Phân Tích Lúa Mỳ Ngày 07/07/2021: Lúa Mỳ Gap Down Theo Các Sản Phẩm Khác Trong Thị Trường Nông Sản

Phân tích cơ bản

Tâm lý bán tháo bao trùm lên toàn bộ thị trường tài chính trong phiên giao dịch trở lại sau kì nghỉ lễ quốc khánh. Các mặt hàng nông sản cũng không nằm ngoài xu hướng này khi đồng loạt tạo gap down lúc mở cửa và tiếp tục giảm mạnh trong phiên. Giá lúa mì chỉ vừa bước vào phiên cũng đã bay hơi gần 15 cents trước áp lực bán tháo và đóng cửa giảm rất mạnh hơn 4%. Trong phiên, có thời điểm giá lúa mì đã test lại mức mức hỗ trợ 617 lần thứ 3 nhưng lực cầu ở vùng này đã hạn chế đà giảm. Mưa cũng vẫn là yếu tố giúp giảm bớt lo ngại về nguồn cung và tạo áp lực lên giá bên cạnh xu hướng chung của thị trường. Mức giao hàng lúa mì Mỹ trong tuần kết thúc ngày 1/7 đạt 258,438 nghìn tấn, giảm nhẹ so với tuần trước và tiến độ cũng thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

EU Commission: Báo cáo xuất nhập khẩu ngũ cốc trong niên vụ 2020/21   Ukraine: Xuất khẩu ngũ cốc trong 5 ngày đầu niên vụ 21/22 đạt 128,000 tấn

Theo dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Ukraine, xuất khẩu ngũ cốc trong 5 ngày đầu niên vụ 2021/22 ước tính đạt 128,000 tấn, trong đó bao gồm 65,000 tấn lúa mì và 59,000 tấn ngô. Trong niên vụ 2020/21, Ukraine đã xuất khẩu tổng cộng 44.6 triệu tấn ngũ cốc, trong đó bao gồm 23 triệu tấn ngô, 16.6 triệu tấn lúa mỳ và 4.2 triệu tấn lúa mạch.

Nga: Giá lúa mỳ giảm khi nông dân bắt đầu hoạt động thu hoạch

Hãng tư vấn IKAR cho biết, giá lúa mỳ 12.5% protein giao tháng 7 tại Biển Đen giảm 7 USD/tấn trong tuần trước, về mức 242 USD/tấn FOB. Bên cạnh sự sẵn có của nguồn cung nội địa khi hoạt động thu hoạch bắt đầu, sự cạnh tranh mạnh mẽ của lúa mỳ từ các nước khác cũng đã góp phần tạo sức ép lên giá lúa mỳ Nga. Thuế xuất khẩu lúa mỳ trong tuần này của Nga đang ở mức 41.20 USD/tấn và được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu tại đây. Tuy nhiên, cước phí tàu tại Biển Đen ở mức cao đang là yếu tố hạn chế việc mua hàng của các nước nhập khẩu, đặc biệt là các nước châu Á.

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ và chất lượng cây trồng trong tuần kết thúc ngày 04/07

Chất lượng lúa mỳ vụ xuân giảm 4% xuống mức 16% tốt – tuyệt vời, thấp hơn so với dự đoán của thị trường ở mức 19%. Thu hoạch lúa mỳ vụ đông tăng từ 33% tuần trước lên 45% diện tích dự kiến, chậm hơn so với dự đoán của thị trường ở mức 47%.

Phân tích kĩ thuật

Đồ thị D1

Hiện tại lúa mỳ đã gãy hoàn toàn trenline tăng dài hạn kéo dài từ tháng 6/20 đến hiện tại và chúng ta đã trong chu kì tăng giá này đã hơn 1 năm. Với đóng nến ngày 6/7 gap giảm rất mạnh với khối lượng giao dịch rất lớn thì nhận đinh lúa mỳ quay trở về thời gian downtrend trở lại là gần như đã được xác nhận. Hỗ trợ rất tốt vùng 640 của thị trường đã bị phá qua hoàn toàn và đây là vùng mà thị trường sẽ test lại đầu tiên và chúng ta có thể bán lúa mỳ tại vùng giá đó và giữ lệnh trung hạn. Dự kiến giá sẽ về vùng 600$ trong ngắn hạn. – Kháng cự hiện tại : 640$ – Hỗ trợ hiện tại: 600

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!