Phân Tích Lúa Mì Và Ngô Ngày 25/06/2021: Xu Hướng Giảm Có Thể Sẽ Tiếp Diễn Đến Khi Đáo Hạn

TIN TỨC

Lúa mì và ngô diễn biến trái chiều trong phiên ngày 24.06.2021

– Giá ngô đóng cửa với mức thay đổi không đáng kể, sau khi cũng đã giảm mạnh trong phiên sáng do thời tiết thuận lợi tại Midwest, nhưng tăng trở lại vào cuối phiên nhờ lực mưa kỹ thuật ở vùng hỗ trợ 520.

– Đối với lúa mì, thời tiết thuận lợi ở các khu vực gieo trồng của châu Âu và Úc, cũng với dự báo sản lượng gia tăng ở các nước sản xuất chính như Nga hay Argentina đã gây áp lực lớn lên giá lúa mì suốt phiên hôm qua.

 

Brazil: Hạn hán ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngô vụ 2 tại Bắc Parana

– Nông dân trồng ngô ở phía bắc Parana đang phải đối mặt với một vụ thu hoạch ngô safrinha khó khăn. Vụ mùa được gieo trồng muộn hơn bình thường một tháng và sau đó các cơn mưa mùa hè kết thúc sớm hơn bình thường. Tại đô thị Maringa ở phía bắc Parana, một số khu vực không có mưa trong thời gian 90 ngày.

– Theo Chủ tịch Hiệp hội Nông dân của Maringa, tổn thất ngô trung bình trong khu vực sẽ là 50% – 60% và ở những khu vực có lượng mưa ít nhất, thiệt hại có thể là 80% – 100%. Thu hoạch ngô vụ 2 sẽ bắt đầu vào giữa tháng 7 vẫn có khả năng bị thiệt hại thêm nếu sương giá xảy ra trong vài tuần tới.

 

Sản lượng ngô tăng trong năm 2021/22 thúc đẩy dự trữ ngũ cốc cuối vụ trên thế giới

– Hội đồng ngũ cốc quốc tế (IGC) đã nâng triển vọng sản lượng ngô thế giới năm 2021/22 lên mức cao kỷ lục mới trong bản cập nhật hàng tháng mới nhất, giúp tăng lượng dự trữ ngũ cốc thế giới cho năm tiếp thị sắp tới.

– Sản lượng ngô toàn cầu hiện dự kiến đạt 1.201 tỷ tấn, tăng 9 triệu tấn so với dự báo trước đó và tăng 70 triệu tấn so với số liệu sản xuất năm 2020/21.

– Điều đó đã nâng sản lượng ngũ cốc toàn cầu cùng sản lượng trong tháng lên 2.301 tỷ tấn – mức cao kỷ lục mới. “Tuy nhiên, với việc ngành thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và công nghiệp đều được dự đoán ở mức kỷ lục, chỉ có một sự gia tăng nhẹ trong dự trữ chuyển tiếp được dự đoán, dẫn đến tỷ lệ dự trữ trên sử dụng của toàn bộ ngũ cốc giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm là 26% ”IGC cho biết.

– Dự trữ ngũ cốc cuối năm 2021/22 tăng nhẹ lên 597 triệu tấn do tiêu thụ toàn cầu tăng trong tháng lên 2,299 tỷ tấn. “Nhờ lượng hàng lớn chuyển đến châu Á, có thể dự đoán được một số liệu kỷ lục về thương mại. Hội đồng dự đoán về một lượng đậu tương lớn sẽ bùng nổ vào năm 2021/22 khi giá cao kích thích mở rộng nguồn cung ở các nhà sản xuất chính”, IGC cho biết.

EU Commission: Hạ dự báo sản lượng lúa mỳ niên vụ 2021/22 xuống 125.8 triệu tấn

– Ủy ban liên minh châu Âu (EC) hạ dự báo sản lượng lúa mỳ niên vụ 2021/22 của khu vực từ 126.2 triệu tấn trong tháng trước xuống 125.8 triệu tấn, cao hơn so với mức 117.2 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái. Ủy ban giữ nguyên triển vọng xuất khẩu lúa mỳ niên vụ 2021/22 ở mức 30.0 triệu tấn, cao hơn mức 27 triệu tấn ở niên vụ trước.

– Dự báo sản lượng ngô niên vụ 2021/22 giảm từ mức 71 triệu tấn tháng trước xuống 70.6 triệu tấn. Dự báo nhập khẩu ngô niên vụ 2021/22 và 2020/21 không đổi ở mức 15 triệu tấn.

 

Giá ngô vụ mới của Ukraine giảm xuống thấp hơn giá lúa mì

– Dữ liệu của Agricensus cho thấy giá ngô vụ mới của Ukraine tháng 11 đã giảm xuống thấp hơn mức giá của lúa mì, mặt hàng cạnh tranh trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, kết thúc một tháng giá ngô cao hơn giá lúa mì, dữ liệu của Agricensus cho thấy.

– Giá ngô đã được hỗ trợ bởi kế hoạch mua ngô lớn từ Trung Quốc và lo ngại về sản lượng trong năm tiếp thị mới, trước khi thời tiết cải thiện mang lại kỳ vọng tăng sản lượng.

– Giá ngô vụ mới của Ukraine giao tháng 11 giảm khoảng 28 USD/tấn so với tuần trước, sau sự sụt giảm của giá hợp đồng tương lai. Giá ngô Chicago bị ảnh hưởng bởi 2 mối lo ngại – thời tiết thúc đẩy triển vọng về sản lượng của Hoa Kỳ, đi kèm với triển vọng về nhu cầu suy giảm do giá ngô quá cao khiến người tiêu dùng cuối không mặn mà. Các động thái trên đã khiến giá ngô tải tháng 11 giảm còn 232 USD/tấn, thấp hơn 6 USD/ tấn so với giá lúa mì làm thức ăn chăn nuôi – hiện ở mức 238 USD/ tấn – và đưa giá giữa hai mặt hàng về mức bình thường hơn.

– Chỉ một tuần trước đó, giá ngô Ukraine giao tháng 11 được đánh giá ở mức 260 USD/ tấn, với mức đánh giá lúa mì thức ăn chăn nuôi Ukraine mức 243 USD/tấn, thấp hơn 17 USD/ tấn so với ngô. Nhưng ngay cả khi giá giảm, nhu cầu cho ngô Ukraina vẫn rất thấp, vì một trong những khách hàng chính là Trung Quốc vẫn chưa có động thái đặt mua lại sau khi nước này đã đặt trước một khối lượng đáng kể ngô vụ mới vào đầu năm nay từ Mỹ. Kể từ đó, giá ngô vẫn ở mức cao trong một thời gian dài, cản trở nhu cầu của người dùng đầu cuối.

– Đối với người mua châu Á nói chung, ngô của Argentina vẫn có tính cạnh tranh và hiện đang được ưa chuộng hơn, cho nên nhu cầu cho ngô vụ mới của Ukraina vẫn không khởi sắc lên. Tuy nhiên, nếu giá ngô Ukraine tiếp tục giảm và chi phí giao hàng đến các điểm đến châu Á rẻ hơn, người mua vẫn có thể chuyển đổi, các nguồn tin thương mại cho biết. Một thương nhân cho biết: “Việc chuyển sang ngô Ukraina có thể chỉ xảy ra nếu chi phí giao hàng từ Ukraina rẻ hơn vài USD so với từ Argentina”.

Pháp: Các chuyến hàng lúa mỳ vắng mặt 2 tuần liên tiếp ở Rouen

– Trung tâm xuất khẩu chính của Pháp tại Rouen ghi nhận tuần thứ hai liên tiếp không có lô hàng lúa mì nào trong tuần kết thúc ngày 23/06. Mặc dù vậy, các mặt hàng khác vẫn tiếp tục luân chuyển với 6,600 tấn lúa mạch làm thức ăn chăn nuôi được chuyển đến Ireland và 3,300 tấn hạt có dầu được gửi đến Phần Lan.

– Riêng, cảng La Palllice cho thấy 30,000 tấn lúa mỳ chờ bốc hàng tới Bờ Biển Ngà và 23,750 tấn đến Cuba. Bất chấp sản lượng lúa mỳ niên vụ 2020/21 ở Pháp đang ở mức thấp 29 triệu tấn, quốc gia này đã có một năm xuất khẩu mạnh mẽ. Theo số liệu của Ủy ban Châu Âu, xuất khẩu lúa mỳ niên vụ 2020/21 đạt tổng cộng 7.2 triệu tấn.

 

Bộ trưởng Môi trường Brazil từ chức dấy lên lo ngại về chính sách

– Bộ trưởng Môi trường của Brazil, Ricardo Salles, đã từ chức hôm thứ Tư trong bối cảnh bị cáo buộc tham nhũng, sự ra đi của ông làm tăng khả năng các chính sách môi trường hiện tại của chính phủ có thể sẽ thay đổi hướng đi.

– Salles, người bị cáo buộc ủng hộ việc khai thác bất hợp pháp trong rừng nhiệt đới Amazon, đã ủng hộ các chính sách gây tranh cãi và bị coi là “chống lại môi trường”.

– Mặc dù chính quyền Brazil tích cực theo đuổi các chính sách mở rộng diện tích trồng rừng trên toàn quốc, ngay cả các bên liên quan đến chính phủ cũng đã phải lo lắng trước những tác động tiêu cực đến hình ảnh đất nước do nạn phá rừng gia tăng.

– Một số người đã kêu gọi thay đổi chính sách môi trường của Brazil vì mối quan tâm ngày càng tăng từ quốc tế. Cựu bộ trưởng hiện trở thành tâm điểm chú ý sau khi được quay phim khi nói trong một cuộc họp cấp bộ trưởng vào tháng 4 năm 2020 rằng Chính phủ nên nắm bắt cơ hội để thúc đẩy thông qua bãi bỏ quy định về môi trường trong khi sự chú ý đang tập trung vào đại dịch.

– Cùng ngày mà Salles từ chức, một bức thư công khai có chữ ký của các trí thức, doanh nhân và nhân vật của công chúng gửi tới chủ tịch hạ viện Brazil kêu gọi các đại biểu không thông qua các dự án luật có thể gây nguy hiểm cho việc bảo vệ môi trường của đất nước. Bức thư cho biết: “Các dự án có thể gây ra những tổn hại không thể đảo ngược đối với các công ty Brazil và hình ảnh của họ trên toàn thế giới”, đồng thời cho biết thêm rằng cần phải tránh những rủi ro về trả đũa thương mại.

– Mặc dù sự sụp đổ của Salles được các nhóm bảo vệ môi trường tôn vinh, nhưng vẫn còn hoài nghi về sự thay đổi đáng kể trong chính sách môi trường của chính phủ. “Salles chỉ là một nhà điều hành đã hoàn thành rất tốt các kế hoạch của cấp trên. Chính sách chống môi trường vẫn tiếp tục diễn ra ở mức tối đa ”, Greenpeace Brazil đăng trên tài khoản Twitter của mình.

– “Nó sẽ vẫn như cũ,” quan chức đối lập Rogério Correia nói với tờ báo kinh doanh địa phương Valor Econômico. đề cập đến bộ trưởng mới. Joaquim Álvaro Pereira Leite, người đã làm việc trong Bộ, đã đảm nhận vị trí Bộ trưởng Môi trường và được trưởng nhóm vùng nông thôn Sergio Souza khen ngợi.

Reuters: Dự đoán trước báo cáo Diện tích gieo trồng 2021 và Tồn kho quý

– Hãng tin Thompson Reuters vừa phát hành tổng hợp dự đoán của các hãng tin lớn trước hai báo cáo rất quan trọng sẽ được USDA phát hành lúc 23:00 đêm thứ tư tuần sau (30/06).

– Đó là báo cáo Acreage: Số liệu diện tích gieo trồng các mùa vụ tại Mỹ trong năm 2021. Và báo cáo Grains Stocks: Tồn kho hàng quý các loại ngũ cốc tại Mỹ đến hết ngày 01/06/2021.

 

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lúa mì

 • Đúng như dự đoán, sau khi lúa mì phá vỡ vùng hỗ trợ ngắn hạn 660 – 665 thì lúa mì đã quay về kiểm tra vùng hỗ trợ quan trọng và rộng 637 – 653 của khung thời gian lớn.
 • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-lua-mi-va-ngo-ngay-22-06-2021-da-hoi-phuc-van-con-ton-tai/
 • Sau khi chạm vùng hỗ trợ quan trọng thì lúa mì lại tiếp tục hồi phục khá tốt, nhưng xu hướng chính ở hiện tại vẫn đang là giảm => Ưu tiên vị thế bán sẽ an toàn hơn.
 • Lúa mì vẫn đang tích lũy trong biện độ rộng 637 – 673.
 • Hiện tại thì lúa mì có thể hồi phục về vùng trendline giảm 660 – 665 => Vùng chờ tín hiệu bán tiềm năng.
 • Còn nếu lực hồi phục còn mạnh và phá vỡ đường trendline giảm thì lúa mì hoàn toàn có thể hồi phục đến vùng kháng cự cứng 666 – 673 phía trên.
 • Vẫn còn một khả năng là áp lực bán ngay thời điểm hiện tại vẫn còn mạnh khiến giá lúa mì tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ quan trọng và thậm chí là phá vỡ vùng hỗ trợ này tạo nên vùng đáy mới.

Ngô

 • Sau khi lưỡng lự tại vùng kháng cự cứng và rộng 663 – 687 của khung thời gian lớn như đã đề cập trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 23.06.2021, thì giá ngô đã quay đầu giảm điểm.
 • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-ngo-ngay-23-06-2021-xu-huong-giam-co-the-se-tiep-tuc/
 • Hiện tại thì ngô khả năng cao là sẽ tiếp tục giảm và vùng mà ngô có thể tìm về là vùng hợp lưu của đường trendline và vùng hỗ trợ 636 – 644. Nếu phá vỡ vùng hỗ trợ này thì ngô sẽ có xu hướng tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ quan trọng và rộng 603 – 624 của khung thời gian lớn.
 • Tuy nhiên, vẫn còn một khả năng rằng ngô sẽ bật tăng mạnh tại vùng giá hiện tại và quay trở lại vùng kháng cự cứng và rộng 664 – 688 một lần nữa (đặt biệt lưu ý vùng 670 – 688) nếu có tin tức hỗ trợ rất tích cực cho ngô mặc dù khả năng này khá là thấp.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!