Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 17/12/2021: Dầu Thô Tăng Do Sức Mạnh Đồng Đô La

DẦU THÔ

TIN TỨC

Xem thêm:

Dầu Thô Tăng Do Sức Mạnh Đồng Đô La Và Báo Cáo Tồn Kho Giảm

 • Dầu thô WTI tháng 2(CLG22) vào thứ năm đóng cửa vùng 71.,65 và xăng tháng 1 (RBG22) đóng cửa tăng vùng 2.15.
 • Dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ 5 đóng cửa tăng vừa phải, đều quay lại vùng đỉnh cũ do chỉ số đồng đô la giảm hôm thứ năm đã hỗ trợ cho giá năng lượng. Giá dầu thô cũng được hỗ trợ từ báo cáo hôm thứ tư EIA về báo cáo tồn kho giảm hằng tuần của Mỹ -4,58 triệu thùng dầu,giảm mạnh hơn so với kỳ vọng -1,70 triệu thùng dầu.
 • Hôm thứ năm cho thấy giá năng lượng có xu hướng tăng trở lại là cơ hội tăng xuất khẩu dầu thô từ Iran, và cùng với sự lây lan nhanh chóng của biến thể omicron đã làm dấy lên lo ngại rằng các quốc gia sẽ áp đặt lệnh hạn chế đi lại để làm chậm sự lây lan của virus điều này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng nhiên liệu của các nước. Số ca nhiễm đã gia tăng hằng ngày lên 20.000 mỗi ngày tốc độ lây lan nhanh chóng là mỗi lo ngại của các quốc gia.
 • Exxon Mobil Corp đã chuẩn bị đấu thầu các lô dầu mỏ nước sâu ở Brazil        
 • Các cuộc đấu thầu nào cũng sẽ đánh dấu các khoản đầu tư lớn,nếu cuộc đấu thầu thành công sẽ nâng mức sản lượng của Brazil lên 12% và mang lại gần 40 tỷ đô la đầu tư cho thập kỹ tới.

Dầu Tăng Do Nhu Cầu Mạnh Mẽ Của Hoa Kỳ Và Lạc Quan Của Fed

 • Giá dầu tăng 2% khi nhu cầu của Hoa Kỳ  tăng cao, kho dự trữ giảm và triễn vọng kinh tế lạc quan từ Cục dự trữ liên bang đã làm giảm bớt lo ngại về biến thể coronavirus omicron làm ảnh hưởng đến tiêu dùng toàn cầu.
 • Dầu và các tài sản khác như cổ phiếu cũng tăng theo khi Fed đưa ra nhu cầu lạc quan nâng cao tin thần của nhà đầu tư ngay cả khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đánh dấu chấm dứt kích thích tiền tệ đã được chờ đợi từ lâu.
 • Dầu thô Brent tăng 1,14 USD, tương đương 1,5%, 75,02 USD/thùng trong khi dầu thô US West Texas Intermediate (WTI) tăng 1,51 USD, tương đương 2,1% lên 72,38 USD/thùng.
 • Fed đã công bố kế hoạch khi kết thúc thúc cuộc họp kinh tế kéo dài để giải quyết lạm phát bằng việc thúc đẩy nhanh tốc độ ngân hàng trung ương kết thúc chương trình mua tài sản đánh giá sự phục hồi kinh tế Mỹ.
 • Báo cáo tích cực hôm thứ tư của cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ, trong đó tồn kho dự trữ giảm 4,6 triệu thùng, mức giảm tồn kho lớn nhất trong ba tháng qua do nhu cầu dầu đối với thế giới mạnh.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân tích kỹ thuật dầu WTI cho thấy, Dầu WTI hôm qua kết phiên vùng 71.8,giá đã quay trở lại test vùng đỉnh cũ tạo mô hình 3 đỉnh, hiện tại giá vẫn chưa phá qua được vùng kháng cự này, giá vẫn đi với biên độ khá rộng 69-73 ndt vẫn nên chờ giá phá qua khỏi vùng kháng cự này hãy vào lệnh cho an toàn.

        + Xu hướng chính vẫn lưỡng lự tại vùng đỉnh cũ chờ giá phá qua vào lệnh

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 73.5

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 69

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng tháng 2 hôm qua giá kết phiên vùng 2.15 giá quay lại test vùng đỉnh cũ vẫn chưa vượt được vùng kháng cự này cho thấy vùng này là vùng kháng cự khá cứng giá vẫn đi ngang với biên độ khá rộng 2.06-2.20. Tạm thời ndt nên đứng ngoài chờ giá phản ứng tại vùng kháng cự này canh giá vượt vùng này hãy vào lệnh nhé.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.20

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.06

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat Gas Mang Lại Lợi Nhuận Tốt Khi Thời Tiết Của Hoa Kỳ Ấm Dần Hơn

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 2 (NGG22) vào thứ năm đóng cửa giảm về vùng 3.70,sau khi cập nhật vào giữa trưa mô hình thời tiết của hệ thống dự báo toàn cầu ấm dần hơn. Giá Nat Gas giảm xuống mức thấp trong 4 tháng qua do triển vọng nhiệt độ trên mức trung bình của Hoa Kỳ điều này sẽ làm giảm nhu cầu sử dụng sưởi ấm đối với nat gas. Maxas dự đoán rằng tháng 12 sẽ là tháng ấm thứ 3 kể từ năm 1950 dựa trên mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên.
 • Nhiệt độ trên mức bình thường ở Mỹ đã làm giảm nhu cầu sử dụng khí đốt tự nhiên trong nước để sưởi ấm, cho thấy nhu cầu sử dụng khí đốt tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp giảm -27% so với vùng kỳ. Sản lượng điện tiêu thụ là điều đáng mừng đối với nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Viện điện Edison đã báo cáo hôm thứ tư rằng tổng sản lượng điện trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 12 đã tăng + 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái lên 76,144GWH(gigawatt giờ).
 • Báo cáo hàng tuần hôm thứ năm EIA là trung lập đối vơi giá gas tự nhiên vì cho thấy tồn kho gas tự nhiên Mỹ giảm, tuy nhiên nguồn cung vẫn khan hiếm với hàng tồn kho giảm -8,3% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn 1,8% so với mức trung bình 5 năm.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên hôm qua kết phiên vùng 3,7 giá hiên vẫn đang đi sideway vùng biên độ khá rộng 4.0-3.6, tạm thời NĐT vẫn nên tạm thời đứng ngoài chờ giá phá qua hẳn vùng tích lũy nào vào lệnh sẽ an toan hơn xác định được xu hướng rõ ràng.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.0

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.6

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!