Bản tin năng lượng ngày 20/12/2021

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 20/12/2021: Dầu Thô Giảm Do Nỗi Lo Của Omicron

DẦU THÔ

TIN TỨC

Xem thêm:

Dầu Thô Giảm Do Sức Mạnh Đồng Đô La Và Nỗi Lo Của Omicron

  • Dầu WTI tháng 1(CLF22) vào thứ 6 đóng cửa giảm về vùng 70.10 và tăng RBOB tháng 1 (RBF22) đóng của giảm về vùng 2,12.
  • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ sáu đóng cửa giảm mạnh, các yếu tố gây nên tình trạng giảm giá là do sức mạnh đồng đô la và biến thể omicron đang lan rộng. Giá dầu thô tiếp tục suy yếu do kỳ vọng lãi suất tăng đều đặn khi FOMC có một động thái hiếu chiến tại cuộc họp kết thúc vào thứ tư bằng các tăng tăng tốc QE giảm dần.
  • Trong một số yếu tố hỗ trợ giá dầu thô, xuất khẩu dầu thô của Iran khó có thể sớm quay trở lại thị trường xuất khẩu, khi một quan chức cấp cao của Mỹ nói rằng Iran không thể hiện sự nghiêm túc trong các cuộc đàm phán và Mỹ đang chuẩn bị một kịch bản mà việc khôi phục thỏa thuận sẽ không thực hiện được. Sự lây lan nhanh chóng của biến thể omicron đã làm dấy lên lo ngại rằng các quốc gia sẽ áp đặt hạn chế đi lại để làm chậm sự lây lan của virus.

Hoa Kỳ Cung Cấp 18 Triệu Thùng Dầu Từ Dự Trữ Khẩn Cấp 

  • Bộ năng lượng Hoa Kỳ hôm thứ sáu cho biết họ sẽ bán 18 triệu thùng dầu từ dự trữ dầu mỏ chiến lược, với lời đề nghị từ các công ty như một thông cáo nhằm hạ nhiệt giá dầu.
  • Thông báo được mong đợi khi chính quyền Biden công bố đây là một phần của việc giảm phóng 50 triệu thùng từ cục dự trữ với sự phối hợp giữa các quốc gia tiêu thụ bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc. Chính quyền đang cố gắng giải quyết những lo ngại của người tiêu dùng Mỹ về chi phí nguyên liệu cao và lạm phát, Bộ cũng có kế hoạch cho vay tới 32 triệu thùng dầu cho các công ty được yêu cầu trả lại dầu thô với lãi suất 
  • Giá dầu Brent giảm 2% trong ngày thứ sáu khi các trường hợp gia tăng của biến thể Omicron làm dấy lên lo ngại rằng các hạn chế mới có thể ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân tích kỹ thuật dầu WTI ngày 20/12/2021
Phân tích kỹ thuật dầu WTI ngày 20/12/2021

Phân tích kỹ thuật dầu WTI cho thấy, Dầu WTI hôm thứ 6 giảm mạnh sau khi giá lên test lại vùng kháng cự trên 72.6 hiện giá giảm về vùng hỗ trợ 69. Giá cần phá qua vùng sideway tích lũy này vào lệnh sẽ an toàn hơn tạm thời NĐT nên đứng ngoài chờ xem phản ứng giá tại vùng này nhé.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 73.3

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 69

        + Tạm thời đứng ngoài quan sát thêm chờ giá phá qua hẳn vùng này hãy vào lệnh cho an toàn

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân tích kỹ thuật xăng ngày 20/12/2021
Phân tích kỹ thuật xăng ngày 20/12/2021

Xăng hôm thứ sáu giá quay lại test vùng đỉnh 2.20 sau đó chưa vượt được vùng kháng cự này giá quay đầu giảm trở lại cho thấy hiện giá vẫn đang tích lũy với biên độ khá rộng tạm thời NĐT vẫn nên đứng ngoài chờ giá phá qua hẳn vùng này hãy vào lệnh.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2,20

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2,06

        + Tạm thời NĐT nên đứng ngoài chờ giá phá qua hẳn vùng này hãy vào lệnh cho an toàn nhé.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Đóng Của Giảm Mạnh Khi Nhiệt Độ Ôn Hòa

  • Khí tự nhiên tháng 1 (NGf22) vào thứ sáu đóng cửa giảm mạnh về vùng 3.6.
  • Giá gas tự nhiên hôm thứ sáu tiếp tục giảm do nhiệt độ ôn hòa, mô hình thời tiết của hệ thống dự báo toàn cầu chuyển lạnh hơn với vùng đồng bằng phía Bắc từ ngày 22-26 tháng 12. Nhiệt độ trên mức bình thường của Mỹ đã làm giảm nhu cầu nat-gas tự nhiên trong nước để sưởi ấm khi dữ liệu của BNEF(là nhà cung cấp chiến lược hàng đầu thế giới) cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu Hoa Kỳ vào thứ sáu là 12,6 bcf.
  • Sản lượng điện của Hoa Kỳ tăng là điều đáng mừng đối với nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Báo cáo hôm thứ tư rằng tổng sản lượng điện của Hoa Kỳ tăng +0,9% so với cùng kỳ năm ngoái 76.144GWH(gigawtt giờ)

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân tích kỹ thuật khí tự nhiên ngày 20/12/2021
Phân tích kỹ thuật khí tự nhiên ngày 20/12/2021

Khí tự nhiên hôm thứ sáu giá giảm mạnh về vùng 3,6 hiện đây là vùng hỗ trợ khá cứng của khí ndt mạo hiểm có thể canh mua tại vùng này STP dưới vùng hỗ trợ. Giá đang trong vùng tích lũy biên độ khá rộng, NĐT an toàn nên tạm thời đứng ngoài chờ giá phá qua hẳn vùng này hãy vào lệnh.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.0

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.6

        + Tạm thời NĐT nên chờ phản ứng giá tại vùng này hãy vào lệnh nhé.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!