Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 06/12/2021: OPEC Điều Chỉnh Nguồn Cung Dầu Mỏ

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Tăng Khi OPE + Tăng Sản Lượng Vào Tháng Giêng

 • Dầu thô WTI tháng 1 ( CLF22 ) vào thứ Sáu đóng cửa giảm -0,24 ( -0,36 %), và xăng RBOB tháng 1 ( RBF22 ) đóng cửa giảm -1,48 (-0,75%).  
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Sáu đã tăng sớm và giảm ở mức vừa phải. Covid lo ngại về việc giảm giá năng lượng vào thứ Sáu, với ít nhất sáu bang của Hoa Kỳ báo cáo các trường hợp biến thể omicron và trung bình 7 ngày của các trường hợp nhiễm Covid mới của Hoa Kỳ leo lên mức cao nhất hơn 1 tháng vào thứ Năm. Giá dầu thô hôm thứ Sáu ban đầu tăng cao hơn do triển vọng dầu thô của Iran vẫn nằm ngoài thị trường toàn cầu khi các cuộc đàm phán hạt nhân Iran kéo dài.  
 • Dầu thô vẫn được hỗ trợ từ thứ Năm khi OPEC + đưa một điều khoản vào thỏa thuận tăng sản lượng dầu thô lên 400.000 thùng / ngày vào tháng Giêng, nói rằng họ có thể xem xét lại quyết định tăng sản lượng bất cứ lúc nào vì rủi ro đối với nhu cầu năng lượng từ biến thể omicron Covid trở nên rõ ràng hơn.
 • Giá dầu thô được hỗ trợ do lo ngại các cuộc đàm phán hạt nhân Iran sẽ tiếp tục kéo dài, điều này sẽ khiến nguồn cung dầu thô của Iran ngoài thị trường toàn cầu lâu hơn. Một phái viên hàng đầu của châu Âu hôm thứ Sáu nói rằng các nhà ngoại giao đang cố gắng khôi phục thỏa thuận hạt nhân phải đối mặt với những thách thức lớn cần các giải pháp khẩn cấp. Các cuộc nói chuyện dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào giữa tuần tới.
 • Một yếu tố giảm đối với giá dầu thô là lo ngại rằng sự xuất hiện của một biến thể Covid mới sẽ buộc các quốc gia áp đặt các biện pháp đóng cửa và hạn chế đi lại nhằm hạn chế hoạt động kinh tế và nhu cầu năng lượng. Israel và Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa biên giới của họ đối với những người nước ngoài mới đến, và các quốc gia khác cũng đã thông báo về việc hạn chế đi lại. Hôm thứ Năm, Đức đã áp đặt các lệnh cấm nghiêm ngặt chỉ cho phép những người đã được tiêm phòng hoặc hồi phục sức khỏe từ Covid vào các nhà hàng, rạp hát và các cửa hàng không thiết yếu. Số ca nhiễm trùng Covid mới ở Hoa Kỳ trung bình trong 7 ngày đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng là 100.835 vào thứ Năm.

OPEC sẽ tiếp tục điều chỉnh nguồn cung cho thị trường dầu mỏ, giám đốc cho biết

 • Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ tiếp tục điều chỉnh nguồn cung cho thị trường dầu mỏ, Tổng thư ký OPEC cho biết hôm thứ Bảy.
 • “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm những gì chúng tôi biết rõ nhất để đảm bảo chúng tôi đạt được sự ổn định trên thị trường dầu trên cơ sở bền vững,” Mohammad Barkindo cho biết trong một hội thảo trên web do tổ chức ISPI của Ý tổ chức.
 • Giá dầu giảm hôm thứ Năm sau khi OPEC và các đồng minh của họ vẫn giữ chính sách tăng sản lượng dầu hàng tháng hiện có của họ mặc dù lo ngại việc giải phóng nguồn dự trữ dầu thô của Mỹ và biến thể coronavirus Omicron mới sẽ gây áp lực mới lên giá.
 • Barkindo cho biết về nhu cầu dầu, ước tính vào thời điểm hiện tại là tăng trưởng 5,7 triệu thùng mỗi ngày. Ông nói: “Vào năm 2022, chúng tôi dự kiến ​​sẽ có thêm 4,2 triệu người nữa.

OPEC + chuyển hướng xung đột với Washington để bơm thêm dầu

 • Hôm thứ Năm, OPEC và các đồng minh đã nhất trí tuân theo chính sách tăng sản lượng dầu hàng tháng hiện có của họ bất chấp lo ngại rằng việc Mỹ giải phóng kho dự trữ dầu thô và biến thể coronavirus Omicron mới sẽ dẫn đến giá dầu mới tăng.
 • Dầu thô Brent chuẩn giảm hơn 1 USD sau khi thỏa thuận được báo cáo, trước khi phục hồi một số mặt bằng để giao dịch quanh mức 68 USD / thùng. Nó hiện thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trong ba năm của tháng 10 trên 86 đô la Mỹ nhưng vẫn tăng hơn 30% vào đầu năm 2021.
 • Hoa Kỳ đã nhiều lần thúc đẩy OPEC + đẩy nhanh sản lượng tăng khi giá xăng của Hoa Kỳ tăng vọt và xếp hạng chấp thuận của Tổng thống Joe Biden giảm. Đối mặt với những phản đối, tuần trước Washington cho biết họ và những người tiêu dùng khác sẽ giải phóng lượng dự trữ.

Giá dầu vẫn ổn định sau khi Opec chuyển sang xem xét việc tăng sản lượng

 • Giá dầu tăng vào thứ Sáu sau khi Opec + cho biết họ có thể xem xét lại chính sách của mình để tăng sản lượng trong thời gian ngắn nếu một số lượng gia tăng trường hợp nhiễm coronavirus, do biến thể Omicron thúc đẩy, làm giảm nhu cầu.
 • Giá dầu Brent và Tây Texas tương lai tăng cao lần lượt lên 72,48 USD / thùng và 69,13 USD / thùng trong phiên giao dịch sáng sớm ngày thứ Sáu.
 • Các điểm chuẩn sau đó đã làm giảm lợi nhuận của họ. Brent, tiêu chuẩn quốc tế, đã tăng 0,30% lên 69,88 USD khi thị trường đóng cửa vào thứ Sáu. WTI giảm 0,36% xuống 66,26 USD / thùng.
 • Opec +, tập đoàn do Saudi Arabia và Nga dẫn đầu, hôm thứ Năm đã quyết định tăng sản lượng thêm 400.000 thùng / ngày trong tháng 1, bất chấp những lo ngại về nhu cầu xuất phát từ sự lan rộng của biến thể Omicron. Tuy nhiên, họ đồng ý tiếp tục theo dõi thị trường chặt chẽ và thực hiện các điều chỉnh ngay lập tức đối với chính sách đầu ra của mình nếu được yêu cầu.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu WTI hôm thứ 6 giá tăng lên kiểm tra vùng kháng cự và chưa vượt được vùng 69.5 đã phản ứng giảm giá trở lại vùng 65.5.Hiện giá mở cửa nhảy gaps khả năng quay lại vùng 68-69.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn chưa rõ ràng vì giá đang sideway trong vùng biên độ 65-69,an toàn ndt vẫn canh giá phá qua vùng này vào lệnh.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:65

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:69.5

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng hôm thứ 6 tăng lên test lại vùng kháng cự trên sau đó phản ứng giảm trở lại vùng 1,93,Hiện giá sáng nay nhảy gaps tăng kiểm tra lại vùng kháng cự 1 lần nữa nếu vượt được vùng giá này thì xác nhận đảo chiều tăng mạnh.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn chưa rõ ràng,giá vẫn đang đi sideway trong vùng 1.90-2.03 nên an toàn vẫn đứng ngoài chờ giá phá qua vùng này hãy vào lệnh.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:2.03

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:1.90.

KHÍ TỰ NHIÊN

Giá Nat-Gas Tăng Vừa Phải Khi Trang Trải Ngắn Hạn Trước Cuối Tuần

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 1 ( NGF22 ) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +0,076 (+ 1,87%).
 • Giá gas tự nhiên vào thứ Sáu đóng cửa cao hơn vừa phải do bán khống và chốt lời trước cuối tuần. Hôm thứ Năm, giá nat-gas giảm xuống mức thấp nhất 3 – 4 tháng do dự báo nhiệt độ trên trung bình của Mỹ trong trung hạn sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 hôm thứ Sáu cho biết nhiệt độ dự kiến ​​trên mức bình thường cho miền Đông, miền Trung và miền Nam từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 12 và Maxar cho biết nhiệt độ trên mức trung bình dự kiến ​​cho hai phần ba miền đông của Hoa Kỳ từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 12. Maxar cũng nói rằng tháng 12 có thể sẽ là tháng ấm nhất thứ ba kể từ năm 1950 dựa trên mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên.  
 • Sản lượng nat-gas tăng cao của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas thấp hơn 48 của Mỹ vào thứ Sáu ở mức 95,7 bcf, tăng + 5,1% so với cùng kỳ.  
 • Nhiệt độ trên mức bình thường của Hoa Kỳ đã làm giảm nhu cầu sử dụng gas tự nhiên trong nước để sưởi ấm vì dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Sáu là 75,2 bcf, giảm -17% so với cùng kỳ.
 • Nhu cầu nước ngoài đối với nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Mỹ rất mạnh do dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Mỹ vào thứ Tư ở mức 11,5 bcf, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Thứ Sáu tuần trước, dòng khí đến các kho LNG đã tăng lên mức kỷ lục 12,34 bcf.  
 • Sản lượng điện của Hoa Kỳ tăng là điều đáng mừng đối với nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Viện Điện Edison báo cáo hôm thứ Tư rằng tổng sản lượng điện của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 11 đã tăng + 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 72.312 GWh (gigawatt giờ). Ngoài ra, sản lượng điện tích lũy của Mỹ trong giai đoạn 52 tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 11 đã tăng + 3,0% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4.038.130 GWh.
 • Báo cáo hàng tuần của EIA hôm thứ Năm cho thấy giá gas tự nhiên tăng vì nó cho thấy tồn kho gas tự nhiên của Mỹ giảm -59 bcf xuống 3.564 bcf trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 11, mức giảm lớn hơn so với kỳ vọng -58 bcf và mức trung bình 5 năm ở – 55 bcf. Nguồn cung cấp vẫn khan hiếm, với hàng tồn kho giảm -9,5% so với cùng kỳ và thấp hơn -2,4% so với mức trung bình 5 năm.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên hôm thứ 6 giảm khá mạnh về vùng 4.05,hiện sáng nay giá nhảy gaps giảm khá mạnh ủng hộ cho xu hướng giảm dài vẫn ưu tiên bán xuống khi giá quay về lắp vùng gaps.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên canh bán xuống

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:4.27

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:3.80

        + Vẫn canh bán xuống khi giá hồi lên vùng 4.05,STP 4.27,Tp vùng 3.80

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!