Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 18/10/2021: Nat-Gas Giảm Do Giá Khí Đốt Ở Châu Âu Suy Yếu

DẦU THÔ

TIN TỨC

Giá Dầu Thô Và Xăng Đóng Cửa tăng vừa phải Do Nhu Cầu Năng Lượng Lạc Quan

 • Dầu thô WTI tháng 11 (CLX21) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +0,97 (+ 1,19%) và xăng RBOB tháng 11 (RBX21) đóng cửa tăng +0,0427 (+ 1,79%).
 • Giá dầu thô WTI tháng 11 và giá xăng RBOB tháng 11 vào thứ Sáu tăng vừa phải và công bố mức cao nhất trong 7 năm mới. Sự thiếu hụt khí đốt tự nhiên và than trên toàn thế giới đang thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm dầu và đang đẩy giá dầu thô lên cao hơn. Sự phục hồi của S&P 500 lên mức cao nhất trong 3 tuần vào thứ Sáu cũng củng cố sự lạc quan về triển vọng kinh tế tích cực đối với nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Giá dầu thô đã kéo dài đà tăng hôm thứ Sáu khi Mỹ thông báo sẽ mở cửa biên giới cho khách du lịch nước ngoài được tiêm chủng vào ngày 8 tháng 11 vào tháng tới, điều này sẽ thúc đẩy lưu thông hàng không và nhu cầu nhiên liệu máy bay.
 • Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), trong báo cáo hàng tháng vào thứ Năm, cho biết cuộc khủng hoảng khí đốt tự nhiên toàn cầu đang tràn sang các thị trường dầu mỏ và có thể thúc đẩy tiêu thụ dầu thô thêm 500.000 thùng / ngày trong những tháng tới.
 • Theo dữ liệu vào thứ Sáu tuần trước từ nhà tư vấn năng lượng FGE, việc chuyển đổi khí đốt sang dầu do giá khí đốt tự nhiên cao ở châu Âu và châu Á đang thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm chưng cất trung bình và đang làm giảm lượng dự trữ tại ba trong số năm trung tâm thương mại. FGE cho biết các kho dự trữ ở Mỹ, Singapore và Amsterdam-Rotterdam-Antwerp thấp hơn -9,1 triệu bbl so với mức trung bình từ năm 2017-2019.
 • Nhu cầu năng lượng gia tăng ở Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ ba thế giới, hỗ trợ cho giá cả. Doanh số bán nhiên liệu động cơ tháng 9 của Ấn Độ cho ba nhà bán lẻ nhiên liệu lớn nhất của họ đã tăng lên 2,35 MMT, + 8,8% so với cùng tháng năm 2019.
 •  Báo cáo hàng tuần của EIA hôm thứ Năm cho thấy tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ tính đến ngày 8 tháng 10 thấp hơn -6,0% so với mức trung bình 5 năm theo mùa, tồn kho xăng thấp hơn -1,6% so với mức trung bình 5 năm và sản phẩm chưng cất hàng tồn kho thấp hơn -9,2% so với bình quân 5 năm. Sản lượng dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 10 tăng + 0,9% w / w lên 11,4 triệu thùng / ngày, thấp hơn -1,7 triệu thùng / ngày (-13,0%), thấp hơn mức cao kỷ lục tháng 2/2020 là 13,1 triệu thùng / ngày.
 • Baker Hughes báo cáo hôm thứ Sáu rằng các giàn khoan dầu đang hoạt động của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 10 đã tăng +12 giàn lên mức cao nhất trong 1-1 / 2 năm là 445 giàn. Các giàn khoan dầu đang hoạt động của Mỹ đã tăng mạnh từ mức thấp nhất trong 15 năm của tháng 8 năm ngoái là 172 giàn, báo hiệu sản lượng dầu thô của Mỹ tăng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Dầu WTI

Giá dầu đã tăng vượt qua mốc kháng cự 82.24, như vậy giá sẽ tiếp tục chinh phục mốc 85. Hiện giá đang trong trạng thái có R:R = 1:1, khá mạo hiểm cho những người chơi có vốn nhỏ. Hãy cân nhắc vào lệnh và chỉ buy chứ không sell.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại 85

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 82.24

+ Có thể mở vị thế buy tại quanh vùng 83.5

Phân tích kỹ thuật Xăng

Giá đã có xu hướng tăng mạnh lên vùng kháng cự như đùng nhận định ngày 15/10/2021. Và giá sẽ tiếp tục tăng lên mốc mới tại vùng giá 2.6

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.6

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.505

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 2.508

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Giảm Do Giá Khí Đốt Ở Châu Âu Suy Yếu Và Đồng Temps Ấm Của Mỹ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 11 (NGX21) vào thứ Sáu đóng cửa giảm -0,277 (-4,87%).
 • Giá gas tự nhiên tháng 11 vào ngày thứ Sáu đã từ bỏ mức tăng sớm và giảm mạnh. Giá khí đốt tự nhiên giảm do chuyển biến tiêu cực do giá khí đốt châu Âu giảm mạnh sau khi Nga cho biết họ có thể sớm cung cấp thêm khối lượng khí đốt tự nhiên cho châu Âu. Giá khí đốt tự nhiên cũng chịu áp lực hôm thứ Sáu do dự báo về nhiệt độ ôn hòa của Hoa Kỳ, điều này sẽ hạn chế nhu cầu sử dụng khí đốt tự nhiên để sưởi ấm. Nhóm Thời tiết Hàng hóa hôm thứ Sáu cho biết phần lớn nước Mỹ sẽ có nhiệt độ trung bình từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 10, với nhiệt độ trên mức bình thường dọc theo Bờ biển phía Đông.
 • Giá gas tự nhiên của Mỹ gần đây đã được hỗ trợ từ sự phục hồi mạnh của giá gas tự nhiên ở châu Âu, do thực tế là tồn kho gas tự nhiên của châu Âu đang ở mức thấp nhất theo mùa trong hơn mười năm.
 • Báo cáo hàng tuần của EIA hôm thứ Năm cho thấy giá gas tự nhiên tăng vì nó cho thấy tồn kho gas tự nhiên của Mỹ đã tăng +81 bcf(Billion Cubic Feet) lên 3.369 bcf trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 10, thấp hơn kỳ vọng là +95 bcf. Nguồn cung vẫn cực kỳ eo hẹp, với hàng tồn kho giảm -13,1% so với cùng kỳ năm trước và thấp hơn -4,9% so với mức trung bình 5 năm.
 • Baker Hughes báo cáo hôm thứ Sáu rằng số lượng giàn khoan tự nhiên của Hoa Kỳ đang hoạt động trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 10 đã giảm -1 giàn khoan xuống 98 giàn, ngay dưới mức cao nhất trong honnw 1 năm là 104 giàn khoan kể từ ngày 23 tháng 7 và cao hơn nhiều so với mức thấp kỷ lục 68 giàn khoan được đăng vào tháng 7 năm 2020 (dữ liệu từ năm 1987).

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Giá đang trong khu vực hồi giá và tiếp tục giảm theo nhận định ngày 15/10/2021, trong ngày sẽ theo xu hướng giảm về vùng hỗ trợ 4.8

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 5.48

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 4.8

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá hiện tại 5.25

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!