Phân Tích Ngô Ngày 22/07/2021: Dự Báo Sản Lượng Ngô Trên Đà Sụt Giảm

Tin tức thị trường

Sương giá làm dấy lên lo ngại rằng Brazil đang hướng tới vụ ngô dưới 80 triệu tấn

Các nguồn tin thương mại trong lĩnh vực ngô của Brazil lo ngại rằng sản lượng cuối cùng của nước này cho vụ mùa năm nay cuối cùng có thể giảm xuống dưới 80 triệu tấn, mức giảm đáng kinh ngạc lên tới 30 triệu tấn so với ước tính đầu vụ trong bối cảnh trồng muộn và tiếp xúc với thời tiết xấu.

Sương giá là thách thức mới nhất, với một loạt các bản cập nhật cắt giảm số liệu sản xuất hạ cánh ngay trước thời tiết lạnh giá hơn nữa đã làm tăng kỳ vọng rằng sản lượng sẽ phải cắt giảm một lần nữa.

Khối lượng không khí lạnh hiện tại dự kiến ​​sẽ mang nhiều băng giá hơn vào thứ Tư và thứ Năm, cho một số khu vực đã trải qua ba đêm băng giá liên tiếp ba tuần trước.

Triển vọng sản xuất của nước này đã bị cắt giảm với việc USDA dự báo sản lượng ngô tính đến tháng 12 năm 2020 là 110 triệu tấn, mức sụt giảm lớn 30 triệu tấn nếu được thực hiện.

Điều đó cho thấy, nhiều nguồn tin vẫn thận trọng trước khả năng sản lượng giảm xuống mức thấp như vậy.

Mặc dù hầu hết đều chấp nhận rằng ngay cả những dự báo tích cực nhất hiện tại cũng có khả năng phải đối mặt với sự điều chỉnh giảm hơn nữa, một số người nói rằng vẫn còn quá sớm để đánh giá thiệt hại từ những đợt lạnh giá gần đây.

Theo số liệu của USDA, nếu tổng sản lượng giảm xuống còn 80 triệu tấn thì đây sẽ là vụ thu hoạch nhỏ nhất kể từ năm tiếp thị 2015/16.

Tuy nhiên, các báo cáo rằng các thương nhân đã đặt tới một triệu tấn ngô Argentina để xuất khẩu sang Brazil trong những ngày gần đây có nghĩa là nước này có khả năng nhận được nguồn cung nhập khẩu lớn nhất trong năm nay từ nước láng giềng phía Nam kể từ thời điểm đó.

Ethanol của Mỹ tiếp tục giảm trong tuần xuống 1,03mb / ngày: EIA

Dữ liệu do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố hôm nay cho thấy sản lượng ethanol của Mỹ tiếp tục giảm, giảm 1,2% so với tuần trước xuống 1,03 triệu thùng / ngày trong tuần tính đến ngày 16/7.

Tổng dự trữ ethanol đạt 22,5 triệu thùng, tăng 1,38 triệu thùng so với tuần trước.

Trong tuần, tất cả các khu vực chính của Hoa Kỳ đều báo cáo lượng hàng dự trữ tăng.

Các nhà phân tích đã tìm kiếm sự gia tăng sản lượng, nhưng sự chậm lại vẫn ở mức thấp hơn kỳ vọng.

Tổng sản lượng của nhà máy Trung Tây đạt 980.000 thùng mỗi ngày.

Trong tuần, sản lượng toàn bộ tương đương khoảng 2,65 triệu tấn ngô.

Tỷ suất lợi nhuận giảm so với tuần trước, với mô hình từ Đại học Bang Iowa cho thấy giá ethanol thành phẩm giảm xuống 2,13 USD / gallon, từ 2,17 USD / gallon vào đầu tuần.

Giá ngô cũng giảm trong tuần, kết thúc tuần ở mức 5,77 USD / bu, giảm 6% so với 6,15 USD / bu của tuần trước.

Dự luật lưỡng đảng của Mỹ nhằm loại bỏ quy định về khối lượng ethanol từ ngô

Một nhóm thượng nghị sĩ liên đảng của Hoa Kỳ đã đưa ra một dự luật được đề xuất nhằm dừng quy định về hỗn hợp ethanol từ ngô trong một động thái mà nếu thành hiện thực, về cơ bản sẽ ghi lại thị trường ngô và nhiên liệu sinh học của Hoa Kỳ.

Nhóm, bao gồm Susan Collins (R-ME), Dianne Feinstein (D-CA), Bob Menendez (D-NJ), và Pat Toomey (R-PA), đã đưa ra dự luật đề xuất chấm dứt quy định về sản lượng ethanol từ ngô của Hoa Kỳ. .

Dự luật này có thể sẽ vấp phải sự phản đối của các nhà sản xuất và những người ủng hộ quy định hiện hành, vốn hiện yêu cầu 15 tỷ gallon ethanol được trộn vào hỗn hợp nhiên liệu của Mỹ.

Một lập luận ủng hộ dự luật tuyên bố rằng nhiệm vụ này đe dọa việc làm của nhà máy lọc dầu, không giải quyết được vấn đề mà nó hướng tới và việc cắt giảm khí thải có thể đạt được hiệu quả hơn thông qua các phương tiện khác.

Ba điểm chính khác được các thượng nghị sĩ đưa ra là nhiệm vụ này làm tăng giá lương thực và thức ăn chăn nuôi, tăng lượng khí thải và tạo ra các mối đe dọa đối với môi trường, bao gồm cả nạn phá rừng.

Các thượng nghị sĩ tin rằng dự luật sẽ giúp chống lại biến đổi khí hậu bằng cách chuyển sang các giải pháp thay thế khác thải ra ít khí thải carbon hơn, như nhiên liệu sinh học tiên tiến.

Trong khi đó, giám đốc điều hành của Hội đồng Kinh doanh Nhiên liệu Sinh học Tiên tiến, Brooke Coleman, đã lên tiếng phản đối dự luật vào hôm thứ Ba khi tuyên bố rằng “đề xuất không có tác dụng gì đối với nhiên liệu sinh học tiên tiến”.

Hiện tại, theo Tiêu chuẩn Nhiên liệu Tái tạo của Hoa Kỳ (FRS), các nhà máy lọc dầu phải pha trộn khoảng 15 tỷ gallon etanol vào nhiên liệu của họ mỗi năm.

Năm tới, luật sẽ yêu cầu 36 tỷ gallon ethanol.

Không có thượng nghị sĩ nào ủng hộ dự luật này khỏi cái gọi là vành đai ngô, các bang ở Trung Tây Hoa Kỳ, nơi trồng phần lớn nguồn cung ngô của Hoa Kỳ và là nơi có hầu hết các cơ sở sản xuất ethanol.

Nó có khả năng vấp phải sự phản đối gay gắt chính quyền Dân chủ mới của Tổng thống Joe Biden.

Đề xuất hủy bỏ nhiệm vụ được đưa ra ngay khi lĩnh vực này đã đứng vững trở lại sau tác động kép của đại dịch Covid, làm giảm nhu cầu về nhiên liệu đường bộ và chính quyền của cựu tổng thống Đảng Cộng hòa, Donald Trump.

Chính quyền của Trump thường bị buộc tội ủng hộ các nhà cung cấp năng lượng dựa trên dầu mỏ thông thường, thường là người nông dân và các nhà cung cấp nhiên liệu sinh học phải trả giá.

Phân tích kĩ thuật

Đồ thị D1

Hiện tại ngô sau khi test lại vùng kháng cự cứng của Trendline khung ngày vùng giá 570-580$ thì đang có phản ứng giá giảm trở lại.

Giá có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh mức này thêm 1 vài phiên tới để có xu hướng sắp tới nhưng theo hành vi giá hiện tại với khối lượng giao dịch bán khá lớn, cùng với sự phân kì của các khung nhỏ thì khả năng cao ngô sẽ khó có thể bứt phá mạnh qua vùng kháng cự hiện tại.

Giá có thể sẽ sớm quay trở về test lại vùng 530$ và xa hơn theo khung tháng là vùng 456$.

Hỗ trợ hiện tại : 530$

Kháng cự hiện tại : 570$

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!