Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 01/11/2021: Giá Gas Nat-Gas Giảm Do Áp Lực Thanh Lý Kéo Dài

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Tăng Do OPEC + Ủy Ban Dự Báo Thâm Hụt Dầu Thô Qúy 4

 • Dầu thô WTI hôm thứ Sáu đóng cửa tăng cao hơn khi thị trường tập trung vào sự tiếp tục giảm của tồn kho dầu toàn cầu do OPEC + tăng sản lượng, đang kéo theo sự phục hồi mạnh mẽ của nhu cầu. Ủy ban Kỹ thuật Hỗn hợp OPEC + (JTC) hôm thứ Năm dự báo rằng sẽ có mức thâm hụt dầu trung bình hàng ngày trên toàn cầu là 300.000 thùng/ngày trong Qúy 4. OPEC + dự kiến nhóm họp vào ngày 4 tháng 11 để xem xét kế hoạch sản xuất hàng tháng, theo đó từ từ nâng sản lượng lên 400.000 thùng / ngày. JTC dự kiến thặng dư 1,6 triệu thùng/ngày vào năm 2022, tăng so với ước tính trước đó là 1,3 triệu thùng / ngày do sản lượng ngoài OPEC tăng.
 • Trong bối cảnh giá dầu giảm, Thứ trưởng Ngoại giao Iran hôm thứ Tư cho biết các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 sẽ được nối lại trước cuối tháng 11. Ông cho biết cuộc hội đàm của ông hôm thứ Tư với Phó đặc phái viên đối ngoại của EU là “rất nghiêm túc và mang tính xây dựng.” Ông cho biết ngày chính xác cho các cuộc đàm phán sẽ được công bố trong tuần tới. Các cuộc đàm phán có thể sẽ khó khăn, nhưng kết thúc thành công có nghĩa là một số lệnh trừng phạt đối với Iran sẽ được dỡ bỏ và dầu thô của Iran có thể bắt đầu chảy trở lại thị trường thế giới.
 • Sự sụt giảm trong lượng dầu thô toàn cầu được lưu trữ trên các tàu chở dầu trên khắp thế giới là một xu hướng tăng giá cho giá dầu thô. Vortexa hôm thứ Hai cho biết dầu thô được lưu trữ trên các tàu chở dầu nằm yên ít nhất bảy ngày trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 10 đã giảm -4,5% w / w xuống 108,09 triệu bbl.
 • Báo cáo hàng tuần của EIA cho thấy tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ tính đến ngày 22 tháng 10 thấp hơn -5,5% so với mức trung bình 5 năm theo mùa,tồn kho xăng thấp hơn -2,9% so với mức trung bình 5 năm và sản phẩm chưng cất hàng tồn kho thấp hơn -8,6% so với bình quân 5 năm. Sản lượng dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 10 không đổi ở mức 11,3 triệu thùng / ngày, thấp hơn -1,8 triệu thùng/ngày (-13,7%), thấp hơn mức cao kỷ lục tháng 2/2020 là 13,1 triệu thùng/ngày.
 • Baker Hughes báo cáo hôm thứ Sáu rằng các giàn khoan dầu đang hoạt động của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 10 đã tăng +1 giàn khoan lên 444, thấp hơn một chút so với mức cao nhất hơn 1 năm của 445 giàn khoan được công bố trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 9. Các giàn khoan dầu đang hoạt động của Hoa Kỳ đã tăng giá. mạnh từ mức thấp nhất trong 15 năm của tháng 8 năm ngoái là 172 giàn, báo hiệu sự gia tăng năng lực sản xuất dầu thô của Mỹ.
 • Giá dầu sẽ giữ ở mức gần 80 USD khi năm nay kết thúc, do nguồn cung thắt chặt và hóa đơn khí đốt cao hơn khuyến khích chuyển sang dầu thô để sản xuất điện, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy hôm thứ Sáu.
 • Cuộc khảo sát của 41 nhà phân tích và nhà kinh tế dự báo giá dầu thô Brent chuẩn LCOc1 ở mức trung bình 70,89 USD/thùng vào năm 2021, mức dự báo cao nhất trong năm kể từ tháng 4/2019.
 • Nó thấp hơn mức 100 đô la/thùng do một số nhà sản xuất và dự báo đưa ra và so sánh với mức giá trung bình 69,52 đô la cho đến thời điểm này trong năm nay.
 • Giá dự báo sẽ đạt trung bình 80,92 USD/thùng trong quý 4 năm nay và 78,74 USD trong quý tiếp theo.
 • Tuyên bố của OPEC rằng không có sự thiếu hụt trên thị trường dầu thực tế xuất hiện trái ngược với quỹ đạo đi lên của thị trường kỳ hạn. Sự thèm muốn thay đổi đối với các loại thức ăn thô có chất lượng và khu vực khác nhau là mối liên hệ còn thiếu.
 • Trong khi mức độ quan tâm mua vào các thùng Trung Đông dường như phù hợp hơn với chiến lược của OPEC trong việc đưa dầu thô trở lại thị trường một cách đều đặn, câu chuyện tăng giá đã đẩy Brent lên trên 85 USD/thùng được dẫn dắt bởi sự thèm muốn đối với các loại ngọt hơn, theo các nhà phân tích và tham gia thị trường.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Dầu WTI

Giá dầu giảm đã đi đúng nhận định ngày 29/10/2021. Theo nhận định cá nhân thì giá dầu sẽ phản ứng tăng giá lên vùng 84.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng đên vùng 84 và quan sát khả năng đảo chiều tại khu vực này

+ Vùng kháng cự hiện tại 84

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 82.7

+ Có thể mở vị thế buy tại quanh vùng 83.2

+ Khuyến nghị giao dịch: buy quanh vùng giá 83.2 stp 82.7

Phân tích kỹ thuật Xăng

Giá xăng đang đi như nhận định ngày  29/10/2021. Với cấu trúc sóng hiện tại, chúng ta sẽ thấy giá giảm thêm 1 nhịp nữa để về đến hỗ trợ 2.3. Một số quan điểm cá nhân nhận định như sau:

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.42

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.3

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Mở Rộng Sự Tham Gia Của Báo Cáo Kiểm Kê ĐTM Và Bán Kỹ Thuật

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 12 (NGZ21) vào thứ Sáu đã giảm -0,356 (-6,16%), thêm vào mức giảm -6,71% của thứ Năm.
 • Giá gas nat-gas tháng 12 giảm do áp lực thanh lý kéo dài nặng nề gây ra bởi mức tăng hàng tồn kho lớn hơn nhiều so với dự kiến ​​hôm thứ Tư là +87 bcf (so với mức tăng trung bình là 62 bcf), điều này cho thấy hàng tồn kho có thể không khan hiếm trong mùa đông này như đã nghĩ trước đây.
 • Giá khí đốt tự nhiên có một số hỗ trợ cơ bản khi các dự báo thời tiết cho thấy thời tiết ở Mỹ mát hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu khí đốt tự nhiên để sưởi ấm. Khí quyển G2 cho biết, một khối không khí lạnh sẽ đi xuống miền Trung và miền Đông Hoa Kỳ vào tuần tới mặc dù nhiệt độ của Hoa Kỳ vẫn được dự báo là tương đối ôn hòa sau ngày 8/11.
 • Dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khai thác khí đốt tự nhiên của Mỹ thấp hơn 48 ngày hôm thứ Năm là 94 bcf, tăng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Mỹ rất mạnh và có xu hướng tăng giá. Theo BNEF, dòng khí đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Mỹ vào thứ Năm là 11,8 bcf, tăng 24% so với cùng kỳ.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã suy yếu. Dữ liệu của BNEF cho thấy mức tiêu thụ gas tự nhiên của 48 người Mỹ thấp hơn vào thứ Sáu là 64,1 bcf, giảm -17% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng điện của Mỹ tăng là điều đáng mừng đối với nhu cầu gas tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Viện Điện Edison đã báo cáo hôm thứ Tư tuần trước rằng tổng sản lượng điện của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 10 đã tăng + 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 73.017 GWh (gigawatt giờ). Sản lượng điện cộng dồn của Mỹ trong giai đoạn 52 tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 10 đã tăng + 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4.031.857 GWh.
 • Báo cáo hàng tuần của EIA hôm thứ Năm cho thấy giá gas tự nhiên giảm vì nó cho thấy tồn kho gas tự nhiên của Mỹ đã tăng +87 bcf lên 3.548 bcf trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 10, cao hơn mức trung bình 5 năm là +62 bcf. Tuy nhiên, nguồn cung vẫn cực kỳ khan hiếm, với hàng tồn kho giảm -10,3% so với cùng kỳ và thấp hơn -3,4% so với mức trung bình 5 năm.
 • Baker Hughes báo cáo hôm thứ Sáu rằng số lượng giàn khoan tự nhiên của Hoa Kỳ đang hoạt động trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 10 đã tăng +1 giàn lên 100 giàn, ngay dưới mức cao nhất trong hơn 1 năm là 104 giàn khoan kể từ ngày 23 tháng 7 và cao hơn nhiều so với mức thấp kỷ lục 68 giàn khoan được đăng vào tháng 7 năm 2020 (dữ liệu từ năm 1987).

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Giá đã đi sai nhận định ngày 29/10/2021. Sau khi đã rớt khỏi trendline, giá sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 4.88. Theo nhận định cá nhân, giá sẽ hồi nhẹ và giảm theo xu hướng chính về vùng 4.88

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng hồi nhẹ và giảm

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 4.88

+ Vùng kháng cự 5.89

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!