Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 03/09/2021: Dầu Thô Đóng Cửa, Giá Khí Đốt Tự Nhiên Tăng Cao

DẦU THÔ

TIN TỨC

 • Dầu Thô Đóng Cửa Ở Mức Cao Nhất Trong 4 Tuần Khi Đồng Đô La Giảm
 • Dầu thô WTI tháng 10 (CLV21) vào thứ Năm đóng cửa tăng +1,40 (+ 2,04%) và xăng RBOB tháng 10 (RBV21) đóng cửa tăng +0,0526 (+ 2,49%).
 • Giá dầu thô WTI tháng 10 và giá xăng RBOB tháng 10 hôm thứ Tư ổn định ở mức cao hơn vừa phải, với giá dầu thô ở mức cao nhất trong 4 tuần. Chỉ số đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần vào thứ Năm đã hỗ trợ giá năng lượng. Ngoài ra, các dấu hiệu sức mạnh của nền kinh tế Mỹ là tích cực đối với nhu cầu năng lượng sau khi tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần giảm xuống mức thấp đại dịch mới và đơn đặt hàng của các nhà máy trong tháng 7 tăng hơn dự kiến.
 • OPEC + hôm thứ Tư đã đồng ý tăng sản lượng dầu thô lên 400.000 thùng / ngày, phù hợp với kế hoạch đã thống nhất trước đó. Cartel( là thoả thuận hợp tác chính thức về giá cả, sản lượng và những điều kiện khác giữa các doanh nghiệp trong thị trường thiểu quyền) đã khôi phục 45% trong số 5,8 triệu thùng / ngày bị cắt giảm sản lượng và sẽ tiếp tục hoàn trả dần phần còn lại của sản lượng cho đến hết tháng 9 năm 2022.
 • Dữ liệu kinh tế Mỹ hôm thứ Năm tốt hơn dự kiến và tích cực đối với nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Yêu cầu thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Hoa Kỳ giảm -14.000 xuống mức thấp nhất trong 17 tháng là 340.000, cho thấy thị trường lao động mạnh hơn so với kỳ vọng là 345.000. Ngoài ra, các đơn đặt hàng của nhà máy trong tháng 7 đã tăng + 0,4% so với tháng trước và + 0,8% so với khối lượng vận chuyển xuất xưởng, mạnh hơn so với kỳ vọng là + 0,3% so với khối lượng và + 0,5% so với khối lượng vận chuyển xuất xưởng.
 • Các công ty dầu khí của Hoa Kỳ đã căng thẳng vào thứ Năm để bắt đầu các hoạt động ngoài khơi sau cơn bão Ida, và Nhà Trắng đã cho phép giải phóng các kho dự trữ nhiên liệu khẩn cấp khi mức độ thiệt hại của cơn bão ngày càng rõ ràng.
 • Sức gió 150 dặm / giờ (240 km / h) của Ida đã giáng một đòn trực tiếp vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Hoa Kỳ. Hầu hết sản lượng dầu và khí đốt của Vịnh Mexico vẫn ngoại tuyến do các công ty năng lượng phải vật lộn để hoàn thành các cuộc khảo sát trên không và đưa lao động trở lại ngoài khơi. Những nỗ lực của họ đã bị cản trở bởi thiệt hại đối với các bến trên bờ và các vị trí căn cứ.
 • Bộ Năng lượng cho biết nhà máy lọc dầu Baton Rouge của Exxon Mobil  sẽ lấy 1,5 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ khẩn cấp của Mỹ để sản xuất xăng, Bộ Năng lượng cho biết sau khi Tổng thống Joe Biden chỉ đạo bộ này sử dụng tất cả các công cụ, bao gồm cả Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược, để giữ cho xăng chảy.
 • Sản lượng dầu thô ngoài khơi vùng Vịnh của Hoa Kỳ cung cấp khoảng 16% sản lượng hàng ngày của đất nước. Các nỗ lực bắt đầu bơm bị chậm lại do các công nhân ngoài khơi đang phải đối phó với những thiệt hại về nhà cửa và các công ty máy bay trực thăng đang phải vật lộn để có được nhiên liệu.
 • Tính đến thứ Năm, 1,7 triệu thùng được sản xuất hàng ngày ở chế độ ngoại tuyến, 94% sản lượng của khu vực ngoài khơi, cùng với 91%, tương đương 2 tỷ feet khối, là khí đốt tự nhiên. Lỗ sản lượng tăng so với ngày trước đó.
 • Bảy nhà máy lọc dầu sản xuất xăng và nhiên liệu động cơ có thể ngừng hoạt động trong tối đa bốn tuần do thiếu điện và nước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Dầu WTI

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tăng ngắn hạn được xác nhận trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng tăng lên mốc 71.3 để tìm phản ứng. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu wti.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 71.36

+ Có thể mở vị thế buy khi giá có vùng 68.83. Stp tại 68.47 và tp tại 71.3

 Phân tích kỹ thuật Xăng

Xu hướng tăng ngắn hạn. Với cấu trúc sóng tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng tăng lên mốc 2.19. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của xăng.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.19

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.133

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 2.144 và stp tại vùng giá 2.133. Tp tại 2.19

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

 • Giá Khí Đốt Tự Nhiên Tăng Khi Nguồn Cung Cấp Khí Đốt Tự Nhiên Của Mỹ Thắt Chặt
 • Khí tự nhiên Nymex tháng 10 (NGV21) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,026 (+ 0,56%).
 • Giá gas tháng 10 vào thứ Năm đã tăng lên mức cao mới nhất trong tương lai hơn 2 năm gần nhất. Nguồn cung cấp nat-gas của Mỹ tiếp tục thắt chặt và tăng giá sau khi dữ liệu EIA (Liên minh doanh nghiệp điện tử) hàng tuần vào thứ Năm cho thấy tồn kho nat-gas chỉ tăng +20 bcf (Biiliion Cubic Feed), thấp hơn kỳ vọng là +25 bcf và thấp hơn một nửa so với mức tăng trung bình 5 năm là +53 bcf .
 • Ngoài ra, sản lượng khí tự nhiên của Hoa Kỳ tiếp tục bị cắt giảm do cơn bão Ida. Theo Cục Thực thi An toàn và Môi trường Hoa Kỳ, khoảng 83% sản lượng khí đốt ngoài khơi của Hoa Kỳ ở Vịnh Mexico vẫn bị đóng cửa vào giữa trưa thứ Tư, chỉ cải thiện khiêm tốn so với 93,7% một ngày trước đó. Sản lượng khí đốt thấp hơn 48 của Mỹ vào thứ Năm ở mức 89,591 bcf, thấp nhất trong 2 tháng.
 • Các dự báo về nhiệt độ trên mức bình thường cũng hỗ trợ nhu cầu và giá khí tự nhiên. Maxar hôm thứ Tư cho biết nhiệt độ trên mức trung bình dự kiến ở miền Tây và Nam Hoa Kỳ từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 9, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu gas tự nhiên từ các nhà cung cấp điện để cung cấp năng lượng cho máy điều hòa không khí.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng hồi giảm quay trở lại mốc 4.25. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khí tự nhiên.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 4.728

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 4.257

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 4.62 và stp tại vùng giá 4.728. tp 4.25

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!