Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 22/11/2021: Giá Dầu Giảm Do Giải Phóng Nguồn Cung Khẩn Cấp

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Giảm Mạnh Do Sức Mạnh Đồng Đô La Cùng Với Đại Dịch Toàn Cầu

 • Dầu thô WTI tháng 12 (CLZ21) đóng cửa giảm -2,91 (-3,68%), và xăng RBOB tháng 12 (RBZ21) đóng cửa giảm -8,24 (-3,59%).
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Sáu bán ra mạnh và đạt mức thấp nhất trong 1-1/2  tháng. Một đồng đô la mạnh hơn vào thứ Sáu đã đè nặng lên giá năng lượng cùng với sự tồi tệ của đại dịch toàn cầu, vốn đang gây ra các vụ đóng cửa ở châu Âu sẽ hạn chế hoạt động kinh tế và nhu cầu năng lượng.
 • Áo hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ áp đặt một lệnh đóng cửa trên toàn quốc bắt đầu từ thứ Hai trong ít nhất 20 ngày do sự gia tăng bệnh nhiễm trùng Covid. Các nước châu Âu khác có thể sớm bị buộc phải làm theo, điều này sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng.
 • Sự tồi tệ của đại dịch là tiêu cực cho nhu cầu năng lượng và giảm giá dầu thô. Mức trung bình trong 7 ngày của các ca nhiễm trùng Covid mới của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần là 97.006 vào thứ Năm. Ngoài ra, Đức đã báo cáo mức trung bình trong 7 ngày của ca nhiễm Covid mới trên 100.000 dân đã tăng lên mức kỷ lục 337 vào thứ Năm.
 • Việc Mỹ nỗ lực điều phối việc giải phóng dự trữ dầu thô từ Trung  Quốc để thúc đẩy nguồn cung toàn cầu đang khiến giá dầu giảm. Cục Dự  trữ Chiến lược và Lương thực Quốc gia Trung Quốc hôm thứ Năm cho biết “cơ quan này đang tiến hành công việc giải phóng dầu thô vào lúc này.”
 • Áp lực lên Tổng thống Biden đã gia tăng để giải quyết giá nhiên liệu tăng vọt. Trong hai lần xuất kho dầu thô trước đây từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR), giá dầu thô WTI đã giảm trung bình 12% trong 90 ngày sau thông báo chính thức.

Dầu sụt giảm do triển vọng giải phóng nguồn cung khẩn cấp, mức tăng COVID-19 của Châu Âu

 • Giá dầu thô của Mỹ giảm trong phiên giao dịch sớm hôm thứ Hai kéo theo mức lỗ lớn vào thứ Sáu, sau khi Nhật Bản vào cuối tuần cho biết họ đang xem xét giải phóng dự trữ dầu để giúp giảm giá.
 • Đồng thời, những lo ngại về nhu cầu đang gia tăng khi các trường hợp COVID-19 gia tăng ở châu Âu.
 • Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 65 cent, tương đương 0,9%, ở mức 75,25 USD/thùng lúc 2327 GMT, sau khi trượt xuống mức 74,76 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 10.Giá dầu WTI và dầu Brent giảm khoảng 3% vào thứ sáu.
 • Hôm thứ Bảy, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ra hiệu rằng ông sẵn sàng giúp chống lại giá dầu tăng vọt sau khi Hoa Kỳ yêu cầu giải phóng dầu khỏi kho dự trữ đang nổi lên của nước này.
 • Tuy nhiên, luật pháp Nhật Bản chỉ cho phép khai thác các nguồn dự trữ nếu có hạn chế về nguồn cung hoặc thiên tai.

Các kho dự trữ dầu thô phục hồi từ mức thấp kỷ lục, mặc dù xuất khẩu tăng

 • Dữ liệu từ Tổ chức Dữ liệu Sáng kiến ​​cho thấy kho dự trữ dầu thô của Ả Rập Xê-út đã tăng trở lại trong tháng 9 sau khi chạm mức thấp nhất kỷ lục trong tháng 8, khi nước này tăng cường sản xuất trong khi sử dụng ít hơn nhiều để phát điện và giảm nhẹ hoạt động của nhà máy lọc dầu.
 • Ả Rập Saudi đã xuất khẩu 6,516 triệu thùng dầu thô trong tháng 9, cao nhất kể từ tháng 1 và tăng so với mức 6.450 triệu thùng của tháng 8, theo dữ liệu của JODI công bố ngày 18/11.
 • Việc sử dụng trực tiếp dầu thô để sản xuất điện của vương quốc này đã giảm xuống còn 543.000 thùng/ngày trong tháng 9 từ 654.000 thùng/ngày trong tháng 8, trong khi lượng tiêu thụ của nhà máy lọc dầu là 2.490 triệu thùng/ngày, giảm từ 2,521 triệu thùng/ngày trong tháng 8.
 • Kết hợp lượng dầu thô xuất khẩu, hoạt động của nhà máy lọc dầu và số liệu sử dụng trực tiếp cho thấy Ả Rập Saudi đã cung cấp 9,549 triệu thùng/ngày trong tháng 9, so với 9,625 triệu thùng/ngày trong tháng 8.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu WTI đã lên đúng vùng bán 78.4 giảm mạnh trở lại đạt Tp1 76 và Tp2 75,giá vẫn tiếp tục đà giảm mạnh về vùng 73 nên vẫn ưu tiên canh bán xuống khi giá điều chỉnh về vùng 76-75.5.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá vẫn ưu tiên canh sell

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:77.70

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:74.7

        + Vẫn ưu tiên canh sell khi giá hồi lên vùng 76-76.50,stp trên vùng kháng cự,tp kỳ vọng 1 là vùng 74,70 và kỳ vọng 2 là vùng 73.

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Giá Xăng hôm thứ 6 giảm khá mạnh về vùng 2.1 như nhận định phiên hôm trước, giá vẫn tiếp tục giảm mạnh nên vẫn ưu tiên canh bán khi giá điều chỉnh về vùng 2.16-2.20.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên giảm giá canh sell

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:2.24

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:2.10        

        + Vẫn ưu tiên canh sell khi giá điều chỉnh lên vùng 2.16-2.20,stp vùng 2.24,tp kỳ vọng là vùng 2.0.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

. Giá Nat-Gas Đóng Cửa Cao Hơn Rất Nhiều Do Xuất Khẩu Nat-Gas Rắn Của Hoa Kỳ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 12 (NGZ21) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +0,163 (+ 3,33%).
 • Giá gas tháng 12 vào thứ Sáu đóng cửa tăng mạnh. Nhu cầu nước ngoài chưa từng có đối với nguồn cung cấp khí tự nhiên của Mỹ đang tăng giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí ước tính đến các kho xuất khẩu LNG tăng lên mức kỷ lục 12 bcf vào thứ Sáu, tăng + 15% w/w. Ngoài ra, nhiệt độ lạnh hơn của Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm trong nước đối với nat-gas sau khi At Khí quyển G2 vào thứ Sáu cho biết nhiệt độ dưới mức bình thường dự kiến ​​sẽ xảy ra ở nửa phía Đông của Hoa Kỳ từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 11.
 • Sản lượng nat-gas của Hoa Kỳ tăng cao đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas thấp hơn 48 bcf của Hoa Kỳ vào thứ Sáu ở mức 95 bcf, tăng 2,4% so với cùng kỳ.  
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã được cải thiện khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Sáu là 84 bcf, tăng + 16% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng điện của Hoa Kỳ tăng là điều đáng mừng đối với nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Viện Điện Edison báo cáo hôm thứ Tư rằng tổng sản lượng điện của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 11 đã tăng + 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 69.510 GWh (gigawatt giờ). Ngoài ra, sản lượng điện tích lũy của Mỹ trong giai đoạn 52 tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 11 đã tăng + 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4.031.522 GWh.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên vẫn đang trong vùng tam giác tích lũy với biên độ ngày càng hẹp dần để an toàn chúng ta nên chờ giá phá qua hẳn vùng này hoặc mua lên stp dưới vùng 4.9 nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn chưa rõ ràng với khoảng trống gap

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:4.8

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:5.3

        + Xu hướng chưa rõ ràng nên tạm thời đứng ngoài quan sát thêm

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!