Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 23/11/2021: Giá Dầu Dần Phục Hồi Sau Tổn Thất

DẦU THÔ

TIN TỨC

Giá Dầu Thô Đóng Tăng Khi OPEC + Có Thể Cắt Giảm Sản Lượng Nếu Các Quốc Gia Khai Thác Dự Trữ

 • Dầu thô WTI tháng 1 ( CLF22 ) vào thứ Hai đóng cửa tăng +0,81 (+ 1,07%), và xăng RBOB tháng 1 ( RBF22 ) đóng cửa tăng +4,64 (+ 2,15%).  
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Hai tăng trở lại từ mức thấp nhất của hơn 1 tháng và đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Giá dầu thô hôm thứ Hai đã giảm lỗ sớm và tăng cao hơn sau khi OPEC + cho biết họ sẽ cân nhắc điều chỉnh mức sản xuất dầu thô nếu các quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới tiến hành kế hoạch giải phóng nguồn cung dầu thô từ kho dự trữ dầu mỏ của họ. Giá dầu thô ban đầu mở cửa thấp hơn vào thứ Hai sau khi chỉ số đô la tăng lên mức cao nhất trong 16 tháng và sau khi Thủ tướng Đức Merkel kêu gọi các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn để ngăn chặn sự gia tăng của các ca nhiễm trùng Covid mới ở Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu.
 • Giá dầu thô tăng hôm thứ Hai sau khi các đại biểu của OPEC + cho biết họ có thể đánh giá lại kế hoạch tiếp tục thúc đẩy mức sản xuất dầu thô của mình nếu các nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới (Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ) đi trước kế hoạch phát hành phối hợp dầu thô. nguồn cung cấp từ nguồn dự trữ tương ứng của họ. OPEC + sẽ nhóm họp vào ngày 2 tháng 12 để dự tính mức tăng 400,00 thùng / ngày vào tháng Giêng.
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ Hai hỗn hợp về nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Về mặt tích cực, chỉ số hoạt động quốc gia của Fed tại Chicago trong tháng 10 của Mỹ đã tăng +0,94 lên 0,76, mạnh hơn kỳ vọng là 0,10. Ngoài ra, doanh số bán nhà hiện có trong tháng 10 tại Mỹ bất ngờ tăng + 0,8% so với tháng trước lên mức cao nhất trong 9 tháng là 6,34 triệu, mạnh hơn kỳ vọng giảm xuống 6,20 triệu.

Nhật Bản, Ấn Độ làm việc để giải phóng kho dự trữ dầu với Mỹ,Nhưng thời gian không rõ ràng

 • Các quan chức Nhật Bản và Ấn Độ đang tìm cách giải phóng lượng dầu thô dự trữ quốc gia song song với Hoa Kỳ và các nền kinh tế lớn khác, nhưng thời điểm phát hành vẫn chưa rõ ràng.
 • Một thông báo như vậy có thể được đưa ra sớm nhất là vào thứ Ba, theo một nguồn tin quen thuộc với các cuộc thảo luận, nhưng các quan chức Nhà Trắng và Bộ năng lượng Hoa Kỳ cho biết chưa có quyết định chính thức nào về việc đưa ra thông báo.
 • Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản giải phóng kho dự trữ dầu phối hợp khi giá xăng Mỹ tăng cao và xếp hạng chấp thuận của ông giảm trước cuộc bầu cử quốc hội vào năm tới.
 • Chính phủ Mỹ đã không thể thuyết phục OPEC + bơm thêm dầu, với các nhà sản xuất lớn cho rằng thế giới không thiếu dầu thô.
 • Mối đe dọa về một đợt phát hành phối hợp, cùng với các đợt đóng cửa liên quan đến coronavirus mới ở châu Âu, đã đánh bật cơn gió khỏi đà tăng của dầu thô.

Giá dầu tăng 1% do báo cáo OPEC + có thể đánh giá lại sản lượng

 • Giá dầu tăng hôm thứ Hai, phục hồi sau những tổn thất gần đây, do các báo cáo rằng OPEC + có thể điều chỉnh kế hoạch tăng sản lượng dầu nếu các nước tiêu thụ lớn giải phóng dầu thô từ nguồn dự trữ của họ hoặc nếu đại dịch coronavirus làm giảm nhu cầu.
 • Dầu thô Brent, giao sau tăng 81 cent, tương đương 1%, lên 79,70 USD / thùng. Dầu thô WTI giao sau tăng 81 cent, tương đương 1% lên 76,75 USD / thùng.
 • Giá dầu thô Brent và dầu thô US West Texas Intermediate (WTI) đã giảm hơn 1 USD trong phiên giao dịch đầu giờ, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 10.
 • Các cuộc thảo luận diễn ra sau khi Chính phủ Mỹ không thể thuyết phục Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC +, bơm thêm dầu với các nhà sản xuất lớn cho rằng thế giới không thiếu dầu thô.
 • Trong tháng này, nhóm sản xuất đã nhất trí bám sát kế hoạch nâng sản lượng dầu lên 400.000 thùng / ngày (bpd) kể từ tháng 12.
 • Giá dầu tăng sau khi Bloomberg News đưa tin rằng OPEC + có thể thay đổi kế hoạch tiếp tục thúc đẩy sản xuất, trích lời các đại biểu. Reuters đã không xác minh báo cáo.

Dầu phục hồi khi Nhà Trắng, OPEC cả hai đều phải chịu trận

 • Cuộc chiến toàn cầu về giá dầu đang đi đến hồi gay cấn khi cả Nhà Trắng và OPEC + đều ra hiệu quyết tâm đưa thị trường đến nơi họ muốn với nguồn cung dầu thô mà họ có trong tay.
 • Dầu thô phục hồi từ mức thấp nhất trong 8 tuần vào thứ Hai sau khi một đại biểu OPEC + được dẫn lời nói rằng liên minh sản xuất dầu toàn cầu có thể điều chỉnh kế hoạch sản xuất nếu các nước tiêu thụ giải phóng dự trữ của họ để có thêm nguồn cung trên thị trường, nhằm đẩy giá xuống thấp hơn. 
 • OPEC +, vẫn đang giữ lại khoảng 5,0 triệu thùng nguồn cung hàng ngày thường xuyên từ thị trường do một phần của việc cắt giảm sản lượng được thực hiện vào thời điểm cao điểm của đại dịch Covid-19, cho biết họ sẽ tăng thêm 400.000 thùng mỗi ngày – không nhiều hơn.
 • Mối đe dọa phải “điều chỉnh” sản xuất về cơ bản có nghĩa là phải loại bỏ ngay cả sự gia tăng đó. 
 • Giá dầu thô tăng ổn định do OPEC + đe dọa. Tuy nhiên, đà tăng của thị trường đã bị hạn chế bởi một báo cáo của Bloomberg rằng Hoa Kỳ đang chuẩn bị bán dầu từ nguồn dự trữ của mình trong 24 giờ tới và động thái này sẽ có sự hợp tác của các quốc gia tiêu thụ khác.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

 

Dầu WTI hôm qua đúng như nhận định giá hồi về vùng 76.5 giảm mạnh trở lại về vùng 75,đạt được Tp kỳ vọng như phân tích ngày hôm qua.Hiện tại giá đang có nhịp điều chỉnh lên vùng 77-77.5,vùng này có thể mở vị thế sell nhé.

        + Xu hướng chỉnh trong ngày vẫn ưu tiên canh giá hồi lên vùng 77-77.5 sell

        + Vùng kháng cư hiện tại là vùng:78.20

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:74.75

        + Vẫn ưu tiên canh giá hồi lên sell Tp kỳ vọng là vùng 74

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng hôm qua sau khi quay lại test vùng hỗ trợ 2.10 đã có nhịp hồi,giá có khả năng quay lại test vùng kháng cự trên,ưu tiên canh sell khi giá quay lại vùng 2.20 nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn canh giá hồi lên vùng 2.20 sell xuống,STP vùng 2.25

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng;2.25

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:2.10

        + Vẫn ưu tiên canh sell khi giá lên vùng 2.20,TP vùng 2.0

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Giảm Khi Temps Mỹ Trên Mức Bình Thường

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 12 ( NGZ21 ) vào thứ Hai đóng cửa giảm -0,276 (-5,45%).
 • Giá gas tháng 12 tính đến thứ Hai giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng và đóng cửa thấp hơn mạnh. Một dự báo thời tiết mùa thu ôn hòa hơn của Hoa Kỳ sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas đã dẫn đến việc thanh lý dài hạn trong các hợp đồng nat-gas tương lai. Khí quyển G2 hôm thứ Hai cho biết nhiệt độ trên mức bình thường dự kiến ​​sẽ ở miền Tây và Trung Hoa Kỳ từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12, và nhiệt độ trên mức bình thường dự kiến ​​trên hầu hết nước Mỹ từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 12. Giá Nat-gas tiếp tục giảm vào chiều thứ Hai khi NatGasWeather.com cho biết nhiệt độ trên mức bình thường của Hoa Kỳ trong tuần đầu tiên của tháng 12 sẽ kéo dài sang tuần thứ hai của tháng 12 với gần như toàn bộ Hoa Kỳ vẫn ở mức + 10-30 độ F (Fahrenheit) trên mức bình thường.
 • Sản lượng nat-gas của Mỹ tăng lên đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas thấp hơn 48 của Hoa Kỳ vào thứ Hai ở mức 96,3 bcf, tăng + 4,4% so với cùng kỳ.  
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã được cải thiện khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Hai là 85,1 bcf, tăng + 14% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Nhu cầu nước ngoài mạnh mẽ đối với nat-gas của Hoa Kỳ đang hỗ trợ cho giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đến các kho xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ vào thứ Hai là 12 bcf, tăng + 14% w / w và chỉ thấp hơn mức kỷ lục của thứ Sáu tuần trước là 12.03 bcf.  

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên hôm qua quay lại test vùng hỗ trợ 4.79 sau đó có nhịp điều chỉnh,canh giá điều chỉnh lên vùng 4.95 sell xuống,sau khi giá phá vỡ mô hình tam giá có nhịp hồi canh sell nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên canh giá hồi sell xuống.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:5.10

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:4.75

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!