Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 08/10/2021: Giá Nat-Gas Phục Hồi Do Lo Ngại Nguồn Cung Khan Hiếm

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Đóng Cửa Tăng Cao Sau Khi DOE Nói “Không Có Kế Hoạch” Để Khai Thác Dự Trữ

 • Dầu thô WTI tháng 11 (CLX21) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,87 (+ 1,12%), và xăng RBOB tháng 11 (RBX21) đóng cửa tăng +0,0262 (+ 1,14%).
 • Giá dầu thô WTI tháng 11 và giá xăng RBOB tháng 11 trong ngày thứ Năm đã phục hồi từ những khoản lỗ ban đầu và ổn định ở mức cao hơn vừa phải. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Năm đã thúc đẩy giá năng lượng, cùng với bình luận từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) rằng họ không có kế hoạch khai thác nguồn dự trữ dầu khẩn cấp của nước này.
 • Giá dầu thô phục hồi mức lỗ sớm vào thứ Năm và tăng cao hơn khi DOE cho biết họ không có kế hoạch hành động “vào thời điểm này” để khai thác nguồn dự trữ dầu khẩn cấp của quốc gia. Giá dầu thô đã chịu áp lực ban đầu vào thứ Năm sau khi tờ Financial Times đưa tin hôm thứ Tư rằng Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Granholm nói rằng “tất cả các công cụ đều có trên bàn”, bao gồm việc giải phóng dự trữ dầu khẩn cấp để giúp giữ giá nhiên liệu trong tầm kiểm soát.
 • Bình luận về phát biểu của Bộ trưởng Năng lượng Mỹ trong ngày hôm qua, ngân hàng Goldman Sachs nhận định rằng việc mở kho dự trữ dầu chiến lược sẽ chỉ có tác động hạn chế, trong khi việc cấm xuất khẩu có thể khiến thị trường dầu của Mỹ bị gián đoạn nghiêm trọng, thập chí còn khiến giá dầu tăng cao hơn.
 • Goldman Sachs nhận định, nếu chính phủ Mỹ theo đuổi phương án mở kho dự trữ dầu, sẽ có khoảng 60 triệu thùng dầu được tung ra, sẽ chỉ khiến giá dầu giảm 3 USD từ mức dự báo 90 USD/thùng trong năm nay. Và tác động này sẽ chỉ diễn ra trong ngắn hạn.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Dầu WTI

Giá dầu đã điều chỉnh giảm theo đúng nhận định ngày 07/10/2021. Giá đã chạm mốc 75.5. Sau đó bật tăng mạnh trở lại xác nhận giá tiếp tục tăng tiếp diễn, và nhiều khả năng lên kiểm thử vùng kháng cự 81.73

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng hồi giảm và tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 81.73

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 76.53

+ Có thể mở vị thế chờ buy tại mức 77.83

Phân tích kỹ thuật Xăng

Giá đã điều chỉnh giảm theo nhận định ngày 07/10/2021 về đúng vùng giá 2.25. Sau đó phản ứng mạnh và xác nhận vùng giá 2.25 là vùng hỗ trợ mạnh vào thời điểm hiện tại.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.3739

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.298

+ Có thể mở vị thế chờ buy tại vùng giá 2.32

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Ít Thay Đổi Do Mối Quan Tâm Về Nguồn Cung Mùa Đông Kéo Dài

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 11 (NGX21) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,002 (+ 0,04%).
 • Giá gas tự nhiên tháng 11 vào thứ Năm đã phục hồi sau những khoản lỗ ban đầu và ít thay đổi. Giá gas tự nhiên hôm thứ Năm ban đầu giảm xuống mức thấp sau khi tồn kho gas tự nhiên hàng tuần của EIA tăng nhiều hơn dự kiến. Tuy nhiên, sau đó giá phục hồi do lo ngại rằng nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sẽ vẫn khan hiếm khi bước vào mùa đông Bắc bán cầu.
 • Triển vọng thời tiết hỗn hợp là trung lập đối với giá cả. Nhóm Thời tiết Hàng hóa hôm thứ Năm cho biết nửa phía đông của Hoa Kỳ sẽ thấy nhiệt độ trên mức trung bình ít nhất là cho đến ngày 16 tháng 10, với nhiệt độ dự kiến sẽ lạnh hơn bình thường ở phía Tây.
 • Giá khí đốt tự nhiên vào đầu ngày thứ Năm sau khi Tổng thống Nga Putin hôm thứ Tư cho biết Nga “sẵn sàng” giúp ổn định thị trường năng lượng toàn cầu và có thể xuất khẩu khối lượng khí đốt tự nhiên kỷ lục sang châu Âu trong năm nay. Giá gas tự nhiên vào đầu ngày thứ Tư ban đầu leo lên mức cao nhất mới trong hơn 7 năm nhờ sự hỗ trợ từ sự phục hồi của giá gas tự nhiên châu Âu lên mức cao kỷ lục mới. Tồn kho khí đốt tự nhiên của châu Âu đang ở mức thấp nhất theo mùa trong hơn mười năm.
 • Việc sử dụng nat-gas trong nước của Hoa Kỳ gia tăng trong mùa hè này do nhiệt độ trên mức trung bình và tác động từ một số cơn bão vùng Vịnh đã hạn chế việc tích lũy nguồn cung cấp nat-gas của Hoa Kỳ trước mùa đông, một thời điểm mạnh trong năm đối với nat Hoa Kỳ. -sử dụnggas. Một số giàn khoan ngoài khơi vùng Vịnh của Hoa Kỳ có thể hoạt động ngoại tuyến trong nhiều tháng do thiệt hại từ cơn bão Ida.
 • Giám đốc điều hành của Gazprom Export, công ty xuất khẩu của Gazprom, Elena Burmistrova cho biết Gazprom vẫn đang tiếp tục tăng cường lưu lượng khí tự nhiên xuất sang châu Âu qua mọi tuyến vận chuyển có thể.
 • Lưu lượng khí được xuất sang châu Âu đang gần phá vỡ mức kỷ lục xuất khẩu của chúng tôi. Lượng khí xuất sang châu Âu đang tăng thêm 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái, sang Thổ Nhĩ Kỳ tăng 2.5 lần và sang Romania tăng gấp 4 lần.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Giá đã điều chỉnh giảm theo nhận định ngày 07/10/2021 về đúng vùng giá 5.35. Và bật tăng trở lại, lực bật tăng không mạnh và đang nằm dưới vùng kháng cự, do vậy nhiều khả năng sẽ còn nhịp giảm tiếp theo về vùng sâu hơn 5.2.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 6.02

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 5.2

+ Có thể mở vị thế chờ sell tại vùng giá hiện tại 5.77

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

 

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!