Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 09/09/2021: Giá Dầu Thô Giảm Do Sức Mạnh Của Đồng Đô La

TIN TỨC

Giá Dầu Thô Giảm Do Sức Mạnh Của Đồng Đô La Và Mối Quan Tâm Về Nhu Cầu Năng Lượng Của Hoa Kỳ

Một yếu tố tăng giá ngắn hạn đối với giá dầu thô

+ Sự ổn định trong việc sản xuất và xuất khẩu dầu thô từ Libya có thể bị đình trệ sau khi các cuộc biểu tình nổ ra tại một số cảng dầu thô quan trọng, bao gồm cả một cuộc biểu tình ngăn một tàu chở dầu tại cảng dầu lớn nhất đất nước.

+ Theo các nguồn thứ cấp trong Báo cáo thị trường dầu hàng tháng mới nhất của OPEC, sản lượng dầu thô của Libya đạt trung bình 1,165 triệu thùng / ngày trong tháng 7, tăng từ 1,163 triệu thùng / ngày trong tháng 6.

+ Venezuela sắp sụp đổ với các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt của Hoa Kỳ đang tạo cơ hội cho Nga, Iran và Trung Quốc tăng cường sự hiện diện của họ ở khu vực Mỹ Latinh, khu vực mà trong nhiều thập kỷ đã nằm dưới quyền bá chủ của Hoa Kỳ. Trong khi Nga và Iran, ở một mức độ nào đó, đã giành được chỗ đứng ở Venezuela bằng cách hỗ trợ cho chế độ Maduro, thì Trung Quốc mới là bên được lợi nhiều nhất. Venezuela là quốc gia Nam Mỹ có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới là 304 tỷ thùng. Trung Quốc khai thác nguồn tài nguyên hydrocacbon, xăng dầu, nguồn năng lượng quan trọng cho nền kinh tế đang phát triển của nước này. Các doanh nghiệp nhà nước của Trung Quốc đã nhận dầu thô nhập khẩu từ Venezuela và Iran.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Dầu WTI

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng điều chỉnh giảm ngắn hạn được xác nhận trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại giá giảm về mốc 66.9 để tìm phản ứng. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu wti.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 69.53

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 66.9

+ Có thể mở vị thế sell tại vị trí hiện tại 69.11

Phân tích kỹ thuật Khí tự nhiên:

Xu hướng tăng đã hình thành với nhịp tăng mở rộng. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng tăng lên mốc 5.12 Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khí tự nhiên.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 5.12

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 4.85

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 4.914

Phân tích kỹ thuật Xăng

Chúng ta đã hoàn thành nhịp giảm nhỏ và hiện tại giá sẽ quay đầu tăng. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng tăng lên 2.1789. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của xăng.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.1789

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.1187

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 2.1368

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

 

 

 

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!