷ lục

 • Giá lúa mì nội địa của Nga trong tháng 8 đã tăng vọt lên mức hiếm thấy vào thời điểm này trong năm, làm dấy lên lo ngại về lạm phát giá lương thực và phản ứng của chính phủ có thể xảy ra.
 • Giá lúa mì trong tháng đang tăng lên mức cao nhất trong ít nhất một thập kỷ, trái ngược với sự sụt giảm điển hình trong giai đoạn này. Đây có thể là kết quả của việc nông dân giữ lại ngũ cốc do họ cảnh giác với việc phải bán với giá không mong muốn trong bối cảnh thuế nhập khẩu lương thực của nước này đang được thả nổi. Ông Eduard Zernin, người đứng đầu Liên minh các nhà xuất khẩu ngũ cốc Nga, cho biết: “Giá lúa mì trong nước đã tăng do nông dân và thương nhân nội địa ngần ngại bán ra, ngay cả sau vụ thu hoạch mới. Nếu giá hiện tại sẽ được duy trì trong một thời gian tương đối dài, chúng ta có thể mong đợi các biện pháp bổ sung để ổn định lại giá.”
 • Nga là nước sản xuất lúa mì hàng đầu thế giới, bắt đầu áp thuế phẳng đối với xuất khẩu lúa mì vào tháng 2 và chuyển sang áp thuế thả nổi vào tháng 6 khi nước này tìm cách hạ nhiệt lạm phát giá lương thực. Thuế thả nổi đã tăng lên 31.70 USD/tấn trong tuần này, so với 30.40 USD của tuần trước.
 • Natalia Orlova, nhà kinh tế trưởng tại Alfa-Bank ở Moscow, cho biết tình hình hiện tại là dấu hiệu cho thấy lạm phát có thể xảy ra. Tháng trước, Ngân hàng Trung ương Nga đã thực hiện đợt tăng lãi suất lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng đồng rúp năm 2014 để chống lạm phát. Ngân hàng trung ương Nga cho biết họ giám sát giá cả vì nó có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng lạm phát và hành vi tiêu dùng của các hộ gia đình. Bộ đã không trả lời yêu cầu bình luận về việc tăng giá.
 • Tình hình sẽ được bình thường hóa khi vụ thu hoạch mới đang đến và giá cả sẽ bắt đầu chững lại, Zernin nói. Ông nói: “Lúa mì không bị thâm hụt, nhưng nông dân chỉ sợ không kiếm được một món hời. Việc thu hoạch hạt có dầu sẽ sớm bắt đầu, thúc đẩy nông dân bán ngũ cốc

 

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lúa mì kỳ hạn tháng 12.2021

 • Lúa mì vẫn chưa thế phá vỡ được vùng kháng cự ngắn hạn 739.40 – 747.40 nên đã tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm ngắn hạn về vùng hỗ trợ cứng 721.60 – 728.60.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-lua-mi-va-ngo-ngay-24-08-2021-luc-ban-van-con-ap-dao/#lua-mi-ky-han-thang-12-2021
 • Hiện tại thì lúa mì vẫn chưa hoàn toàn phá thủng được vùng hỗ trợ cứng 721.60 – 728.60 nhưng giá vẫn đang trong xu hướng điều chỉnh giảm ngắn hạn => Tiếp tục quan sát phản ứng của giá tại vùng hỗ trợ cứng này xem là giá sẽ tiếp tục giảm và phá thủng vùng hỗ trợ này hay lại tiếp tục bật tăng rồi hãy quyết định vị thế vào lệnh thì sẽ an toàn hơn.
 • Vẫn như nhận định cũ, nếu giá phá thủng vùng hỗ trợ cứng 721.60 – 728.60 thì xu hướng điều chỉnh giảm sẽ được tiếp tục và giá có thể tiếp cận về vùng 703.40 – 712.40.
 • Xu hướng tăng chỉ có thể quay trở lại khi giá lúa mì phá vỡ được vùng kháng cự ngắn hạn 733 – 738. Nhà đầu tư hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!