Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 14/09/2021: Giá Dầu Có Thể Tăng Cao Trong Thời Gian Ngắn

DẦU THÔ  

TIN TỨC

– Một yếu tố tăng giá ngắn hạn đối với giá dầu thô

 

– Giá dầu có thể tăng trên 100 đô la

+ Bộ phận nghiên cứu Toàn cầu của Ngân hàng Mỹ cho biết, nếu nhiệt độ mùa đông ở Bắc bán cầu thấp hơn các năm trước, nhu cầu dầu sẽ tăng đột biến và có thể dẫn đến việc dầu có thể đạt tới mốc 100 USD. (BofA Global Research cho rằng kỳ vọng về sự phục hồi nhu cầu mạnh mẽ vượt cung trong những tháng tới có thể dẫn đến giá dầu trong thời gian ngắn chạm mức 100 USD/ thùng vào năm 2022.)

+ Các vấn đề ảnh hưởng việc tiêu thụ bao gồm làn sóng COVID-19 mới, cuộc khủng hoảng nợ của Trung Quốc đã ảnh hưởng đến nhu cầu giá dầu gây áp lực giảm lên dầu. Do vậy mà thời điểm hiện tại, thời tiết mùa đông đang nhanh chóng trở thành động lực quan trọng nhất dẫn dắt giá dầu của thị trường năng lượng ”. 

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hồi tăng trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại giá giảm về vùng nhu cầu 69.5x để tìm phản ứng và khả năng kiểm thử trendline kháng cự vùng giá 71. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu wti.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng hồi giảm và tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 71

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 69.5

+ Có thể mở vị thế sell tại vị trí hiện tại 70.29 hoặc chờ sell tại 71

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ sell tại vùng giá quanh 71 tại trendline.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

  • Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ cao gấp đôi một năm trước, thì mức tăng ở châu Á và châu Âu thậm chí còn lớn hơn, ở mức 4 lần đối với châu Á và 5 lần đối với châu Âu, nơi vốn đang gánh chịu hậu quả của tình trạng thiếu khí đốt, với giá điện tăng vọt, gây ra các cuộc biểu tình ở các khu vực của EU.
  • Chính sự khan hiếm nguồn cung này sẽ là một trong những động lực lớn nhất thúc đẩy sản lượng khí đốt của Mỹ cao hơn trong năm tới, việc tăng cường sản xuất đã bắt đầu, với số lượng giàn khoan đang hoạt động lên đến 100 giàn vào đầu tháng 9 và trung bình sản lượng hàng ngày ở mức 79 tỷ m3.
  • Báo cáo Forbes và EIA dự kiến ​​sản lượng trung bình hàng ngày trong nửa cuối năm sẽ là 92,9 tỷ m3. Xuất khẩu cũng dự kiến ​​sẽ tăng trong năm tới, từ 14 tỷ m3 trong năm nay lên 19 tỷ m3 vào năm 2022.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Khí tự nhiên

Xu hướng tăng đã hình thành với nhịp tăng mở rộng. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng điều chỉnh giảm để tiếp tục đà tăng tiếp diễn trong tương lại. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khí tự nhiên.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng điều chỉnh giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 5.3

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 4.8

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 5.2

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 5.2

Phân tích kỹ thuật Xăng

Chúng ta đã có  hướng giá quay đầu giảm. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng về vùng giá 2.09. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của xăng.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.18

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.09

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 2.162

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 2.162

 

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn/
Hotline: 024 7109 9247

 

 

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!