Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 09/11/2021: Giá Dầu Thô Tăng Do Nhu Cầu Lạc Quan

DẦU THÔ

 TIN TỨC

Giá Dầu Thô Tăng Cao Hơn Do Nhu Cầu Lạc Quan Và Nguồn Cung Dầu Chặt Chẽ

 • Dầu thô WTI tháng 12 (CLZ21) hôm thứ Hai đóng cửa tăng +0,66 (+ 0,81%), và xăng RBOB tháng 12 (RBZ21) đóng cửa tăng +0,13 (+ 0,06%).
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Hai tăng vừa phải. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Hai đã hỗ trợ tăng giá năng lượng. Ngoài ra, sự lạc quan trong triển vọng kinh tế toàn cầu là tích cực đối với nhu cầu năng lượng và giá dầu thô sau khi xuất khẩu tháng 10 của Trung Quốc tăng hơn dự kiến. Tuy nhiên, tăng giá dầu thô bị hạn chế do lo ngại Tổng thống Biden có thể sớm cho phép xuất kho dầu thô từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ (SPR).
 • Một yếu tố tăng giá đối với dầu thô là hành động của Saudi Aramco tăng giá đối với tất cả các loại dầu thô giao cho khách hàng châu Á giao tháng 12 thêm 1,40 – 2,70 USD/thùng, cao hơn nhiều so với kỳ vọng tăng 50 cent lên 1 USD/thùng. Ả Rập Saudi gửi hơn 60% lượng dầu thô xuất khẩu của mình sang châu Á, trong đó Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ là những người mua lớn nhất.
 • Các dấu hiệu về sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc đang hỗ trợ cho tăng trưởng toàn cầu và giá dầu thô sau khi xuất khẩu tháng 10 của Trung Quốc tăng + 20,3% so với cùng kỳ, mạnh hơn kỳ vọng + 17,1% và là mức tăng lớn nhất trong 6 tháng.
 • Giá dầu thô giảm trở lại so với mức tốt nhất hôm thứ Hai do đồn đoán Mỹ có thể giải phóng dầu thô khỏi SPR trong nỗ lực giảm giá nhiên liệu sau khi Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Granholm hôm nay cho biết Tổng thống Biden có thể đưa ra thông báo trong tuần này để giải quyết giá dầu và xăng cao.
 • Một yếu tố giảm giá đối với dầu thô là nhu cầu từ Trung Quốc giảm sau khi dữ liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 10 giảm -8% so với tháng trước xuống còn 8,9 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất trong hơn ba năm.
 • Trong bối cảnh giá dầu giảm, Thứ trưởng Ngoại giao Iran hôm thứ Tư tuần trước cho biết các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân 2015 sẽ được nối lại vào ngày 29/11 tại Vienna. Các cuộc đàm phán có thể sẽ khó khăn, nhưng kết thúc thành công có nghĩa là một số lệnh trừng phạt đối với Iran sẽ được dỡ bỏ và dầu thô của Iran có thể bắt đầu chảy trở lại thị trường thế giới.
 • Một yếu tố giảm giá đối với dầu thô là sản lượng dầu thô của Nga tăng khi dữ liệu từ Bộ Năng lượng Nga cho thấy sản lượng dầu thô của Nga trong tháng 10 tăng 1,1% so với tháng trước lên 10,843 triệu thùng/ngày.
 • Sản lượng khai thác dầu thô tháng 10 của OPEC tăng +140.000 thùng/ngày lên mức cao nhất trong hơn 1 năm là 27,58 triệu thùng/ngày. Mức tăng +140.000 thùng/ngày thấp hơn mức tăng +400.000 thùng/ngày mà OPEC + đã đồng ý cho tháng 10 do sản lượng ở Angola và Nigeria bị lỗ.
 • Lượng dầu thô toàn cầu được lưu trữ trên các tàu chở dầu trên toàn thế giới ngày càng gia tăng khiến giá dầu thô giảm. Vortexa hôm thứ Hai cho biết dầu thô được lưu trữ trên các tàu chở dầu nằm yên ít nhất bảy ngày trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 11 đã tăng + 3,5% w/w lên 98,41 triệu bbl.
 • Dầu tăng cao hơn so với mức lỗ của tuần trước, được khuyến khích bởi chi tiêu tiềm năng cho việc nâng cấp cơ sở hạ tầng ở Mỹ cũng như động thái tăng giá bán dầu thô của Ả Rập Xê Út cho các khách hàng ở châu Á.
 • West Texas Intermediate , chuẩn dầu thô của Mỹ, tăng 66 cent, tương đương 0,8%, ở mức 81,93 USD/thùng. WTI đạt mức cao nhất trong bảy năm trên 85 đô la vào cuối tháng 10, trước khi giảm xuống còn 78,25 đô la vào thứ Năm.
 • Dầu thô Brent giao dịch tại London , tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, kết thúc tăng 69 cent, tương đương 0,8%, ở mức 83,43 USD. Brent đạt mức cao nhất trong ba năm là 86,70 đô la vào cuối tháng trước, trước khi giảm xuống khoảng 80 đô la vào tuần trước.
 • Đợt phục hồi 9 tuần dường như bất khả chiến bại của dầu đã giảm trong hai tuần qua khi Nhà Trắng tăng áp lực lên nhóm nhà sản xuất OPEC + để đưa thêm thùng ra thị trường và giảm giá đã tăng gần 70% trong năm nay.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Như nhận định phiên hôm qua giá đã tăng lên vùng kháng cự trên,đây cũng là vùng trenline nếu giá vượt vùng này sẽ tiến tới vùng 83.5,nên xu hướng chính trong hôm nay canh hồi về vùng hỗ trợ dưới mua lên.

+ Xu hướng chính vẫn canh giá hồi buy lên

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng 83.5

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:80.8

+ Ưu tiên canh buy khi giá hồi về vùng 81

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng hiện tại vẫn đang nằm trong mô hình tam giác tích lũy,xu hướng chưa rõ ràng nên tạm thời đứng ngoài chờ giá phá qua khỏi mô hình hãy vào lệnh.

+ Xu hướng chinh trong ngày vẫn đang tích lũy đi trong vùng tam giác

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:2.30

+ Vùng kháng cự tạm thời là vùng:2.40

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Giảm Trở Lại Do Dự Báo Về Đồng Temps Ấm Của Mỹ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 12 (NGZ21) vào thứ Hai đóng cửa giảm -0,089 (-1,61%).
 • Giá gas nat-gas hôm thứ Hai giảm vừa phải do triển vọng nhiệt độ ôn hòa của Hoa Kỳ, điều này sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 hôm nay cho biết phần lớn nước Mỹ sẽ có nhiệt độ trên mức bình thường trong tuần này. Tổn thất về nat-gas đã được hạn chế sau khi giá nat-gas của châu Âu hôm nay tăng vọt do lo ngại rằng Nga sẽ không cung cấp nat-gas cho châu Âu như họ đã hứa.
 • Xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ vẫn tốt khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ vào thứ Hai là 11,3 bcf, tăng 7,5% so với cùng kỳ.
 • Đợt lạnh giá hiện tại đã thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu nat-gas ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Hai là 73,7 bcf, tăng 22% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ tăng lên làm giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt tự nhiên ở tiểu bang 48 thấp hơn của Hoa Kỳ vào thứ Hai đã tăng + 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 95,1 bcf.
 • Sản lượng điện của Mỹ sụt giảm là do nhu cầu gas tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích giảm. Viện Điện Edison báo cáo hôm thứ Tư rằng tổng sản lượng điện của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 10 giảm -0,3% so với cùng kỳ xuống 69.278 GWh (gigawatt giờ). Tuy nhiên, sản lượng điện tích lũy của Mỹ trong giai đoạn 52 tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 10 đã tăng + 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4.029.888 GWh.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Giá Khí tự nhiên hôm qua giảm khá mạnh sau khi chạm vùng trenline trên khả năng giá sẽ về test lại vùng hỗ trợ dưới,vẫn ưu tiên canh Sell khi giá điều chỉnh về vùng 5.5

+ Xu hướng chính trong ngày vẫn là giảm giá

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:5.10

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng:5.7

+ Vẫn ưu tiên canh Sell khi giá hồi lên vùng 5.5

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!