Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 02/12/2021: Giá Dầu Phục Hồi Với Hỗ Trợ Từ OPEC

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Giảm Khi Biến Thể Omicron Được Tìm Thấy Ở California

 • Dầu thô WTI tháng 1 ( CLF22 ) hôm thứ Tư đóng cửa giảm -0,61 (-0,92%), và xăng RBOB tháng 1 ( RBF22 ) đóng cửa tăng -1,10 (+ 0,57%).
 • Giá dầu thô WTI và giá xăng RBOB hôm thứ Tư trái chiều. Kỳ vọng gia tăng rằng OPEC + sẽ từ bỏ kế hoạch thúc đẩy sản xuất dầu thô trong tháng 1 đã khiến giá dầu thô tăng mạnh vào đầu ngày thứ Tư. Tuy nhiên, giá dầu thô giảm trở lại do báo cáo hàng tồn kho EIA giảm. Sự mất mát về dầu thô đã tăng nhanh vào chiều thứ Tư do các báo cáo rằng biến thể omicron Covid được tìm thấy ở Mỹ lần đầu tiên ở California.
 • Ủy ban kỹ thuật hỗn hợp OPEC + đã kết thúc cuộc họp của họ vào thứ Tư mà không có khuyến nghị nào về chính sách sản xuất của OPEC +. Các thị trường sẽ chờ đợi cuộc họp OPEC + vào thứ Năm để xem liệu nhóm có từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng dầu thô gần đây của họ trong tháng 1 thêm 400.000 thùng / ngày hay không.
 • Giá dầu thô tăng vào đầu ngày thứ Tư sau khi một số đại biểu OPEC + cho biết nhóm này đang nghiêng về việc từ bỏ việc tăng sản lượng dầu thô vào tháng Giêng sau khi các nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới (Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ) đi trước với kế hoạch của họ vào tuần trước. giải phóng nguồn cung cấp thô từ nguồn dự trữ tương ứng của họ. Ngoài ra, lo ngại rằng nhu cầu năng lượng toàn cầu có thể bị ảnh hưởng bởi biến thể Covid mới đang khiến OPEC + tạm dừng việc tăng sản lượng dầu của mình.  
 • Giá dầu thô đang chịu áp lực do lo ngại rằng sự xuất hiện của một biến thể Covid mới sẽ buộc các quốc gia áp đặt các biện pháp đóng cửa và hạn chế đi lại nhằm hạn chế hoạt động kinh tế và nhu cầu năng lượng. Israel và Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa biên giới của họ đối với những người nước ngoài mới đến, và các quốc gia khác cũng đã thông báo về việc hạn chế đi lại.  

Mỹ có thể điều chỉnh thời gian giải phóng kho dự trữ dầu nếu giá giảm – không chính thức

 • Chính quyền Biden có thể điều chỉnh thời gian dự kiến ​​giải phóng kho dự trữ dầu thô lược nếu giá năng lượng toàn cầu giảm đáng kể, Thứ trưởng Bộ Năng lượng Mỹ David Turk nói với Reuters hôm thứ Tư.
 • Turk, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn video cho hội nghị Reuters Next, nói thêm rằng các quốc gia tiêu dùng khác đã đồng ý giải phóng lượng dự trữ chiến lược cùng với Hoa Kỳ để điều chỉnh giá cũng có thể điều chỉnh thời gian của họ, nếu cần.
 • Ông cũng cho biết chính quyền đã có các cuộc thảo luận trong nội bộ và với các thành viên Quốc hội về giá trị của việc cấm xuất khẩu dầu thô.

Dầu phục hồi trên OPEC, chỉ giảm trở lại trong trường hợp Omicron đầu tiên của Mỹ.

 • Giá dầu đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 3 tháng vào thứ Tư với dự đoán về hành động hỗ trợ từ OPEC, trước khi đóng cửa thấp hơn lần thứ năm trong sáu ngày sau khi Hoa Kỳ công bố trường hợp Omicron đầu tiên của Covid.
 • Cuối phiên giao dịch, giá dầu giảm xuống mức tiêu cực sau khi các quan chức Mỹ cho biết biến thể Omicron – được cho là dễ lây lan hơn các chủng coronavirus trước đó – đã được tìm thấy ở nước này.
 • Giá dầu tương lai đã chịu áp lực trong nhiều tuần do các yếu tố khác nhau, từ biến thể coronavirus mới và quyết định của Mỹ giải phóng các thùng dầu khỏi nguồn dự trữ khẩn cấp song song với các nước khác.
 • WTI, hay còn gọi là tiêu chuẩn Trung cấp Tây Texas cho dầu thô Mỹ giảm 61 cent, tương đương gần 1%, ở mức 65,57 USD / thùng, sau khi hồi phục lên 69,49 USD trước đó trong phiên. WTI đã mất gần 17% kể từ lần đóng cửa dương gần đây nhất là 78,50 đô la vào ngày 23 tháng 11. Nó cũng giảm hơn 23% so với mức cao nhất trong bảy năm là 85,41 đô la vào giữa tháng 10.
 • Giá dầu Brent giao dịch tại London , tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, giảm 36 cent, tương đương 0,5%, ở mức 68,87 USD. Brent đã mất 16% kể từ lần đóng cửa tích cực gần đây nhất là 82,31 đô la một tuần trước. Nó cũng giảm 21% so với mức cao nhất trong bảy năm là 86,70 đô la đạt được vào giữa tháng 10.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu WTI hôm qua như kỳ vọng giá hồi lên vùng 69.5 sau đó đã giảm về ktra vùng hỗ trợ 64.70,hiện tại giá đang tạo 2 cây nến 4h rút chân trước cuộc họp OPEC nhà đầu tư an toàn không muốn mạo hiểm có thể đứng ngoài chờ diễn biến giá xong hãy vào nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn là giảm giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 69.50

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 64.70

        + Nhà đầu tư mạo hiểm có thể canh bán vùng 68,STP vùng 69.50,Tp kỳ vọng vùng 64.70.

XĂNG

TIN TỨC

Sản Lượng Ethanol Hàng Tuần Của Hoa Kỳ Giảm 4%; Ngụ Ý Nhu Cầu Xăng Giảm Xuống Mức Thấp Nhất Trong 6 Tháng

 • Theo dữ liệu EIA do Hiệp hội Nhiên liệu tái tạo phân tích trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 11, sản lượng ethanol giảm 43.000 thùng mỗi ngày (b / d), tương đương 4,1%, xuống mức thấp nhất trong bảy tuần là 1,035 triệu thùng / ngày, tương đương với 43,47 triệu gallon mỗi ngày. Sản lượng cao hơn 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái, vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, nhưng thấp hơn 2,4% so với cùng tuần năm 2019. Sản lượng sản xuất etanol trung bình trong 4 tuần giảm 1,7% xuống 1,053 triệu thùng / ngày, tương đương với tỷ lệ hàng năm là 16,14 tỷ gallon (bg).
 • Dự trữ ethanol tăng 0,7% lên mức cao nhất trong 12 tuần là 20,3 triệu thùng. Tuy nhiên, tồn kho thấp hơn 4,4% so với mức năm trước và thấp hơn 1,6% so với cùng tuần năm 2019. Tồn kho tăng ở Trung Tây (PADD 2) và Bờ Vịnh (PADD 3) nhưng mỏng dần ở các khu vực khác.
 • Khối lượng xăng cung cấp cho thị trường Mỹ, một thước đo nhu cầu ngụ ý, đã giảm 5,8% trong tuần lễ xuống mức thấp nhất trong sáu tháng là 8,80 triệu thùng / ngày (134,84 thùng / ngày). Nhu cầu xăng dầu cao hơn 10,3% so với một năm trước nhưng thấp hơn 2,6% so với cùng kỳ năm 2019.
 • Xăng phiên hôm qua giảm khá mạnh,như nhận định phiên hôm qua bán vùng 2,0 giá giảm khá mạnh về vùng 1,90,giá hôm nay có khả năng giảm mạnh về vùng 1.80 vẫn ưu tiên canh bán

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên bán

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:2.0

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 1.90

        + Vùng có thể mở vị thế sell tiềm năng là vùng 1.99.STp 2,03,Tp kỳ vọng đạt được 1,90 đến 1,80

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng như nhận định phiên hôm qua giá hồi lên vùng 2.03 đã giảm khá tốt về vùng 1,92 vẫn xu hướng giảm giá nên ndt vẫn ưu tiên canh giá lên vùng 2.0 bán xuống nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn là giảm giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:2.03

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:1.90

        + Canh bán xuống vùng giá 2.0,STP vùng 2.03,Tp Kỳ vọng về vùng 1.90

KHÍ TỰ NHIÊN

Giá Nat-Gas Giảm Ở Mức Cao Hơn Mức Bình Thường Của Hoa Kỳ Giảm Nhu Cầu Sưởi Ấm

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 1 ( NGF22 ) vào thứ Tư đóng cửa giảm -0,309 (-6,77%).
 • Giá Nat-gas hôm thứ Tư giảm mạnh trong ngày thứ ba và đạt mức thấp nhất trong 3 tháng. Giá Nat-gas tiếp tục chịu áp lực do dự báo về nhiệt độ cao hơn mức trung bình của Mỹ trong trung hạn, điều này sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với Nat-gas. Hôm thứ Tư, Nhóm Thời tiết Hàng hóa cho biết nhiệt độ trên mức bình thường được dự báo ở hầu hết Hoa Kỳ cho đến ngày 5 tháng 12 và vùng Đông Bắc sẽ có nhiệt độ trên mức bình thường cho đến ngày 10 tháng 12.
 • Sản lượng nat-gas tăng cao của Mỹ đang giảm giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas thấp hơn 48 của Mỹ vào thứ Tư ở mức 94,7 bcf, tăng + 3,9% so với cùng kỳ.  
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã suy yếu do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Tư là 79,3 bcf, giảm -16% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Nhu cầu nước ngoài đối với nguồn cung cấp khí tự nhiên của Hoa Kỳ rất mạnh do dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ vào thứ Tư ở mức 11,5 bcf, tăng 6,3% so với cùng kỳ. Thứ Sáu tuần trước, dòng khí đến các kho LNG đã tăng lên mức kỷ lục 12,34 bcf.  

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên hôm qua giảm khá tốt về vùng 4.20,xu hướng chính vẫn ưu tiên giá hồi lên vùng 4.5 canh bán xuống

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn giảm giá nên ưu tiên canh bán xuống.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:4.68

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:4.20

        + Vẫn ưu tiên canh sell khi giá hồi lên vùng 4.50,STP vùng 4.68,Tp kỳ vọng vùng 4.20.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!