Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 18/11/2021: Giá Dầu Thô Giảm Thấp Nhất Trong Hơn 1 Tháng

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Giảm Khi Mỹ Và Trung Quốc Có Thể Khai Thác Các Khoản Dự Trữ Của Họ

 • Dầu thô WTI tháng 12 (CLZ21) hôm thứ Tư đóng cửa giảm -2,40 (-2,97%), và xăng RBOB tháng 12 (RBZ21) đóng cửa giảm -6,94 (-2,95%).
  Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Tư đóng cửa giảm mạnh, trong đó dầu thô giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tháng. Giá năng lượng giảm hôm thứ Tư do đồn đoán rằng Mỹ và Trung Quốc có thể phối hợp giải phóng dầu thô từ kho dự trữ tương ứng của họ. Việc giảm giá dầu thô tăng nhanh do bán kỹ thuật sau khi giá giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày của chúng. Giá năng lượng vẫn thấp hơn ngay cả sau khi tồn kho hàng tuần của EIA bất ngờ giảm.
 • Nhận định hàng hóa hôm nay cho thấy Mỹ đang cố gắng điều phối việc giải phóng dự trữ dầu thô từ Trung Quốc để thúc đẩy nguồn cung toàn cầu là giá giảm. Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng hôm thứ Tư đưa tin, trong hội nghị thượng đỉnh ảo đêm thứ Hai giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình, Mỹ đã yêu cầu Trung Quốc giải phóng dự trữ dầu trong khuôn khổ các cuộc thảo luận đang diễn ra về hợp tác kinh tế giữa hai nước
 • Cơ quan Năng lượng Quốc tế có trụ sở tại Paris, hay IEA, cho biết sản lượng toàn cầu đã tăng 1,4 triệu thùng/ngày vào tháng trước và sẽ tăng thêm nhiều lần nữa vào tháng 11 và tháng 12 khi Vịnh Mexico của Mỹ khôi phục nguồn cung bị ảnh hưởng bởi cơn bão Ida vào cuối tháng 8.
 • WTI tương lai, tiêu chuẩn dầu thô của Hoa Kỳ, giảm 12 cent, tương đương 0,2%, ở mức 80,76 USD/thùng. WTI đã mất 4% trong ba tuần qua sau khi tăng ròng 30% trong bảy tháng trước đó. Tiêu chuẩn dầu thô của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong bảy năm trên 85 Đô la vào giữa tháng 10 và vẫn tăng 64% trong năm.
 • Dầu Brent tương lai giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, tăng 38 cent, tương đương 0,5%, ở mức 82,43 USD. Giống như WTI, Brent cũng mất 4% trong ba tuần trước đó. Brent đã tăng lên mức cao nhất trong ba năm trên 86 Đô la vào tháng trước và vẫn tăng 59% trong năm.
 • Tồn kho dầu thô tăng 655.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 11, so với mức giảm 2,5 triệu thùng do API báo cáo cho tuần trước. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng mức tăng khoảng 1,5 triệu thùng.
 • Các kho dự trữ và giao hàng dầu thô tại Cushing Oklahoma giảm 2,8 triệu thùng.
 • Dữ liệu của API cũng cho thấy dự trữ xăng giảm 491.000 thùng trong tuần trước, và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 107.000 thùng.
 • Báo cáo hàng tồn kho chính thức của chính phủ đến ngày thứ Tư dự kiến sẽ cho thấy kho dự trữ dầu thô hàng tuần của Hoa Kỳ tăng khoảng 1,4 triệu thùng trong tuần trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Như nhận định phiên hôm qua 17/11,giá Dầu WTI lên đúng vùng bán 81.5 giảm mạnh trở lại vùng 78,giá khả năng vẫn còn giảm mạnh về vùng 77-76.Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên canh bán khi giá hồi lên vùng 80.
+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:78
+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng:81.5
+ Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên canh giá hồi lên vùng 80 sell xuống.Tp kỳ vọng vùng 77-76.

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng sau khi tăng lên vùng kháng cự đã có nhịp giảm mạnh trở lại,đây cũng là đường trenline giảm nếu gãy vùng hỗ trợ 2.3 giá sẽ giảm mạnh về vùng 2.1
+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng:2.4
+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:2.3
+ Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên canh bán khi giá gãy qua vùng hỗ trợ này

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Giảm Theo Dự Báo Thời Tiết Hoa Kỳ Ôn Hòa Hơn

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 12 (NGZ21) vào thứ Tư đóng cửa giảm -0,361 (-6,97%).
 • Giá nat-gas hôm thứ Tư tháng 12 giảm mạnh sau khi dự báo thời tiết ôn hòa hơn báo hiệu nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas giảm. Khí quyển G2 hôm thứ Tư cho biết miền trung-đông Hoa Kỳ sẽ thấy nhiệt độ dưới mức bình thường vào tuần tới, nhưng dự báo mới nhất báo hiệu sẽ ít lạnh hơn so với dự kiến ​​trước đó.
 • Sản lượng nat-gas tăng cao của Mỹ đang giảm giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas thấp hơn 48 của Mỹ vào thứ Tư ở mức 94,5 bcf, tăng 2,3% so với cùng kỳ.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã giảm trở lại khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Tư là 73,2 bcf, giảm -9,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Xuất khẩu khí tự nhiên của Mỹ vẫn mạnh do dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Mỹ vào thứ Tư là 11,2 bcf, tăng 9,1% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng điện của Hoa Kỳ tăng là điều đáng mừng đối với nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Viện Điện Edison báo cáo hôm thứ Tư rằng tổng sản lượng điện của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 11 đã tăng + 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 69.510 GWh (gigawatt giờ). Ngoài ra, sản lượng điện tích lũy của Mỹ trong giai đoạn 52 tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 11 đã tăng + 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4.031.522 GWh.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên hôm qua kết phiên vùng 4.8 đây cũng là đường trenline hỗ trợ giá khá cứng, nếu gãy qua vùng này khả năng giảm rất sâu hiện giá đang tích lũy trong mô hình tam giác giảm dần.
+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng: 4.5
+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng: 5.2
+ Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên giảm giá, để an toàn chờ giá phá qua mô hình tam giác tích lũy này
+ Vẫn ưu tiên canh giá phá qua vùng trenlien hãy vào lệnh nhé

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!