Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 22/10/2021: Giá Dầu Thô Giảm Do Sức Mạnh Đồng Đô La

DẦU THÔ 

TIN TỨC

Giá Dầu Thô Giảm Do Sức Mạnh Đồng Đô La Và Mối Quan Tâm Về Nhu Cầu Năng Lượng Toàn Cầu

  • Dầu thô WTI tháng 12 (CLZ21) hôm thứ Năm đóng cửa giảm -0,92 (-1,10%), và xăng RBOB tháng 12 (RBZ21) đóng cửa giảm -0,0279 (-1,14%).
  • Giá dầu thô WTI tháng 11 và giá xăng RBOB tháng 11 trong ngày thứ Năm giảm ở mức vừa phải. Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Năm đã tác động lên giá hàng hóa và gây ra một số áp lực thanh lý kéo dài đối với dầu thô và xăng. Giá dầu thô cũng giảm trở lại hôm thứ Năm do lo ngại về nhu cầu năng lượng toàn cầu khi sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng Covid đã thúc đẩy Nga và một số nước Đông Âu thực hiện các biện pháp hạn chế đại dịch nhằm hạn chế hoạt động kinh tế và nhu cầu năng lượng.
  • Sự suy yếu trong sự lan rộng của vết nứt là giá dầu thô giảm sau khi vết nứt lan rộng vào thứ Năm giảm xuống mức thấp nhất hơn 2 tuần, không khuyến khích các nhà máy lọc dầu mua dầu thô để tinh chế thành xăng.
  • Một báo cáo từ JPMorgan Chase hôm thứ Năm cảnh báo rằng nếu việc rút dầu thô từ Cushing tiếp tục với tốc độ hiện tại, trung tâm lưu trữ WTI có thể hết dầu thô trong vài tuần và đẩy giá dầu thô vào tình trạng “siêu thụt lùi” vì “đáy thùng hoạt động của Cushing có khả năng 20 % -25% công suất “hoặc khoảng 20 triệu bbl. EIA báo cáo hôm thứ Tư rằng nguồn cung dầu thô tại Cushing, điểm giao hàng của WTI tương lai, giảm -2,32 triệu bbl xuống mức thấp nhất trong 3 năm.
  • Dầu sụt giảm vào thứ Năm khi dự báo về mùa đông ấm áp của Mỹ đã hãm đà phục hồi khiến giá lên mức cao nhất trong ba năm trên 86 USD/thùng vào đầu phiên do nguồn cung thắt chặt và cuộc suy thoái năng lượng toàn cầu.
  • Thời tiết mùa đông ở phần lớn nước Mỹ dự kiến sẽ ấm hơn mức trung bình, theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia công bố sáng thứ Năm.
  • Trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá dầu thô Tây Texas trung cấp của Mỹ giảm 92 cent, tương đương 1,1%, ở mức 82,50 USD/thùng – mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 6/10, WTI đã giảm xuống mức thấp nhất là 80,81 USD trước đó. Vào thứ Tư, nó đạt mức cao nhất là 84,25 đô la, đánh dấu mức cao nhất trong bảy năm.
  • Dầu thô Brent giao dịch tại London , tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, giảm 1,21 USD, tương đương 1,4%, ở mức 84,61 USD. Brent đạt mức cao nhất trong ba năm là 86,09 đô la vào thứ Ba.
  • Giá dầu Brent đã tăng hơn 60% trong năm nay, được hỗ trợ bởi nguồn cung tăng chậm bởi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh được gọi chung là OPEC +, và cuộc khủng hoảng than và khí đốt toàn cầu đã thúc đẩy các nhà máy phát điện chuyển đổi sang dầu.
  • Dầu cũng chịu áp lực từ việc giảm giá than và khí đốt tự nhiên . Tại Trung Quốc, than giảm 11%, kéo dài mức lỗ trong tuần này do Bắc Kinh phát tín hiệu có thể can thiệp để hạ nhiệt thị trường.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Dầu WTI

Giá dầu giảm đã giảm về target theo nhận định ngày 21/10/2021. Và về vùng 80-81 theo nhận định ban đầu trước đây. Theo quan điểm cá nhân thì giá sẽ tiếp tục xu hướng giảm về vùng giá 80-81 trong ngày hôm nay 1 lần nữa trước khi có những bước đi mới.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại 83.3

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 80.8

+ Có thể mở vị thế sell tại quanh vùng 82.3

Phân tích kỹ thuật Xăng

Giá vẫn đang đi ngang trong vùng 2.42-2.5 như nhận định ngày  21/10/2021. Hiện tại, chúng ta nến đứng ngoài quan sát mã này để kiểm tra vùng phản ứng 2.51. Một số quan điểm cá nhân nhận định như sau:

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.6

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.42

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Giảm Khi Kiểm Kê ĐTM Tăng Cao Hơn Kỳ Vọng

Khí tự nhiên Nymex tháng 11 (NGX21) vào thứ Năm đóng cửa giảm -0,055 (-1,06%).

Giá gas tự nhiên tháng 11 trong ngày thứ Năm công bố mức lỗ vừa phải sau khi nguồn cung cấp gas tự nhiên hàng tuần của EIA tăng nhiều hơn dự kiến. EIA hôm thứ Năm báo cáo rằng lượng tồn kho tự nhiên hàng tuần đã tăng +92 bcf(Billion Cubic Feed), cao hơn mức đồng thuận là +87 bcf. Triển vọng thời tiết ôn hòa của Hoa Kỳ cũng đang đè nặng lên giá cả sau khi Nhóm Thời tiết Hàng hóa vào thứ Năm cho biết rằng Hoa Kỳ sẽ thấy thời tiết chủ yếu là ấm hơn bình thường ít nhất là đến ngày 2 tháng 11, điều này sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas.

Thời tiết dịu hơn cũng được dự báo ở các khu vực của châu Âu, làm giảm lo ngại rằng người dùng châu Âu sẽ tích trữ nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên, vốn đang ở mức thấp nhất trong hơn mười năm.

Trong một yếu tố giảm giá khác, BNEF báo cáo hôm thứ Ba rằng nhu cầu sưởi ấm trong tháng này đối với nat-gas dự kiến sẽ thấp nhất trong gần 20 năm, điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất bổ sung thêm nguồn cung cấp nat-gas vào kho chứa dưới lòng đất và giảm bớt lo ngại về nguồn cung khan hiếm.

Xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Mỹ đã giảm nhẹ trở lại. Theo BNEF, dòng khí đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Mỹ hôm thứ Tư là 10,1 bcf, giảm -5,8% w/w. Vào ngày 18 tháng 4, dòng khí đến các kho xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ đã tăng lên mức kỷ lục 11,921 bcf (dữ liệu từ năm 2014).

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Giá đã giảm về vùng giá cho buy 5.1 như nhận định ngày 21/10/2021, giá sẽ tiếp tục tăng lên vùng 5.476

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 5.0

+ Vùng kháng cự 5.45

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!