Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 25/10/2021: Giá Năng Lượng Ổn Định Do Đồng Đô La Suy Yếu

DẦU THÔ

TIN TỨC

Giá Năng Lượng Ổn Định Hỗn Hợp Dựa Trên Đồng Đô La Yếu Hơn Và Dữ Liệu Kinh Tế Không Đồng Đều

 • Dầu thô WTI tháng 12 (CLZ21) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +1,26 (+ 1,53%), và xăng RBOB tháng 12 (RBZ21) đóng cửa giảm -0,0034 (-0,14%).
 • Giá dầu thô WTI tháng 11 và giá xăng RBOB tháng 11 trong ngày thứ Sáu giao dịch trái chiều. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Sáu đã hỗ trợ giá năng lượng, cùng với lo ngại rằng nguồn cung dầu thô toàn cầu sẽ vẫn eo hẹp khi OPEC + bám sát kế hoạch tăng dần sản lượng. Giá dầu thô bị hạn chế do lo ngại về nhu cầu năng lượng do dữ liệu kinh tế toàn cầu không đồng đều vào thứ Sáu.
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ Sáu hỗn hợp về nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Về mặt tích cực, chỉ số PMI sản xuất Markit tháng 10 của Eurozone giảm -0,1 xuống 58,5, mạnh hơn kỳ vọng là 57,1. Ngoài ra, PMI dịch vụ của Ngân hàng Jibun Nhật Bản tháng 10 đã tăng +2,9 lên 50,7, lần đầu tiên lĩnh vực dịch vụ của Nhật Bản mở rộng trong 21 tháng. Về mặt tiêu cực, chỉ số PMI sản xuất Markit tháng 10 của Mỹ giảm -1,5 xuống mức thấp nhất trong 7 tháng là 59,2, thấp hơn so với kỳ vọng là 60,5.
 • Sự suy yếu trong sự lan rộng của vết nứt là giá dầu thô giảm sau khi vết nứt lan rộng vào thứ Sáu giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần, ngăn cản các nhà máy lọc dầu mua dầu thô để tinh chế thành xăng.
 • Một báo cáo từ JPMorgan Chase hôm thứ Năm cảnh báo rằng nếu việc rút dầu thô từ Cushing tiếp tục với tốc độ hiện tại, trung tâm lưu trữ WTI có thể cạn kiệt dầu thô trong vài tuần và đẩy giá dầu thô vào tình trạng “siêu thụt lùi” vì “đáy thùng hoạt động của Cushing có khả năng 20 % -25% công suất “hoặc khoảng 20 triệu thùng. EIA báo cáo hôm thứ Tư rằng nguồn cung dầu thô tại Cushing, điểm giao hàng của WTI tương lai, giảm -2,32 triệu bbl xuống mức thấp nhất trong 3 năm.
 • Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã lần đầu tiên cắt giảm các giàn khoan khai thác dầu và khí đốt tự nhiên trong bảy tuần ngay cả khi giá dầu tăng lên mức cao nhất trong bảy năm.
 • Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co. cho biết số lượng giàn khoan dầu khí của Mỹ, một chỉ số ban đầu về sản lượng trong tương lai, đã giảm 1 xuống 542 trong tuần tính đến ngày 22 tháng 10, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co. cho biết trong báo cáo theo dõi chặt chẽ vào thứ Sáu.
 • Bất chấp sự sụt giảm trong tuần này, tổng số giàn khoan vẫn tăng 255 giàn, tương đương 89% so với thời điểm này năm ngoái.
 • Các giàn khoan dầu của Mỹ đã giảm 2 xuống 443 trong tuần này, trong khi các giàn khoan khí đốt tăng 1 lên 99. Đây là mức giảm đầu tiên đối với các giàn khoan dầu và là lần tăng đầu tiên của các giàn khoan khí đốt kể từ đầu tháng Chín.
 • Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ trong tuần này đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2014 và được giao dịch quanh mức 84 USD / thùng vào thứ Sáu do lo ngại về nguồn cung thắt chặt và lượng dự trữ thấp.
 • Với giá dầu tăng khoảng 72% trong năm nay, một số công ty năng lượng cho biết họ có kế hoạch tăng chi tiêu vào năm 2021 sau khi cắt giảm chi phí khoan và hoàn thành vào năm 2019 và 2020.
 • Tuy nhiên, mức tăng chi tiêu đó vẫn ở mức nhỏ vì hầu hết các công ty tiếp tục tập trung vào việc thúc đẩy dòng tiền, giảm nợ và tăng lợi nhuận cho cổ đông thay vì tăng thêm sản lượng.
 • Sản lượng dầu của Mỹ dự kiến sẽ giảm từ 11,3 triệu thùng/ngày vào năm 2020 xuống 11,0 triệu thùng/ngày vào năm 2021 trước khi tăng lên 11,7 triệu thùng/ngày vào năm 2022, theo dự báo của chính phủ. Con số đó so với mức cao nhất mọi thời đại là 12,3 triệu thùng/ngày vào năm 2019.

GÓC NHÌN KỸ THẬT

Phân tích kỹ thuật Dầu WTI

Giá dầu theo nhận định tiếp tục xu hướng tăng. . Theo quan điểm cá nhân thì giá sẽ giảm điều chỉnh về vùng hỗ trợ 81.72 nên ưu tiên chờ về gần hỗ trợ mua lên. Target trước mắt là vùng 86.29

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng hồi tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại 86.29

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 81.72

+ Có thể mở vị thế sell tại quanh vùng 83.3

Phân tích kỹ thuật Xăng

Giá hiện tại đang nằm trong vùng có thể mở vị thế mua vẫn ưu tiên mua lên cho mã này. Một số quan điểm cá nhân nhận định như sau:

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.45

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.40

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Cuộc Biểu Tình Của Nat-Gas Về Dự Báo Cho Cooler US Temps

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 11 (NGX21) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +0.165 (+ 3.23%).
 • Giá nat-gas tháng 11 vào thứ Sáu tăng mạnh do kỳ vọng nhiệt độ ở Mỹ mát hơn, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 vào thứ Sáu cho biết nhiệt độ thấp hơn bình thường dự kiến ở Great Plains, Trung Tây và Đông từ ngày 27-31 tháng 10.
 • Giá gas tự nhiên của Mỹ cũng được hỗ trợ từ giá khí đốt cao gần kỷ lục của châu Âu do nguồn cung cấp gas tự nhiên ở châu Âu đang ở mức thấp nhất trong hơn 10 năm.
 • Với thị trường năng lượng toàn cầu vẫn tiếp tục bùng nổ, giá khí đốt tự nhiên cũng đang ngày càng ảnh hưởng đến dầu thô, với việc người tiêu dùng đang tìm kiếm các loại nhiên liệu rẻ hơn để thay thế. Thật vậy, một sự bất thường lớn hiện đã xuất hiện: Các nhà sản xuất điện đang phải đối mặt bằng cách chuyển từ khí đốt tự nhiên đắt tiền sang dầu mỏ, một sự đảo ngược so với xu hướng kéo dài hàng thập kỷ chuyển từ dầu mỏ đắt đỏ sang khí đốt tự nhiên rẻ hơn và sạch hơn.
 • Nhu cầu khí đốt ở châu Âu và châu Á, đặc biệt là từ Trung Quốc, vẫn tăng cao trong năm nay do thời tiết bất lợi và cũng như các nền kinh tế thoát khỏi tình trạng ngừng hoạt động. Thị trường khí đốt tự nhiên gần đây đã trở nên sôi động nhờ kỳ vọng nhu cầu phục hồi trong mùa đông Bắc bán cầu đang giảm dần do lượng tồn kho không đủ trước mùa đông đã khiến giá khí đốt tự nhiên tăng vọt.
 • Cuộc biểu tình về khí đốt tự nhiên bắt đầu ở châu Âu vài tháng trước nhưng đã lan rộng như cháy rừng sang phần còn lại của thế giới.
 • Để xem xét mức giá tăng cao hiện tại, các chuyên gia cho rằng giá khí đốt hiện đang giao dịch ở  ,mức tương đương hơn 200 USD/thùng dầu với châu Âu và châu Á bị ảnh hưởng nặng nề nhất, khiến dầu trông rẻ như bèo mặc dù rất ấn tượng. tập hợp.
 • Các chuyên gia thị trường hiện đang cảnh báo rằng giá khí đốt bỏ chạy có khả năng làm tăng nhu cầu dầu thô bằng cách khuyến khích chuyển đổi khí sang dầu và làm trầm trọng thêm thâm hụt nguồn cung hiện tại trên thị trường dầu mỏ.
 • Sự kết hợp giữa tình trạng thiếu nguồn cung cấp và sản lượng điện thấp hơn dự kiến từ năng lượng tái tạo đang buộc các công ty điện lực ngày càng phải chuyển sang sử dụng khí đốt tự nhiên và than đá để duy trì tải cơ sở cần thiết trên lưới điện.

GÓC NHÌN KỸ THẬT

Giá đã tiếp diễn tăng theo nhận định , giá sẽ tiếp tục tăng lên vùng 6.141

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 5.3

+ Vùng kháng cự 6.1

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!