Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 07/09/2021: Giá Dầu Giảm Mạnh Sau Khi Bị Cắt Giảm Hợp Đồng

TIN TỨC

 • Dầu giảm sau khi Ả Rập Xê Út giảm giá
 • Giá dầu giảm hôm thứ Hai sau khi Ả-rập Xê-út cắt giảm mạnh giá hợp đồng dầu thô cho châu Á làm dấy lên lo ngại về triển vọng nhu cầu.
 • Dầu Brent giao sau giảm 39 cent xuống 72,22 USD/thùng. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ lần cuối giảm 40 cent xuống 68,89 USD/thùng.
 • Tập đoàn dầu khí nhà nước Saudi Aramco  đã thông báo với khách hàng trong một tuyên bố hôm Chủ nhật rằng họ sẽ giảm giá bán chính thức (OSP) trong tháng 10 đối với tất cả các loại dầu thô bán cho châu Á, khu vực mua lớn nhất của họ, ít nhất là 1 đô la thùng.
 • Mức giảm giá lớn hơn dự kiến, dựa trên cuộc thăm dò của Reuters về các nhà lọc dầu châu Á.
 • Bjornar Tonhaugen, người đứng đầu thị trường dầu mỏ tại Rystad Energy cho biết: “Khi gã khổng lồ Ả Rập Xê Út giảm giá bán sang châu Á trong tháng 10, báo hiệu rằng họ nhận thấy mối quan hệ cung cầu đang thay đổi nhẹ, các nhà giao dịch không thể đi theo con đường đó ngay hôm nay”.
 • Nguồn cung dầu toàn cầu đang tăng lên khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, một nhóm được gọi là OPEC +, đang nâng sản lượng lên 400.000 thùng/ngày (bpd) mỗi tháng trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12.
 • “Do OPEC + đang tiếp tục kế hoạch tăng sản lượng hàng tháng, bất chấp dữ liệu yếu từ Trung Quốc và Mỹ làm gia tăng lo ngại suy thoái và Ả Rập Xê-út đang tìm kiếm thị phần trong khu vực, dầu có khả năng vẫn chịu áp lực”, Jeffrey Halley, phụ trách thị trường cấp cao cho biết. nhà phân tích khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại công ty môi giới OANDA.
 • Sự sụt giảm trước đó của giá dầu thô tương lai đã giảm vào thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm của Mỹ yếu hơn dự kiến cho thấy sự phục hồi kinh tế chắp vá có thể đồng nghĩa với nhu cầu nhiên liệu chậm hơn trong một đại dịch đang bùng phát trở lại.
 • Tổn thất được giới hạn bởi lo ngại rằng nguồn cung của Hoa Kỳ sẽ vẫn bị hạn chế sau cơn bão Ida.
 • Chính phủ Hoa Kỳ đang giải phóng dầu thô từ các kho dự trữ dầu mỏ chiến lược khi sản lượng ở Bờ Vịnh Hoa Kỳ gặp khó khăn để phục hồi.
 • Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm mạnh trong tuần trước khoảng 7,2 triệu USD và có khả năng sẽ giảm thêm do cơn bão Ida bị gián đoạn với một phần lớn sản lượng dầu thô của Bờ Vịnh Hoa Kỳ bị đánh sập. Nếu sản lượng dầu thô phục hồi nhanh hơn so với quá trình lọc dầu thì có khả năng tồn kho tăng vào cuối tháng 9. Tuy nhiên, hiện tại triển vọng giá dầu thô là hỗ trợ và nhu cầu sản phẩm mạnh mẽ của Mỹ cũng là một điểm tích cực chính. Chúng tôi thấy dầu thô Brent được hỗ trợ tốt ở mức 70 USD / thùng.
 •  Hơn 80% sản lượng dầu ở Vịnh Mexico vẫn bị đóng cửa sau cơn bão Ida, một cơ quan quản lý của Mỹ cho biết hôm thứ Hai, hơn một tuần sau khi cơn bão đổ bộ và tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng trong khu vực.
 • Các công ty năng lượng đã phải vật lộn để phục hồi sản xuất sau khi Ida làm hỏng các giàn khoan và gây mất điện trên bờ. Theo Cục An toàn và Thực thi Môi trường, khoảng 1,5 triệu thùng dầu mỗi ngày, tương đương 84%, vẫn đóng cửa, trong khi 1,8 tỷ feet khối sản lượng khí đốt tự nhiên khác, tương đương 81%, không hoạt động, Cục Thực thi An toàn và Môi trường cho biết.
 • Tổng cộng 99 cơ sở sản xuất dầu và khí đốt vẫn được sơ tán, giảm so với 288 cơ sở sơ tán ban đầu.
 • Ông Tony Odak, Giám đốc điều hành của Stone Oil, công ty cung cấp nhiên liệu cho ngành công nghiệp ngoài khơi, cho biết: “Toàn bộ khu vực vẫn đang phải vật lộn với việc tiếp tế. “Các nhà máy lọc dầu đang hoạt động trở lại chậm chạp, nhưng có quá nhiều cơ sở hạ tầng cần được đưa trở lại trực tuyến và kiểm tra.”
 • Năm nhà máy lọc dầu ở Louisiana vẫn đóng cửa vào thứ Hai, chiếm khoảng 1 triệu thùng / ngày công suất nhà máy lọc dầu, tương đương khoảng 6% tổng công suất lọc dầu có thể hoạt động của Hoa Kỳ, Bộ Năng lượng cho biết.
 • Tất cả ba nhà máy lọc dầu ở khu vực Baton Rouge và một nhà máy gần New Orleans đã bắt đầu khởi động lại, chiếm 1,3 triệu thùng / ngày công suất lọc dầu, DOE cho biết. Tuy nhiên, các nhà máy lọc dầu sẽ không sản xuất hết công suất trong vài ngày.
 • Các hoạt động vẫn còn hạn chế tại cảng hàng hải Louisiana Offshore Oil Port (LOOP) và việc sửa chữa đang được tiến hành, DOE cho biết.
 • Royal Dutch Shell (LON: RDSa) Plc, nhà sản xuất Bờ Vịnh lớn nhất Hoa Kỳ, hôm Chủ nhật đã bắt đầu tuyển dụng lại nhân viên cho các nền tảng Enchilada và Salsa của mình.
 • Khu vực này vẫn đang phải vật lộn với tình trạng mất điện, sau khi Ida đánh sập nguồn điện của hơn 1 triệu người vào tuần trước. Tính đến sáng thứ Hai, vẫn còn khoảng 573.000 sự cố mất điện do Ida, bao gồm 568.000 sự cố mất điện của khách hàng còn lại ở Louisiana, DOE cho biết.
 • Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ hôm thứ Hai cho biết họ đang điều tra gần 350 báo cáo về sự cố tràn dầu trong và dọc Vịnh Mexico của Hoa Kỳ sau cơn bão.
 • Hạ lưu sông Mississippi và các cảng New Orleans đã được mở cửa trở lại cho các hoạt động giao thông và vận chuyển hàng hóa, cho phép các chuyến hàng ngũ cốc, kim loại và năng lượng được nối lại.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Dầu WTI

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng điều chỉnh giảm ngắn hạn được xác nhận trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại giá giảm về mốc 66.9 để tìm phản ứng. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu wti.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 69.3

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 66.9

+ Có thể mở vị thế sell tại vị trí hiện tại 68.66.

Phân Tích Khí Tự Nhiên

Chúng ta đã hoàn thành nhịp tăng nhỏ và hiện tại giá sẽ quay đầu giảm. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng trở lại mốc 4.22. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khí tự nhiên.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 4.87

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 4.68-4.72

Phân Tích Xăng

Xu hướng giảm tiếp tục tiếp diễn. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng trờ lại mốc 2.095. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của xăng.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.1789

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.095

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 2.152-2.156

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

 

 

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!