Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 06/09/2021: Dầu Thô Đóng Cửa Thấp Hơn Do Lo Ngại Về Nhu Cầu Năng Lượng Toàn Cầu

DẦU THÔ

TIN TỨC

 • Dầu Thô Đóng Cửa Thấp Hơn Do Lo Ngại Về Nhu Cầu Năng Lượng Toàn Cầu
 • Dầu thô WTI tháng 10 (CLV21) vào thứ Sáu đóng cửa giảm -0,70 ( -1,00 %), và xăng RBOB tháng 10 (RBV21) đóng cửa giảm -0,0095 (-0,44%).
 • Giá dầu thô WTI tháng 10 và giá xăng RBOB tháng 10 vào ngày thứ Sáu đều ghi nhận mức giảm vừa phải. Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cho thấy tăng trưởng biên chế của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến, điều này là tiêu cực cho tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu. Các khoản lỗ trong dầu thô đã được hạn chế sau khi chỉ số đô la vào thứ Sáu giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần.
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu vào thứ Sáu yếu hơn dự kiến và tiêu cực đối với nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Bảng lương phi nông nghiệp tháng 8 của Mỹ tăng +235.000, thấp hơn so với kỳ vọng là +725.000 và là mức tăng nhỏ nhất trong 7 tháng. Ngoài ra, chỉ số PMI(Chỉ số Quản lý Thu mua)của các dịch vụ Caixin tại Trung Quốc tháng 8 giảm -8,2 xuống 46,7, thấp hơn so với kỳ vọng là 52,0 và là tốc độ giảm mạnh nhất trong 16 tháng. Ngoài ra, doanh số bán lẻ tháng 7 của Eurozone bất ngờ giảm -2,3% so với tháng trước, thấp hơn so với kỳ vọng không thay đổi.
 • Một yếu tố hỗ trợ cho dầu thô là tốc độ chậm lại mà sản lượng dầu thô của Mỹ ở Vịnh Mexico đang quay trở lại sau cơn bão Ida vì 90% sản lượng dầu thô của Vịnh Mexico vẫn bị gián đoạn tính đến chiều thứ Năm.
 • OPEC + hôm thứ Tư đã đồng ý tăng sản lượng dầu thô lên 400.000 thùng / ngày, phù hợp với kế hoạch đã thống nhất trước đó. Cartel đã khôi phục 45% trong số 5,8 triệu thùng / ngày bị cắt giảm sản lượng và sẽ tiếp tục hoàn trả dần phần sản lượng còn lại cho đến hết tháng 9 năm 2022.
 • Một yếu tố giảm giá đối với dầu thô là việc đóng cửa các nhà máy lọc dầu dọc theo Bờ Vịnh do cơn bão Ida, gây áp lực tăng lên đối với tồn kho dầu thô của Mỹ vì các nhà máy lọc dầu không thể chế biến dầu thô trong khi đóng cửa. Khoảng 2,11 triệu thùng / ngày công suất lọc dầu, tương đương khoảng 12% tổng công suất của Hoa Kỳ, đã bị đóng cửa hoặc giảm do bão. Theo Lipow Oil Associates, nhiều nhà máy lọc dầu có thể phải đóng cửa trong 4-6 tuần vì ảnh hưởng của bão.
 • Một yếu tố tiêu cực đối với dầu thô là sản lượng dầu thô của OPEC tăng sau khi sản lượng dầu thô tháng 8 của OPEC tăng +290.000 thùng / ngày lên 27,11 triệu thùng / ngày, mức cao nhất trong 16 tháng.
 • Lượng dầu thô toàn cầu được lưu trữ trên các tàu chở dầu trên toàn thế giới ngày càng gia tăng khiến giá dầu thô giảm. Vortexa hôm thứ Hai cho biết dầu thô được lưu trữ trên các tàu chở dầu nằm yên ít nhất bảy ngày trong tuần kết thúc vào ngày 27/8 đã tăng + 0,2% w / w lên 93,65 triệu thùng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Dầu WTI

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng điều chỉnh giảm ngắn hạn được xác nhận trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, sẽ có hồi giá lên 69.2 trước khi tiến về mốc 67.7 để tìm phản ứng. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu wti.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng hồi tăng rồi giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 69.5

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 67.5

+ Có thể mở vị thế buy tại vị trí hiện tại 68.31. hoặc chờ sell tại 69.2

Phân tích kỹ thuật Xăng

Xu hướng tăng ngắn hạn rồi giảm. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng tăng lên mốc 2.15 và sau đó quay về mốc 2.1. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của xăng.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng nhẹ và giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.15

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.1

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 2.13 hoặc chờ sell tại 2.15

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

 • Giá Khí Đốt Tự Nhiên Tăng Do Sản Lượng Khí Đốt Tự Nhiên Của Hoa Kỳ Giảm
 • Khí tự nhiên Nymex tháng 10 (NGV21) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +0,071 (+ 1,53%).
 • Giá gas tự nhiên tháng 10 vào ngày thứ Sáu ổn định cao hơn vừa phải, ngay dưới mức cao nhất trong tương lai 2-1 / 2 năm gần nhất của ngày thứ Năm. Lo ngại rằng sản lượng khí đốt tự nhiên của Mỹ giảm sẽ thắt chặt nguồn cung hơn nữa khi tiến vào mùa đông là xu hướng tăng giá. Tính đến giữa ngày thứ Sáu, 89% sản lượng khí đốt ngoài khơi ở Vịnh Hoa Kỳ vẫn bị đóng cửa sau cơn bão Ida. Sản lượng khí đốt thấp hơn 48 của Mỹ vào thứ Sáu ở mức 89,719 bcf, thấp nhất trong 2 tháng. Giá Nat-gas cũng hỗ trợ về triển vọng nhiệt độ nóng của Hoa Kỳ, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu Nat-gas từ các nhà cung cấp điện để tăng cường sử dụng điều hòa không khí. Maxar hôm thứ Sáu cho biết nhiệt độ trên mức bình thường dự kiến ​​sẽ xảy ra ở miền Tây và miền Trung Hoa Kỳ từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 9.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Chúng ta còn 1 nhịp tăng nhỏ trước khi quay đầu giảm. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng tăng lên mốc 4.87. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khí tự nhiên.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 4.87

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 4.72 hoặc chờ sell tại vùng giá 4.87

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!