Phân Tích Lúa Mì Và Ngô Ngày 14/07/2021: Hai Mặt Hàng Nông Sản Đều Tiến Vào Giai Đoạn Downtrend Toàn Phần

TIN TỨC

Lúa mì tăng cao do lo ngại về nguồn cung sau dự báo của USDA

Giá ngũ cốc và hạt có dầu đã có thể tăng vào thứ Hai sau khi USDA công bố báo cáo mới nhất của mình. Chưa đầy hai tuần sau khi USDA ban hành Báo cáo diện tích tháng 6 cập nhật, trong đó tiết lộ ít mẫu đất trồng hơn dự kiến, USDA cho biết họ vẫn kỳ vọng nguồn cung ngô lớn hơn và lượng dự trữ cuối kỳ tăng.

Ước tính cung cầu nông nghiệp và thế giới tháng 7 của USDA  (WASDE)  đưa ra mức cắt giảm bất ngờ đối với sản lượng lúa mì toàn phần trong năm nay. USDA dự kiến sản lượng lúa mì sẽ giảm trong năm nay, giảm 4,9 giạ xuống mức trung bình quốc gia là 45,8 giạ / mẫu Anh. Do đó, tổng sản lượng lúa mì ước tính đạt 152 triệu giạ thấp hơn ước tính của tháng Sáu. USDA cho biết theo NASS, các vấn đề lớn nhất đối với lúa mì đang đến từ lúa mì cứng và các loại lúa mì vụ xuân khác, do hạn hán đang hoành hành các nhà sản xuất ở Đồng bằng phía Bắc.

Tổng cộng, dự báo của USDA cho thấy:

  • Lúa mì Durum giảm 46% so với năm 2020
  • Sản lượng lúa mì vụ xuân khác giảm 41% so với năm 2020

USDA đã nâng dự báo sản lượng lúa mì vụ đông lên 4% so với tháng 6, vì các khu vực sản xuất khác ở Đồng bằng đang có sản lượng cao hơn.

Ben Brown, một nhà kinh tế của Đại học Missouri, cho biết: “Tôi nghĩ cốt truyện lớn nhất sắp ra mắt ngày hôm nay là ở khu phức hợp lúa mì. “Chúng tôi thường không nói về lúa mì, từ quan điểm nhà phân tích và quan điểm nhà sản xuất Hoa Kỳ, bởi vì lúa mì thường rất phức tạp và hầu như khó hiểu đối với mọi người. Chúng tôi có rất nhiều phân loại lúa mì khác nhau, nhưng cũng có thể, chỉ có Hoa Kỳ đại diện cho khoảng 6,5% sản lượng lúa mì thế giới. ”

Mặc dù thực tế lúa mì thường bị bỏ qua, Brown cho biết các khoản cắt giảm mà USDA đưa ra trong báo cáo tháng 7 là rất quan trọng, nó đã tràn sang thị trường ngô.

Brown cho biết thêm: “Nhìn chung, lúa mì vụ đông nói chung làm rất tốt. “Bạn nhìn vào Kansas, nơi sản xuất khoảng một phần ba vụ lúa mì mùa đông của Hoa Kỳ, và năng suất của họ đã tăng 6% trong năm nay. Nhưng điều đó đã bị lu mờ đáng kể bởi sự suy thoái của lúa mì vụ xuân và lúa mì cứng mà chúng ta thấy ở Thái Bình Dương. Tây Bắc và các vùng đồng bằng phía trên. Các thương nhân đã kỳ vọng ngày hôm nay, tất cả lúa mì trên diện rộng sẽ giảm 51 triệu giạ so với báo cáo của tháng trước và cuối cùng giảm 152 triệu giạ. Vì vậy, nhiều hơn 100 triệu giạ so với dự kiến ​​của cả thương mại kỳ vọng về sự sụt giảm. Đó là điều lớn. Và tôi nghĩ rằng điều đó đang tràn vào thị trường ngô. ”

Báo cáo nghiêng về giảm giá đối với ngô

Triển vọng của USDA đối với ngô trong tháng này kêu gọi “nguồn cung lớn hơn, thức ăn chăn nuôi và sử dụng còn lại nhiều hơn, xuất khẩu tăng và dự trữ cuối kỳ cao hơn”. USDA vẫn dự báo sản lượng trung bình ở mức 179,5 giạ / mẫu Anh, bất chấp những lo ngại về thời tiết phổ biến vào đầu mùa trước khi ổn định trong những tuần gần đây. Cơ quan này cũng hy vọng sản lượng sẽ cải thiện thêm 175 triệu giạ dựa trên nhiều mẫu đất được trồng và thu hoạch hơn so với báo cáo diện tích ngày 30 tháng 6 của mình.

“Trong tháng 6, lượng mưa tính theo diện tích thu hoạch đối với các bang sản xuất ngô chính là dưới mức bình thường nhưng không thể hiện độ lệch quá lớn so với mức trung bình năm 1988 đến năm 2020”, USDA cũng lưu ý trong báo cáo hôm nay. “Đối với phần lớn vụ mùa, thời kỳ thụ phấn quan trọng sẽ diễn ra vào giữa và cuối tháng 7 và USDA sẽ cung cấp dự báo năng suất ngô dựa trên khảo sát đầu tiên của mùa vụ trong báo cáo Sản xuất cây trồng ngày 12 tháng 8.”

Nhà phân tích thị trường ngũ cốc của Farm Futures, Jacquie Holland chỉ ra rằng báo cáo về Diện tích và Dự trữ ngũ cốc hàng quý ngày 30 tháng 6 của USDA cho thấy lượng thức ăn chăn nuôi và lượng tồn dư biến mất cao hơn cũng như những ý định mạnh mẽ cho doanh số xuất khẩu năm 2021/22. Việc tăng 1,6 triệu mẫu Anh vào năm 2021 mẫu ngô đã bổ sung thêm 175 triệu giạ sản lượng khác vào năm 2021 ước tính.

USDA cũng tăng dự báo xuất khẩu của mình lên 50 triệu giạ, nhưng ngay cả như vậy, nguồn cung dự kiến ​​sẽ tăng nhiều hơn mức sử dụng, với các kho dự trữ cuối năm 2021/22 tăng cao hơn 75 triệu giạ. Ngược lại, các kho dự trữ kết thúc năm tiếp thị hiện tại giảm 25 triệu giạ xuống 1,082 tỷ giạ. Cơ quan này cũng nghiêng giá nông trại trung bình theo mùa thấp hơn 10 cent, xuống còn 5,60 USD / giạ.

Holland cho biết: “Hơn 50 triệu giạ đã được phân bổ cho các lô hàng xuất khẩu ngô vụ mới, phần lớn dựa trên nhu cầu xuất khẩu ngô đang ở mức kỷ lục hiện nay”. “Sản lượng bổ sung vào năm 2021 dự kiến ​​sẽ giảm bớt áp lực đối với các nguồn dự trữ cuối vụ cũ, vốn sẽ kết thúc vụ 2020/21 là vụ chặt chẽ thứ hai trong kỷ lục.”

Nhưng triển vọng cho năm 2021 cung cấp nhiều không gian thở hơn, tăng thêm 9 ngày thực hiện đối với các kho dự trữ kết thúc vụ mùa mới từ 26 ngày ít ỏi của năm hiện tại, Holland cũng lưu ý.

Tỷ lệ tồn kho trên giá trị sử dụng

Dự trữ cuối kỳ của thế giới cho năm 2020/21 giảm nhẹ, còn 11,018 tỷ giạ. Con số này cao hơn một chút so với ước tính thương mại trung bình là 11,014 tỷ giạ. Nhưng dự trữ cuối kỳ của thế giới cho năm 2021/22 có xu hướng cao hơn 70 triệu giạ, đạt 11,464 tỷ giạ – một sự đảo ngược so với ước tính thương mại, trung bình là 11,377 tỷ giạ.

Giá lúa mì xuất khẩu của Nga giảm so với toàn cầu

Các nhà phân tích cho biết, giá lúa mì xuất khẩu của Nga đã giảm trong tuần trước do giá lúa mì ở Chicago Wv1 và Paris BL2Z1 giảm mạnh cũng như sự xuất hiện của vụ mùa mới ở Nga.

Lúa mì Nga vụ mới với 12,5% protein bốc từ các cảng Biển Đen và nguồn cung trong tháng 8 là 238 USD / tấn miễn phí lên tàu (FOB) vào cuối tuần trước, giảm 4 USD so với tuần trước, công ty tư vấn nông nghiệp IKAR cho biết. Ghi chú. 0 # IKAR

Một công ty tư vấn khác, Sovecon, ghi nhận mức giảm từ 12 USD xuống còn 234 USD / tấn lúa mì. Nó cho biết lúa mạch đã giảm $ 20 xuống còn $ 212.

Sovecon cho biết, Nga dự kiến ​​sẽ xuất khẩu từ 1,5 triệu tấn đến 2 triệu tấn lúa mì trong tháng 7, giảm so với 2,3 triệu tấn trong tháng 7 năm 2020, do thuế xuất khẩu và thời gian bắt đầu thu hoạch chậm hơn, Sovecon cho biết, trích dẫn ước tính sơ bộ của mình.

Các khu vực phía nam của Nga dự kiến ​​sẽ sản xuất vụ lúa mì cao kỷ lục trong năm nay. Nhưng một số trong số họ, chẳng hạn như khu vực Krasnodar, cần thời tiết khô ráo trong những tuần tới vì mưa phức tạp trong việc thu hoạch vào tuần trước, Sovecon cho biết.

Sản lượng lúa mì của Nga cho đến nay vẫn thấp hơn một năm trước do việc thu hoạch vẫn chưa bước vào giai đoạn tích cực nhất và bắt đầu muộn hơn vào năm 2020, nó nói thêm.

Đợt nắng nóng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ ảnh hưởng đến lúa mỳ nghiêm trọng

Một đợt nắng nóng chưa từng có và hạn hán đang diễn ra ở Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đang làm hư hại lúa mì trắng được người mua châu Á thèm muốn và buộc các công nhân nông trại trái cây phải thu hoạch vào nửa đêm để vớt hoa màu và tránh cái nóng chết người.

Thời tiết khắc nghiệt là một đòn giáng khác đối với những người nông dân đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lao động và chi phí vận chuyển cao hơn trong thời kỳ đại dịch và có thể tiếp tục gây lạm phát lương thực toàn cầu.

Tây Bắc Thái Bình Dương là vùng duy nhất của Hoa Kỳ trồng lúa mì trắng mềm dùng để làm bánh bông lan và mì, và nông dân hy vọng sẽ tận dụng được giá ngũ cốc cao. Các quốc gia khác bao gồm Úc và Canada trồng lúa mì trắng, nhưng giống lúa mì của Hoa Kỳ được người mua châu Á đặc biệt đánh giá cao.

Xuất khẩu lúa mì trắng của Hoa Kỳ trong năm tiếp thị kết thúc vào ngày 31 tháng 5 đạt mức cao nhất trong 40 năm là 265 triệu giạ, do nhu cầu chưa từng có từ Trung Quốc.  Nhưng nông dân có thể không có nhiều để bán trong năm nay.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ trong tuần này đánh giá 68% lúa mì vụ xuân và 36% lúa mì vụ đông của bang ở tình trạng kém hoặc rất kém. Một năm trước, chỉ 2% lúa mì vụ đông và 6% lúa mì vụ xuân của tiểu bang bị đánh giá là kém đến rất kém.

Người mua ngũ cốc lo lắng về chất lượng. Các nhà máy xay bột chuyển sang loại lúa mì trắng mềm Tây Bắc Thái Bình Dương vì hàm lượng protein thấp.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lúa mì

Đồ thị H4

  • Về mặt kĩ thuật hiện tại thì đồ thị lúa mì đang đi vào quá trình downtrend toàn phần dài hạn. Trendline xu hướng tăng kéo dài từ tháng 6/2020 đến hiện tại đã gãy và nhịp hồi phục lên lại vùng giá $640 chỉ là nhịp quay trở về test lại xu hướng.
  • Nếu lần này lúa mì không bứt phá được qua vùng kháng cự cứng tại $640 thì sẽ sớm tiếp tục giảm mạnh trong trung và dài hạn. Đây là vùng mà chúng ta có thể canh bán và giữ lệnh khá an toàn.
  • Kháng cự hiện tại: $640.
  • Hỗ trợ hiện tại: $615.

Ngô

Đồ thị H4

  • Ngô đã phản ứng giá khá tốt khi quy hồ về lại vùng hỗ trợ cứng $530. Vùng $530 là vùng bản lề của thị trường ngô nếu còn vẫn muốn tiếp tục tăng trưởng trong dài hạn. Tuy nhiên về hành vi giá nhiều khả năng, ngô cũng sẽ là mặt hàng nông sản tiến vào giai đoạn downtrend toàn phần giảm.
  • Xu hướng sắp tới sẽ thiên về giảm tuy nhiên vùng giá $530 thị trường cần phải test khá nhiều lần để có được xu hướng mạnh trong thời gian tới. Giá đang có xu hướng test lại vùng trendline tam giác khung ngày đã gãy tại $570.
  • Kháng cự hiện tại: $553, $570.
  • Hỗ trợ hiện tại: $530$.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!