Bản tin năng lượng ngày 14/01/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 14/01/2022: Giá Dầu Giảm Do Chốt Lời, Lo Ngại Tăng Lãi Suất

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn cần xem thêm:

Dầu Thô Giảm Do Nhiễm Trùng Covid Gia Tăng Hạn Chế Nhu Cầu Nhiên Liệu

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) hôm thứ năm đóng cửa giảm -0,52 (-0,63%) kết phiên vùng 81.00 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa giảm -0,76 (-0,28%) kết phiên vùng 2,38.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ năm công bố mức giảm vừa phải do lo ngại sự gia tăng toàn cầu của biến thể Omicron sẽ hạn chế đi lại làm giảm nhu cầu nhiên liệu. Các khoản lỗ  về dầu thô được hạn chế  sau khi chỉ số đô la giảm xuống mức thấp nhất.
 • Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đã làm dấy lên lo ngại rằng các quốc gia có thể áp đặt các hạn chế đi lại để làm chậm sự lây lan của virus, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu và làm giảm giá dầu thô. Biến thể Omircon đã lây lan đến thành phố cảng lớn Đại Liên của Trung Quốc sau khi Anyang thành phố 5 triệu dân bị đóng cửa. Ngoài ra, Đức đã báo cáo kỷ lục 81,417 trường hợp nhiễm Covid mới vào thứ năm và Tokya được thiết lập để nâng mức cảnh báo Covid lên mức cao thứ hai trên hệ thống bốn cấp vì sự gia tăng số lượng của nhiễm trùng hằng ngày.

Dầu Thô Giảm Do Tỉ Lệ Thất Nghiệp Hoa Kỳ Tăng Cao

 • Giá dầu giảm hôm thứ năm sau khi có dữ liệu đáng thất vọng của Mỹ, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong 2 tháng, nhờ kỳ vọng rằng nguồn cung toàn cầu sẽ tiếp tục eo hẹp khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi.
 • Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng trong tuần đầu tiên của tháng giêng, với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của tiểu bang tăng  23.000 lên mức 230.000. Con số này cho thấy sự gia tăng của Covid 19 tác động lớn đến sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ,nhưng các tuyên bố vẫn ở mức thấp trước đại dịch.

Giá Dầu Giảm Do Chốt Lời, Lo Ngại Tăng Lãi Suất

 • Vào thứ năm giá dầu giảm khi các nhà đầu tư chốt lời sau hai ngày tăng trong bối cảnh lo ngại về việc Mỹ tăng lãi suất mạnh mẽ, kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ sẽ thúc đẩy nhu cầu trên thị trường cung cấp chặt chẽ.
 • Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 52 cent,tương đương 0,6%, ở mức 81,12 USD / thùng , sau khi tăng 5,6% trong hai ngày qua.
 • Dầu thô Brent giao sau giảm 20 cent,tương đương 0,2% xuống 84,47 USD / thùng đã tăng 4,7% so với thứ ba và thứ tư.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Biểu đồ phân tích kỹ thuật dầu WTI ngày 14/01/2022
Biểu đồ phân tích kỹ thuật dầu WTI ngày 14/01/2022

Dầu WTI sau đà tăng trưởng khá tốt lên vùng đỉnh 82,4 phiên hôm qua đã có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 81.8 để kiểm tra trước khi tăng trở lại,ndt vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá có setup tăng tại vùng hỗ trợ này nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 82.5

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 81.8

        + Ưu tiên canh buy tại vùng hỗ trợ STP dưới vùng 81.8 TP kỳ vọng là vùng đỉnh cũ

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

 

Biểu đồ phân tích kỹ thuật xăng ngày 14/01/2022
Biểu đồ phân tích kỹ thuật xăng ngày 14/01/2022

Giá xăng hôm qua gặp vùng đỉnh 2.4 giá kết phiên vùng 2.38, khả năng giá sẽ vượt vùng kháng cự này ndt vẫn ưu tiên canh mu lên khi giá vượt vùng này nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.4

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.3

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Tăng Theo Báo Cáo Kiểm Kê DTM Trung Lập

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ năm đóng cửa giảm -0,587(-12,09%) kết phiên vùng 4.0.
 • Giá khí đốt tự nhiên hôm thứ năm giảm mạnh do áp lực thanh lý kéo dài sau khi dữ liệu tồn kho khí tự nhiên hàng tuần của EIA hôm thứ năm không có gì bất ngờ. EIA báo cáo tồn kho gas tự nhiên giảm -179 bcf vào tuần trước đúng kỳ vọng. Hôm thứ tư, giá nat gas đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tuần tương lai gần nhất do triễn vọng về cơn bão mùa đông lớn dự kiến sẽ quét qua miền Nam Hoa Kỳ vào cuối tuần này và leo lên bờ Đông vào thứ hai. Ngoài ra, trung tâm dự báo khí hậu G2 cho biết nhiệt độ dưới mức bình thường được dự kiến sẽ ở các khu vực phía Bắc và phía Đông của Hoa Kỳ từ ngày 18 đến 22 tháng 1,điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước của Mỹ ổn định do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên của 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ năm là 92,7 bcf giảm 0,3% so với cùng kỳ.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Biểu đồ phân tích kỹ thuật khí tự nhiên ngày 14/01/2022
Biểu đồ phân tích kỹ thuật khí tự nhiên ngày 14/01/2022

Khí tự nhiên sau khi tăng lên vùng 4.35 hôm qua đã có phiên điều chỉnh khá mạnh về vùng 4.0 giá vẫn nằm trong xu hướng tăng ndt vẫn ưu tiên canh mua khi giá có setup tăng tại vùng này nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.35

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.0

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!